Thứ Năm, 16/10/2025 08:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia: Hơn 204 triệu cử tri đăng ký tham gia tổng tuyển cử 2024

BT

(ANTV) - Ủy ban Tổng tuyển cử Indonesia thông báo, hơn 204 triệu cử tri, bao gồm cả người Indonesia cư trú ở nước ngoài, đã đăng ký trong Danh sách cử tri cuối cùng cho cuộc Tổng tuyển cử năm 2024.

Với hơn 35 triệu cử tri đã đăng ký, Tây Java là tỉnh có số lượng cử tri đăng ký cao nhất cho cuộc Tổng tuyển cử năm 2024, tiếp theo là Đông Java và Trung Java.

Indonesia sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống, Phó Tổng thống, cùng các thành viên Thượng viện và Hạ viện vào ngày 14/2/2024. Tiếp đó, các cuộc bầu cử địa phương sẽ được tổ chức đồng loạt vào tháng 11 cùng năm.

Các đảng chính trị Indonesia hiện đang thảo luận về việc đề cử ứng cử viên Tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới. Theo số liệu của Ủy ban Tổng tuyển cử Indonesia, 192,8 triệu cá nhân đủ điều kiện bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2019. Hơn 55% cử tri, tương đương 85,6 triệu người, đã bỏ phiếu cho Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo.

Nga để ngỏ khả năng giải quyết khủng hoảng Ukraine bằng giải pháp chính trị

Đại diện thường trực của Nga tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở Geneva (Thụy Sĩ) Gennady Gatilov tuyên bố, Nga sẵn sàng giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine bằng con đường chính trị và ngoại giao.

Theo ông Gatilov, những diễn biến hiện nay tại Ukraine đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng không chỉ đối với an ninh khu vực mà còn đối với an ninh toàn cầu. Ông nhấn mạnh, Nga tôn trọng mọi nỗ lực của các quốc gia, tổ chức và cá nhân trong việc tìm kiếm các giải pháp khả thi cho cuộc khủng hoảng Ukraine, khi đã có nhiều đề xuất và sáng kiến được đưa ra.

Tuy nhiên, theo ông, triển vọng các kịch bản ngoại giao khá mong manh, bởi điều này còn phụ thuộc vào hành động của Kiev và phương Tây. Ông cho rằng, để đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột, phương Tây cần ngừng cung cấp vũ khí và những hỗ trợ khác cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 là quyết sách đúng đắn

Điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 là quyết sách đúng đắn

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - “Việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% cho năm 2025 là một quyết sách đúng đắn, thể hiện quyết tâm chính trị cao và những quyết sách sáng tạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy khó khăn.” Đây là nhận định của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 tại phiên họp thứ 50 diễn ra vào sáng nay.

Phát huy tiềm năng của siêu đô thị TP.HCM

Phát huy tiềm năng của siêu đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ nhất , nhiều đại biểu, chuyên gia, người dân thành phố đã có ý kiến gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ TP.HCM sẽ tạo được bước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.

Khẩn trương khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão lũ

Khẩn trương khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão lũ

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp, nhiều địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp nhằm kịp thời bước vào vụ Đông 2025 - vụ sản xuất có giá trị kinh tế cao, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.

Phù phép nước máy thành nước đóng chai nhãn hiệu nổi tiếng

Phù phép nước máy thành nước đóng chai nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật 15/10/2025

(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/10/2025

(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm