(ANTV) - Đại sứ Iran tại LHQ ngày 13/6 thông báo các cuộc tấn công của Israel nhằm vào các cơ sở hạt nhân, tướng lĩnh và nhà khoa học của Iran đã khiến 78 người thiệt mạng và hơn 320 người bị thương, phần lớn là dân thường. Tuyên bố được đưa ra sau khi Iran đáp trả bằng một loạt tên lửa tầm xa nhằm vào Tel Aviv khiến ít nhất 34 người bị thương.
Iran xác nhận các đợt phóng tên lửa là một phần của chiến dịch mang tên "Lời hứa Chân thật 3," do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) phát động.
Chiến dịch nhằm thực thi lời cảnh báo trước đó đối với các hành động quân sự của Israel, đồng thời nhấn mạnh đây là phản ứng chính đáng trước những gì Tehran gọi là tội ác lớn nhằm vào chủ quyền và giới lãnh đạo Iran.
Đến sáng 14/6, Iran tiếp tục phát động đợt phóng tên lửa thứ hai từ Tehran và thành phố Kermanshah. Quân đội Israel xác nhận phát hiện các vụ phóng từ Iran và phát còi báo động trên toàn quốc, kêu gọi người dân vào nơi trú ẩn. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã đánh chặn một số tên lửa và đang triển khai đáp trả quân sự.
Căng thẳng tiếp tục gia tăng khi hãng tin bán chính thức Tasnim đưa tin Iran đã bắn hạ hai tiêm kích F-35 của Israel và bắt giữ một nữ phi công, cùng nhiều thiết bị bay không người lái.
Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Israel bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc này, gọi đây là thông tin hoàn toàn vô căn cứ. Iran cũng tuyên bố đã bắn rơi một máy bay không người lái gần cơ sở hạt nhân Fordow.
HĐBA LHQ họp khẩn về xung đột Iran-Israel
Chiều 13/6 (rạng sáng 14/6 theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhóm họp phiên khẩn cấp để thảo luận về các diễn biến xung đột mới nhất giữa Iran và Israel, kêu gọi kiềm chế và đối thoại để tránh leo thang khu vực.
Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bảo an, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách chính trị và kiến tạo hòa bình Rosemary DiCarlo tuyên bố các vụ tấn công của Israel nhằm vào cơ sở hạt nhân và quân sự ở Iran là một bước leo thang nguy hiểm mới tại Trung Đông. Bà nhấn mạnh, Tổng thư ký Liên hợp quốc đã nhiều lần lên án mạnh mẽ bất kỳ hành động leo thang quân sự nào trong khu vực, đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên tuân thủ nghiêm các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, đặc biệt là không sử dụng vũ lực nhằm vào toàn vẹn lãnh thổ hoặc độc lập chính trị của bất kỳ quốc gia nào. Theo bà, đây là thời điểm then chốt đòi hỏi tất cả các bên phải thể hiện sự kiềm chế tối đa để ngăn chặn nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột khu vực quy mô lớn.
Phó Tổng thư ký DiCarlo cũng kêu gọi các bên liên quan tiếp tục theo đuổi các kênh ngoại giao và đối thoại, nhấn mạnh rằng giải pháp hòa bình thông qua đàm phán vẫn là con đường tốt nhất để đảm bảo tính chất hòa bình của chương trình hạt nhân Iran.
Trình bày báo cáo trước Hội đồng Bảo an, Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi cho biết cơ quan này đang duy trì liên lạc thường xuyên với Cơ quan Quản lý Hạt nhân Iran để đánh giá tình hình tại các cơ sở bị ảnh hưởng và xác định các nguy cơ tiềm tàng đối với an toàn và an ninh hạt nhân. Ông cảnh báo rằng bất kỳ hành động quân sự nào gây nguy hiểm cho các cơ sở hạt nhân đều có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng không chỉ với người dân Iran mà còn với toàn bộ khu vực và xa hơn nữa, đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế để tránh đẩy căng thẳng lên mức nguy hiểm hơn.
Trước diễn biến leo thang căng thẳng giữa Iran và Israel, nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ lo ngại sâu sắc, kêu gọi hai bên kiềm chế và tránh những hành động có thể dẫn tới xung đột rộng khắp, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các kênh đối thoại và ngoại giao để xử lý bất đồng một cách hòa bình.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Thành Nhung, trú phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Thành Chung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, nhìn chung giá bất động sản, nhà ở tại các địa phương cơ bản ổn định, một số khu vực dự án có mức tăng nhẹ so với quý I/2025. Tuy nhiên, giá chung cư tại Hà Nội và TPHCM đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ.
(ANTV) - Tháng 7 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của nhiều ngành hàng nông, lâm, thủy sản. Ba sản phẩm đáng chú ý nhất là tôm, cà phê và sầu riêng khi đồng loạt tăng giá và xuất khẩu, tạo điểm sáng cho thị trường sau nửa đầu năm chật vật.
(ANTV) - Vắng vẻ, thưa thớt, ít người mua. Đó là thực trạng chung tại các chợ xe máy cũ ở Hà Nội sau khi chủ trương hạn chế xe máy xăng lưu thông vào khu vực vành đai 1 được đưa ra. Sức mua giảm sút rõ rệt, khiến nhiều tiểu thương ở chợ xe lao đao. Giới buôn xe cho biết chưa bao giờ thị trường xe máy cũ lại ảm đạm đến thế. Lượng xe bán trực tiếp thậm chí còn ít hơn số lượng bán online.
(ANTV) - Booking.com vừa công bố Báo cáo Du lịch và Phát triển bền vững 2025, đáng chú ý, có tới 99% du khách Việt được khảo sát cho biết muốn đưa ra nhiều lựa chọn du lịch bền vững hơn. Tương tự, khảo sát tại nền tảng Agoda cũng cho thấy, 77% du khách Việt khẳng định yếu tố bền vững đóng vai trò quan trọng trong quyết định du lịch.
(ANTV) - Sáng nay ngày 30/7, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã dự Lễ khánh thành Trung tâm cai nghiện ma tuý của Bộ Công an Lào tại tỉnh Viêng Chăn, Lào. Đại tướng Vilay Lakhamphong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào chủ trì buổi Lễ.
(ANTV) - Sáng 30/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo và biểu dương các mô hình, điển hình dân vận khéo của lực lượng CAND giai đoạn 2021 - 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương chủ trì Hội nghị. Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự, phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Sáng 30/7, Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trọng thể phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo tại Đại hội.
(ANTV) - Chiều 30/7, Cục An ninh chính trị nội bộ tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, qua một tháng, đến nay các địa phương đều đã vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại Thái Nguyên, từ ngày 19/7 đến hết ngày 19/8, Công an các xã, phường khu vực phía Bắc triển khai cao điểm tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực căn cước; định danh điện tử mức 2 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật.