(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmad Vahidi ngày 5/1 cho biết đã bắt giữ “một số cá nhân” có liên quan tới vụ đánh bom kép nhằm vào đám đông đang tập trung gần lăng mộ cố Tư lệnh Qassem Soleimani ở Kerman.
Phát biểu trên sóng truyền hình, ông Vahidi cho hay đã có “những manh mối tốt” nhằm xác định các cá nhân có liên quan vụ tấn công hôm 31/12, khiến 89 người thiệt mạng và 280 người bị thương. Ông cho biết các cơ quan tình báo sẽ sớm cập nhật thông tin chi tiết và là cơ quan “hoàn toàn kiểm soát” cuộc điều tra.
Trước đó, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 4/1 đã thừa nhận việc tiến hành 2 vụ nổ khiến gần 100 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại một buổi lễ ở Iran tưởng niệm Tướng Qassem Soleimani, người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ hồi năm 2020.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ dự định chi ngân sách dự phòng để cứu trợ
Tính đến chiều 5/1, trận động đất tại tỉnh Ishikawa đã khiến 94 người thiệt mạng và hơn 200 người mất tích, riêng ở thành phố Wajima, khoảng 100 người được cho là vẫn đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch chi một phần trong ngân sách dự phòng để tăng cường cung cấp hàng cứu trợ cho những khu vực chịu thiệt hại của trận động đất xảy ra hôm 1/1 vừa qua.
Dự kiến, vào tuần tới, Nội các Nhật Bản sẽ phê duyệt kế hoạch này, trong đó chi khoảng 4 tỷ yen (hơn 27 triệu USD) từ ngân sách dự phòng trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2024. Chính phủ Nhật Bản cũng có kế hoạch trích nguồn ngân sách dự phòng đề xuất cho tài khóa tiếp theo để hỗ trợ các nỗ lực khắc phục thiệt hại do động đất.
Tiếp tục hoạt động tìm kiếm-cứu nạn dù đã qua 72 giờ quan trọng của các nỗ lực cứu hộ sau thảm họa. Hiện tại, các công ty của Nhật Bản tại khu vực bị ảnh hưởng đã gấp rút nối lại hoạt động sản xuất. Cùng với nỗ lực khôi phục lại hoạt động sản xuất, các cơ quan chức năng của Nhật Bản đã đẩy mạnh công tác tìm kiếm cứu nạn, với việc triển khai bổ sung lực lượng cảnh sát và thành viên Lực lượng Phòng vệ đến khắc phục hậu quả tại tỉnh Ishikawa./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.