(ANTV) - Iran vừa lên tiếng cáo buộc Mỹ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ tháng 4, sau khi quân đội Mỹ tiến hành không kích các cơ sở radar ven biển của nước này tại khu vực Vịnh Ba Tư trong đêm 5/6, làm gia tăng nguy cơ bất ổn tại Trung Đông.
Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố sẽ bảo vệ chủ quyền bằng mọi biện pháp cần thiết, đồng thời đề nghị Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế có phản ứng kịp thời nhằm ngăn chặn nguy cơ leo thang căng thẳng khu vực. Để đáp trả, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran khẳng định đã tấn công căn cứ không quân tại Kuwait và trụ sở Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ tại Bahrain.
Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ xác nhận đã không kích các trạm radar giám sát ven biển của Iran, đồng thời đánh chặn 6 tên lửa hướng về phía Kuwait, Bahrain và bắn hạ 2 thiết bị bay không người lái của Tehran gần eo biển Hormuz. Mỹ khẳng định các lực lượng đang duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Các cuộc tấn công trả đũa diễn ra trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn bế tắc, gây áp lực lên Tổng thống Donald Trump trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Hàng triệu người bị đẩy vào cảnh đói nghèo do xung đột Trung Đông
Cơ quan lương thực của LHQ mới đây cho biết, hàng triệu người đang bị đẩy vào tình trạng đói nghèo trầm trọng do cuộc chiến Mỹ và Israel chống lại Iran, đồng thời cảnh báo điều này sẽ tiếp tục tồi tệ nếu xung đột leo thang và giá dầu vẫn ở mức cao.
Theo Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một phân tích tại 3 quốc gia dễ bị tổn thương cho thấy, thêm 2,5 triệu người ở Somalia, 2,3 triệu người ở Afghanistan và 1,3 triệu người ở Sri Lanka đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu lương thực cơ bản.
Báo cáo của WFP nhận định, cuộc khủng hoảng ở Trung Đông đang tạo ra những tác động lan tỏa đáng kể, đặc biệt là đối với giá lương thực và nhiên liệu. Tại các quốc gia vốn đã dễ bị tổn thương, những yếu tố này tương tác với nhau và nhanh chóng ảnh hưởng đến an ninh lương thực và sinh kế.
Trong một dự đoán đưa ra tháng 3 vừa qua, WFP cho biết, thêm 45 triệu người có thể rơi vào tình trạng mất an ninh lương thực vào cuối tháng 6 này và những tác động này dự kiến sẽ gia tăng trong những tháng tới, ngay cả khi cuộc khủng hoảng ở Trung Đông giảm bớt.
WFP kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường hỗ trợ, khi tổ chức này đã phải hạn chế viện trợ do bị cắt giảm ngân sách, đồng thời nêu thêm các điểm nóng khác trên toàn cầu về tình trạng mất an ninh lương thực, bao gồm Sudan, Gaza, Liban, Yemen và Haiti.
(ANTV) - Sáng nay (22/7), quân đội Mỹ tiếp tục tấn công vào Iran, đánh dấu ngày thứ 11 liên tiếp giao tranh bùng phát giữa hai bên.
(ANTV) - Chính quyền chuyển tiếp của Syria ngày 21/7 công bố kế hoạch triển khai sáng kiến "Syria không còn các trại tị nạn", đặt mục tiêu chấm dứt tình trạng người dân phải sinh sống trong các trại tạm cư vào năm 2027 thông qua khôi phục hạ tầng, hỗ trợ người dân tự nguyện hồi hương và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế.
(ANTV) - Những tài khoản không phát sinh giao dịch hoặc có số dư quá thấp sẽ bị đóng tài khoản. Đây là chiến dịch rà soát, làm sạch dữ liệu quy mô lớn và ngăn chặn triệt để các rủi ro gian lận tài chính đang được nhiều ngân hàng thực hiện.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Công văn khẩn số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá trong những ngày tới.
(ANTV) - Lợi dụng chiêu thức vay đáo hạn ngân hàng để tạo lòng tin, một đối tượng tại An Giang đã lừa đảo chiếm đoạt tới 59 tỷ đồng của nhiều người.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, liên quan đến việc kinh doanh số lượng lớn trang sức giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.
(ANTV) - Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7, khi cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều nay (22/7), Cục Truyền thông Công an nhân dân tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch. Hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Mặc dù mùa mưa lũ mới bắt đầu, nhưng nhiều xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những thiệt hại nhất định về tài sản của người dân. Trước nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại các khu dân cư, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
(ANTV) - Thông tin Hà Nội sẽ sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường công lập trước năm học mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và cư dân mạng. Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, việc sắp xếp được thực hiện theo hướng tinh gọn đầu mối quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, đồng thời bảo đảm quyền học tập của học sinh, giữ ổn định hoạt động dạy học. Trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là năm học mới bắt đầu, lộ trình và cách thức triển khai chủ trương này để vừa bảo đảm chất lượng giáo dục, vừa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh đang được nhiều người quan tâm, trao đổi trên các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án "xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp", thu giữ 96 chiếc đồng hồ giả mạo nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới, trị giá hơn 310 triệu đồng.