Thứ Năm, 23/04/2026 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran họp khẩn bàn biện pháp trả đũa Israel

BT

(ANTV) - Tình hình Trung Đông tiếp tục nóng lên khi Iran và các nhóm vũ trang tại khu vực hôm nay quyết định tổ chức cuộc họp khẩn bàn biện pháp trả đũa Israel – bên bị cáo buộc đã tiến hành cuộc không kích vào thủ đô Iran để sát hại Thủ lĩnh tối cao của lực lượng Hamas.

Cuộc họp được tiến hành tại thủ đô Tehran của Iran, có sự tham dự của các quan chức cấp cao Iran và đại diện các nhóm vũ trang đến từ Lebanon, Iraq và Yemen. Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ thời gian, địa điểm cụ thể cuộc họp được tiến hành. Tên gọi các nhóm vũ trang tham gia cuộc họp cũng không được nhắc đến. Truyền thông cũng như chính giới Iran chưa xác nhận hay đưa ra bất kỳ bình luận nào về cuộc họp này.

Trước đó, trong ngày hôm qua, cả Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei và tân Tổng thống Masoud Pezeshkian đều ra tuyên bố chính thức về vụ ám sát Thủ lĩnh tối cao Hamas. Trong đó, Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran cáo buộc Israel là bên thực hiện vụ ám sát và thề sẽ khiến quốc gia thù địch phải trả giá đắt vì tội ác gây ra trên lãnh thổ Iran.

Anh bắt giữ hơn 100 người biểu tình

Làn sóng biểu tình phản đối vụ đâm dao ở thị trấn Southport, Tây Bắc vùng England khiến 3 bé gái thiệt mạng đã lan ra nhiều khu vực khác trên khắp nước Anh. Đã có hơn 100 người bị bắt ngay trong đêm và dự kiến con số này có thể còn tăng.

Tại London, hàng trăm người tụ tập bên ngoài phố Downing. Cuộc biểu tình ôn hòa đã biến thành bạo lực khi những người biểu tình cực hữu đụng độ với cảnh sát chống bạo động. Hơn 100 người đã bị bắt do các hành vi gây rối bạo lực và vi phạm quy định về biểu tình.

Trong khi đó, tại thị trấn Hartlepool, Đông Bắc England, cảnh sát đã bắt 8 người sau khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát. Cảnh sát địa phương cho biết sẽ có thêm người bị bắt trong những ngày tới.

Trong đêm 31/7, cảnh sát Anh cho biết 1 nam thiếu niên 17 tuổi bị buộc tội sát hại 3 bé gái ở Southport và sẽ phải ra hầu tòa. Đối tượng không được nêu tên do ở tuổi vị thành niên, cũng bị buộc tội 10 tội danh cố ý giết người và tàng trữ vật sắc nhọn. Nghi phạm sinh ra tại xứ Wales trong một gia đình nhập cư từ Ruwanda./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Mạng lưới tàu điện ngầm thủ đô London, Anh đang rơi vào tình trạng gián đoạn nghiêm trọng khi Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh bắt đầu đình công từ trưa ngày 21/4. Nguyên nhân xuất phát từ sự bất đồng giữa nghiệp đoàn và Cơ quan Giao thông Vận tải London về kế hoạch rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày, cùng các thay đổi về chế độ nghỉ phép.

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Ngày 22/4, Phiên tham vấn liên ngành lần thứ III giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế đã chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và ngài Dmitry Gribkov, Trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga đồng chủ trì phiên họp. Tham dự Phiên tham vấn có Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko; đại diện các bộ, ban, ngành hai nước.

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh vừa được gia hạn giữa Iran và Mỹ tiếp tục đứng trước nguy cơ đổ vỡ khi khu vực eo biển Hormuz liên tiếp ghi nhận các vụ nổ súng vào tàu vận tải. Những diễn biến quân sự mới nhất cùng những tuyên bố cứng rắn từ cả hai phía đang đẩy căng thẳng tại Trung Đông tới một ngưỡng cửa nguy hiểm mới.

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Cuộc họp Hội đồng Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc tại Luxembourg mà không đạt được thỏa thuận về việc đình chỉ quan hệ thương mại với Israel. Quyết định này bộc lộ những rạn nứt sâu sắc trong nội bộ khối trước cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza và Bờ Tây.

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm một năm vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thị trấn Pahalgam, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi một lần nữa khẳng định lập trường không khoan nhượng đối với các mối đe dọa an ninh. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa nước này và Pakistan vẫn ở trạng thái đóng băng.

Xem thêm