(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi ngày 25/3 đã cảnh báo các nước ở Trung Đông cảnh giác trước những hành động khiêu khích có thể xảy ra của Mỹ nhằm gieo rắc bất hòa trong khu vực nhằm phục vụ cho lợi ích của Israel.
Phát biểu trước báo chí sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Iraq Fuad Hussein, ông Araghchi cho biết: "Các nước láng giềng thân thiện cần cảnh giác với việc Mỹ kích động và tạo ra bất hòa, vì Mỹ không có ý định nào khác ngoài việc phá hủy mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực để chính quyền Israel đạt được mục tiêu đen tối của mình." Đồng thời, ông Araghchi chỉ trích lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của Iran là bất hợp pháp.
Ngày 24/3, Iran đã bác các nguồn tin truyền thông nói rằng các tàu chở dầu của nước này bị Hải quân Mỹ bắt giữ ở Vịnh Persian, đã giả mạo các giấy tờ của Iraq.
Trước đó vào ngày 24/2, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Hayan Abdul Ghani cho biết Mỹ đã bắt giữ một số tàu chở dầu do Iran sở hữu ở vùng Vịnh vì đã sử dụng giấy tờ vận chuyển giả mạo của Iraq để lách lệnh trừng phạt và sự giám sát quốc tế.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi tôn trọng quyết định luận tội Tổng thống
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck Soo hôm 25/3 kêu gọi người dân nước này tôn trọng quyết định của Tòa án Hiến pháp về việc luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol bất kể kết quả ra sao.
Quyền Tổng thống Han Duck Soo kêu gọi như trên trong cuộc họp với các bộ trưởng và quan chức liên quan đến an toàn công cộng, trong bối cảnh Tòa án Hiến pháp dự kiến sẽ sớm đưa ra phán quyết duy trì hay bác bỏ bản luận tội đối với Tổng thống Yoon Suk Yeol liên quan đến lệnh áp đặt thiết quân luật ngắn hạn hồi tháng 12/2024. Ông Han Duck Soo kêu gọi người dân Hàn Quốc bày tỏ ý kiến của mình một cách có trật tự và hòa bình trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Ông lưu ý rằng ngày càng có nhiều lo ngại về các hành vi bất hợp pháp và bạo lực diễn ra trong các cuộc biểu tình và tuần hành xung quanh phán quyết này.
Theo cam kết của ông Han Duck Soo, chính phủ Hàn Quốc sẽ làm hết sức để bảo vệ tính mạng và sự an toàn của người dân cũng như duy trì trật tự. Theo đó, chính phủ sẽ huy động toàn bộ lực lượng cảnh sát và hành chính để đảm bảo an toàn công cộng trong mọi trường hợp.
Quyền Tổng thống Han Duck Soo nêu rõ trong trường hợp có hành vi thách thức lực lượng thực thi pháp luật, chẳng hạn như phá hoại cơ sở vật chất, bạo lực hoặc đốt phá, chính phủ Hàn Quốc sẽ có hành động cứng rắn, bao gồm cả việc bắt giữ nghi phạm ngay tại chỗ./.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.