Chủ Nhật, 15/06/2025 15:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia tìm kiếm 19 người mất tích sau vụ sạt lở mỏ vàng

BT

(ANTV) - Giới chức Indonesia thông báo lực lượng cứu hộ nước này đang khẩn trương tìm kiếm 19 người mất tích sau khi mưa lớn gây ra sạt lở đất nghiêm trọng tại một mỏ vàng ở khu vực cực Đông đất nước.

Vụ sạt lở xảy ra tại mỏ vàng tư nhân ở vùng núi tỉnh Tây Papua (Indonesia), khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 4 người bị thương và 19 người mất tích. Đất đá đã vùi lấp các lán trại của thợ mỏ. Khoảng 40 nhân viên cứu hộ, cảnh sát và quân đội đã được huy động, song phải mất hơn 12 giờ mới đồng hồ tiếp cận được hiện trường do đường xá hư hỏng và thời tiết xấu.

Khai thác vàng quy mô nhỏ, đặc biệt là bất hợp pháp tại Indonesia thường gây tai nạn nghiêm trọng. Trước đó, các vụ sạt lở mỏ vàng tại Tây Sumatra và đảo Sula-wesi trong năm ngoái cũng khiến hàng chục người thiệt mạng.

Mưa lớn tại miền Nam Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc đã phát đi cảnh báo về lũ quét và thảm họa địa chất sau khi mưa lớn ở hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây khiến 5 người thiệt mạng và nhiều người mất tích.

Cụ thể, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra tại nhiều tỉnh, trong đó có Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Tây và Quảng Đông – nơi đã phát đi cảnh báo màu vàng, mức nguy cơ lũ quét tương đối cao. Dự báo, từ 19-20/5, khu vực phía Tây Tân Cương cũng sẽ có mưa lớn.

Năm 2024 được ghi nhận là năm nóng nhất tại Trung Quốc trong hơn 60 năm qua, kéo theo bão mạnh, mưa lớn và nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã họp ngày 14/6 để đưa ra biện pháp phòng ngừa và ứng phó với bão Wutip (Việt Nam gọi là bão số 1), cơn bão đầu tiên trong năm nay, với dự báo sẽ gây ra mưa lớn và gió mạnh tại khu vực phía Nam nước này.

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Theo thông báo từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ vào ngày 14/6. Kênh RT dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, cho biết cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước là “có ý nghĩa, thẳng thắn, và quan trọng nhất là rất hữu ích”.

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Pháp luật 15/06/2025

(ANTV) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Những ngày vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến cơn bão Wutip, hay còn gọi là bão số 1 với quỹ đạo khác thường, chưa từng có tiền lệ, gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Thực tế này cho thấy ngày càng có những bất thường trong hướng di chuyển của các cơn bão dưới tác động của biến đổi khí hậu.

 Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ trong công việc đang ngày càng phổ biến, hầu như lĩnh vực nào AI cũng hỗ trợ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng các AI thiếu kiểm soát, còn gọi là Shadow AI, có thể bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân. Đặc biệt là các công cụ AI đang phát triển trong các tổ chức, doanh nghiệp. Không được giám sát, không có cơ chế kiểm duyệt, Shadow AI đang âm thầm tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm về an ninh mạng và nhiều rủi ro cho người dùng.

Xem thêm