(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 3/8 cho biết Iran đã bắt giữ trên 20 người trong cuộc điều tra vụ tấn công khiến thủ lĩnh chính trị Hamas Ismail Haniyeh thiệt mạng, khi ông sang nước Cộng hòa Hồi giáo tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Ismail Haniyeh.
Theo nguồn tin trên, trong số những người bị bắt giữ có các sĩ quan tình báo cấp cao, sĩ quan quân đội và nhân viên nhà khách - do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) quản lý tại thủ đô Tehran, nơi xảy ra vụ tấn công khiến ông Haniyeh thiệt mạng.
Đơn vị tình báo đặc biệt của IRGC đã đảm nhiệm cuộc điều tra và đang truy lùng các nghi phạm.
Trước đó, IRGC cũng thông báo đang điều tra vụ việc và sẽ công bố kết quả trong thời gian tới. Hiện IRGC chưa công bố thông tin nào liên quan đến việc bắt giữ hay cuộc điều tra về vụ tấn công.
Ngày 31/7, thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào nhà khách nơi ông cư trú ở phía Bắc Tehran. Iran và Hamas cáo buộc Israel thực hiện vụ tấn công trên. Israel không thừa nhận song cũng không phủ nhận cáo buộc này. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận đứng sau vụ việc.
Ứng cử viên Donald Trump đồng ý tranh luận với Phó Tổng thống Kamala Harris
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã nhất trí với lời đề nghị của kênh truyền hình Fox News về việc tổ chức cuộc tranh luận với Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ vào ngày 4/9 tới. Thông báo trên được ông Trump đưa ra trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social ngày 2/8.
Cựu Tổng thống Trump cũng lưu ý các quy tắc tranh luận cũng sẽ tương tự như trong cuộc tranh luận giữa ông với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden. Tháng trước, Phó Tổng thống Harris cũng khẳng định bà đã "sẵn sàng" sau khi Fox News đề xuất tổ chức cuộc tranh luận giữa bà và ông Trump vào ngày 17/9.
Trước đó, ban vận động tranh cử của ông Trump đã tuyên bố cựu Tổng thống sẽ không cam kết tham gia bất kỳ cuộc tranh luận nào trong tương lai cho đến khi ứng cử viên Dân chủ được chính thức lựa chọn. Trong khi đó, Phó Tổng thống Kamala Harris hiện đã nhận đủ số phiếu ủng hộ của đại biểu để trở thành ứng cử viên Tổng thống đại diện đảng Dân chủ cạnh tranh với đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.
(ANTV) - Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 18/12 tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp pháp lý nhằm trấn áp chủ nghĩa cực đoan và hành vi thù hận, sau vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong gần 30 năm qua tại quốc gia Châu Đại Dương này.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật y tế do đảng Cộng hòa đề xuất mà không gia hạn các khoản trợ cấp mở rộng theo Đạo luật chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng (ACA) - hay còn gọi là Obamacare.
(ANTV) - Loạt dự án trọng điểm khánh thành, khởi công vào ngày hôm nay; Metro số 1 phục vụ gần 19 triệu lượt khách sau một năm vận hành; Hơn 2,5 triệu biển số ô tô, xe máy chuẩn bị lên sàn đấu gía...Là những chính sách nổi bật được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Một đêm không ngủ của bóng đá Việt Nam. Vào tối 18/12, giữa áp lực nghẹt thở của trận chung kết SEA Games 33, các chàng trai U22 Việt Nam đã viết nên câu chuyện đẹp nhất của ý chí và bản lĩnh.
(ANTV) - Ngay sau khi trận đấu kết thúc, hàng ngàn người dân đã đổ ra đường hòa chung vào niềm vui chiến thắng của đổi tuyển Việt Nam.
(ANTV) - Chấn chỉnh tình trạng “môn liên kết” tràn lan: Trả lại môi trường giáo dục đúng nghĩa; Lý do lừa đảo qua mạng tăng; Quy định mới có 'quét sạch' hàng giả trên sóng livestream, sàn thương mại điện tử?; Đồng hành cùng hộ kinh doanh trong bước ngoặt cải cách thuế năm 2026... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Năm 2025, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Trong đó khách quốc tế vượt kỷ lục của năm 2019. Kết quả có được có vai trò đồng hành quan trọng của hàng không - lực lượng giữ vai trò then chốt trong việc kết nối Đà Nẵng với các thị trường du lịch trong và ngoài nước.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm bình yên cho nhân dân dịp cao điểm cuối năm và bảo vệ tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Công an phường Xuân Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương đồng loạt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.
(ANTV) - Trước những thách thức ngày càng rõ nét trong quản trị đô thị Hà Nội như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, ngập úng và trật tự đô thị, sáng nay, tại Hà Nội, Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội: Thực trạng - Thách thức - Giải pháp bền vững”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý.
(ANTV) - Chiều ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 đã chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57; 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước; 4 năm triển khai Đề án 06.