Thứ Hai, 17/06/2024 05:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran bác bỏ lời kêu gọi của G7 về việc ngừng hỗ trợ Hamas

(ANTV) - Theo AFP ngày 9/11, Iran đã bác bỏ tuyên bố của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) yêu cầu nước này ngừng ủng hộ Hamas, chấm dứt các hành động “gây bất ổn” cho Trung Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanani “lên án mạnh mẽ” tuyên bố của G7 và tuyên bố Iran đang tiến hành “các nỗ lực không ngừng nghỉ để chấm dứt các cuộc tấn công quân sự của Israel vào những dân thường không được bảo vệ tại Gaza”.

Người phát ngôn Kanani nhấn mạnh, điều đang được mong đợi ở Hội nghị G7 là các nước này phải thực hiện nghĩa vụ quốc tế của mình, trong đó có việc lên án các hành động của Israel vi phạm nhân quyền, luật quốc tế tại Gaza.

Trước đó, Hội nghị Ngoại trưởng G7 nhóm họp tại Tokyo, Nhật Bản trong hai ngày 7-8/11, trong đó thảo luận về việc tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Trung Đông và các vấn đề toàn cầu khác.

G7 không đạt được đồng thuận về lệnh cấm kim cương Nga

Theo tuyên bố của các bộ trưởng ngoại giao sau cuộc họp ở Tokyo hôm 8/11, Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vẫn chưa đạt được đồng thuận về biện pháp trừng phạt ngành kim cương của Nga. Đài RT (Nga) cho biết trong phần dành riêng cho cuộc xung đột ở Ukraine, các nước G7 đã nhắc lại cam kết trước đó là theo đuổi chính sách trừng phạt Nga.

Tuy nhiên, đối với kim cương của Moskva, các quốc gia chỉ nhất trí đẩy nhanh quá trình tham vấn về năng lượng, kim loại và tất cả các loại kim cương phi công nghiệp, bao gồm cả những loại được khai thác, tinh chế hoặc sản xuất tại Nga.

Năm ngoái, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand đã cấm hoặc hạn chế một phần nhập khẩu kim cương thô từ Nga. Trong những tháng qua, G7 và Liên minh châu Âu (EU) cũng đang cân nhắc lệnh cấm rộng hơn, gồm hạn chế nhập khẩu trực tiếp kim cương từ Nga và thúc đẩy cơ chế ngăn chặn nhập khẩu gián tiếp kim cương thô có nguồn gốc từ Nga.

Trích dẫn các nguồn tin thân cận với cuộc họp của G7, một số phương tiện truyền thông đưa tin các nước này cũng đề xuất ra mắt một hệ thống theo dõi đặc biệt, bao gồm kiểm tra thực tế các lô hàng kim cương và dữ liệu truy xuất nguồn gốc bắt buộc đối với các nhà sản xuất và kinh doanh kim cương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm