Thứ Hai, 20/07/2026 02:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Interpol triệt phá đường dây liên quan hoạt động lạm dụng tình dục trẻ em

BT

(ANTV) - Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) thông báo, lực lượng chức năng đã bắt giữ 20 nghi phạm tại châu Âu và châu Mỹ trong một chiến dịch truy quét xuyên quốc gia nhằm vào các đối tượng tàng trữ và phát tán tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.

Chiến dịch do cảnh sát Tây Ban Nha dẫn đầu, bắt đầu từ cuối năm ngoái sau khi các điều tra viên phát hiện các nhóm trò chuyện trực tuyến chuyên chia sẻ hình ảnh lạm dụng trẻ em. Tại Tây Ban Nha, 7 nghi phạm đã bị bắt giữ, trong đó có 1 nhân viên y tế và 1 giáo viên.

Theo Interpol, nhân viên y tế này bị cáo buộc trả tiền cho trẻ vị thành niên ở Đông Âu để thu thập hình ảnh khiêu dâm, trong khi giáo viên trên bị cho là sở hữu và phát tán tài liệu nhạy cảm của trẻ em qua nhiều nền tảng trực tuyến. Tại khu vực Mỹ Latinh, 10 nghi phạm bị bắt tại 7 quốc gia.

Các vụ bắt giữ còn lại diễn ra ở các nước châu Âu khác và Mỹ. Interpol cho biết, hiện có thêm 68 nghi phạm đã được xác định danh tính và các cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Nhật Bản tập trận bắn đạn thật quy mô lớn

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ngày 8/6 đã khởi động một đợt tập trận bắn đạn thật quy mô lớn với kịch bản phức tạp.

Theo đó, các binh sĩ phải tấn công các đảo xa đang bị đối phương chiếm đóng và phải giành lại các đảo này trong những tình huống khó khăn, phức tạp, dưới hỏa lực rất mạnh của đối phương. Cuộc tập trận diễn ra tại sườn Đông đỉnh núi Phú Sỹ thuộc tỉnh Shizuoka, cách thủ đô Tokyo chưa đầy 180km, với sự tham gia của các quân đoàn cơ động thuộc lực lượng phòng vệ mặt đất, lực lượng phòng vệ trên biển.

Ngoài ra, còn có các máy bay vận tải quân sự thuộc lực lượng phòng vệ trên không.Đợt tập trận sẽ kéo dài hết đêm nay (8/6). Do sử dụng đạn thật, để tiến hành cuộc trận này, Nhật Bản phải dùng tới 76,6 tấn đạn dược các loại, với chi phí lên tới 870 triệu Yên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ chìm tàu ở Indonesia: Thêm 5 người sống sót

Vụ chìm tàu ở Indonesia: Thêm 5 người sống sót

Thế giới 19/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia cho biết 5 người mất tích sau khi con tàu chở họ bị chìm ở ngoài khơi tỉnh Nam Sulawesi đã được tìm thấy còn sống vào ngày hôm qua, sau 4 ngày lênh đênh trên biển.

Thị trường bất động sản tái định vị giá trị theo nhu cầu thực

Thị trường bất động sản tái định vị giá trị theo nhu cầu thực

Kinh tế 19/07/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh nguồn cung từng bước được cải thiện, thị trường không còn được dẫn dắt bởi tâm lý đầu cơ hay kỳ vọng tăng giá ngắn hạn như trước, mà đang dần vận động theo khả năng khai thác và nhu cầu ở thực. Với chủ đề “Quá trình thanh lọc và tái định vị giá trị theo nhu cầu thực”, Hội thảo công bố Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2026 đã thu hút đông đảo chuyên gia, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân người có công tại TP.HCM

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân người có công tại TP.HCM

Chính trị 19/07/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng 19/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long Điền - Đất Đỏ; Công viên Tượng đài, Nhà lưu niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Võ Thị Sáu; thăm, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tri ân anh hùng liệt sĩ và người có công tại Gia Lai

Bộ trưởng Lương Tam Quang tri ân anh hùng liệt sĩ và người có công tại Gia Lai

Chính trị 19/07/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 19/7, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; thăm, tặng quà các thương bệnh binh và các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm