(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
Lực lượng tìm kiếm bằng trực thăng đã phát hiện mảnh cửa sổ máy bay trong rừng, qua đó khoanh vùng được phần thân chính và đuôi máy bay rải rác trên sườn núi dốc, giúp thu hẹp đáng kể phạm vi tìm kiếm và tập trung lực lượng cứu nạn. Tuy nhiên, công tác cứu hộ vẫn gặp nhiều khó khăn do gió mạnh, sương mù dày và địa hình núi cao hiểm trở.
Chiếc ATR 42-500 của Indonesia Air Transport mất liên lạc chiều 18/1 khi bay từ Yogyakarta đến Makassar, sau khi được yêu cầu điều chỉnh hướng tiếp cận.
Radar ghi nhận tín hiệu cuối cùng tại khu vực Leang-Leang, huyện Maros. Trên máy bay có 10 người, gồm 7 thành viên tổ bay và 3 cán bộ Bộ Nghề cá và Hàng hải Indonesia.
Hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một nạn nhân, 9 người còn lại chưa được xác định tung tích, với khoảng 1.200 người đang tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn.
Xác nhận số người tử vong cuối cùng trong vụ cháy chung cư Tai Po
Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) đã hoàn tất việc nhận dạng toàn bộ nạn nhân trong vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng tại khu chung cư cao tầng tại quận Tai Po, xảy ra ngày 26/11/2025. Số người thiệt mạng được xác nhận là 168 người, tăng 7 nạn nhân so với công bố trước đó; không còn trường hợp mất tích.
Các nạn nhân gồm 110 phụ nữ và 58 nam giới, độ tuổi từ 6 tháng đến 98 tuổi, trong đó có lính cứu hỏa, công nhân xây dựng, nhân viên trang trí nội thất và lao động giúp việc nước ngoài. Phần lớn tử vong tại hiện trường, một số qua đời tại bệnh viện.Đám cháy lan nhanh, thiêu rụi 7/8 tòa nhà trong khu phức hợp khoảng 4.600 cư dân, được coi là thảm họa cháy nhà ở nghiêm trọng nhất tại Hong Kong trong nhiều thập kỷ và gây chết người nhiều nhất trên thế giới kể từ năm 1980.
Nguyên nhân ban đầu được cho là liên quan đến quá trình cải tạo, lưới bảo vệ kém chất lượng, vật liệu dễ cháy và hệ thống báo cháy không hiệu quả. Chính quyền đã lập ủy ban điều tra độc lập; cảnh sát bắt giữ nhiều người với cáo buộc ngộ sát và gian lận, cơ quan chống tham nhũng cũng vào cuộc. Hong Kong cam kết xử lý nghiêm trách nhiệm và tăng cường giám sát an toàn phòng cháy chữa cháy./.
(ANTV) - Chiều 20/7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ trên địa bàn TPHCM. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Hùng – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Phan Quốc Việt – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP. HCM đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sở Xây Dựng TP.HCM vừa có báo cáo cho thấy thị trường bất động sản trên địa bàn hiện nay tiếp tục phục hồi rõ nét, với thanh khoản cải thiện, các thương vụ mua bán – sáp nhập có giá trị cao cũng mang lại nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, các quan sát đang cho thấy để đón đầu nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài thì các nhà phát triển bất động sản cần tập trung đáp ứng tiêu chuẩn xanh, bền vững đi kèm với khả năng kết nối hạ tầng tốt để nâng cao chất lượng sống cho cư dân thành phố.
(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn quốc xảy ra 1.502 vụ cháy, làm chết 49 người, làm bị thương 51 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 574,45 tỷ đồng. Cháy nổ có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đối với các khu vực tập trung đông người, trong đó có các trụ sở, cơ quan làm việc, nơi lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu, phương tiện, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng…
(ANTV) - Tổng thống Liban Joseph Aoun đang có chuyến công du tại Mỹ và dự kiến có cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump trong hôm nay. Trong khi đó, quân đội Liban bắt đầu tiếp quản “vùng thí điểm” tại miền Nam nước này.
(ANTV) - Ngày 19/7, Quân đội Bangladesh và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương của Mỹ (USARPAC) đã chính thức khai mạc cuộc tập trận quân sự chung kéo dài 13 ngày mang tên Tiger Lightning 2026 tại doanh trại quân đội ở thành phố Sylhet, miền Đông Bangladesh.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn gây lũ quét, sạt lở nghiêm trọng tại xã Mường Than, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp để bố trí tái định cư cho người dân vùng thiên tai.
(ANTV) - Sau hơn 18 tháng triển khai, mô hình “Sống tốt đời, đẹp đạo - Giữ bình yên buôn làng” tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Bằng sự đồng hành của chính quyền, lực lượng công an và các chức sắc tôn giáo, hàng trăm tín đồ đã từ bỏ sinh hoạt tôn giáo trái phép, trở về sinh hoạt tại các điểm nhóm được Nhà nước công nhận, góp phần xây dựng buôn làng đoàn kết, bình yên và phát triển.
(ANTV) - Sáng 21/7, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, mưa lũ từ ngày 15-20/7 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Sơn La đã khiến 6 người tử vong, 2 người mất tích, hàng trăm nhà dân và nhiều diện tích sản xuất bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính trên hơn 502 tỷ đồng.
(ANTV) - Thành công của Đại hội không chỉ được đo bằng những quyết sách đúng đắn mà còn là việc nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống biến khát vọng phát triển thành hành động cụ thể tạo triển biến thực chất trong mọi lĩnh vực của đại sống xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và bàn giao cho Công an phường Từ Liêm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy một cán bộ cảnh sát giao thông trên đường Nguyễn Hoàng rồi bỏ chạy.