(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 3/8 cho biết Iran đã bắt giữ trên 20 người trong cuộc điều tra vụ tấn công khiến thủ lĩnh chính trị Hamas Ismail Haniyeh thiệt mạng, khi ông sang nước Cộng hòa Hồi giáo tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Ismail Haniyeh.
Theo nguồn tin trên, trong số những người bị bắt giữ có các sĩ quan tình báo cấp cao, sĩ quan quân đội và nhân viên nhà khách - do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) quản lý tại thủ đô Tehran, nơi xảy ra vụ tấn công khiến ông Haniyeh thiệt mạng.
Đơn vị tình báo đặc biệt của IRGC đã đảm nhiệm cuộc điều tra và đang truy lùng các nghi phạm.
Trước đó, IRGC cũng thông báo đang điều tra vụ việc và sẽ công bố kết quả trong thời gian tới. Hiện IRGC chưa công bố thông tin nào liên quan đến việc bắt giữ hay cuộc điều tra về vụ tấn công.
Ngày 31/7, thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào nhà khách nơi ông cư trú ở phía Bắc Tehran. Iran và Hamas cáo buộc Israel thực hiện vụ tấn công trên. Israel không thừa nhận song cũng không phủ nhận cáo buộc này. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận đứng sau vụ việc.
Ứng cử viên Donald Trump đồng ý tranh luận với Phó Tổng thống Kamala Harris
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã nhất trí với lời đề nghị của kênh truyền hình Fox News về việc tổ chức cuộc tranh luận với Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ vào ngày 4/9 tới. Thông báo trên được ông Trump đưa ra trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social ngày 2/8.
Cựu Tổng thống Trump cũng lưu ý các quy tắc tranh luận cũng sẽ tương tự như trong cuộc tranh luận giữa ông với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden. Tháng trước, Phó Tổng thống Harris cũng khẳng định bà đã "sẵn sàng" sau khi Fox News đề xuất tổ chức cuộc tranh luận giữa bà và ông Trump vào ngày 17/9.
Trước đó, ban vận động tranh cử của ông Trump đã tuyên bố cựu Tổng thống sẽ không cam kết tham gia bất kỳ cuộc tranh luận nào trong tương lai cho đến khi ứng cử viên Dân chủ được chính thức lựa chọn. Trong khi đó, Phó Tổng thống Kamala Harris hiện đã nhận đủ số phiếu ủng hộ của đại biểu để trở thành ứng cử viên Tổng thống đại diện đảng Dân chủ cạnh tranh với đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.