(ANTV) - Tình hình Trung Đông tiếp tục nóng lên khi Iran và các nhóm vũ trang tại khu vực hôm nay quyết định tổ chức cuộc họp khẩn bàn biện pháp trả đũa Israel – bên bị cáo buộc đã tiến hành cuộc không kích vào thủ đô Iran để sát hại Thủ lĩnh tối cao của lực lượng Hamas.
Cuộc họp được tiến hành tại thủ đô Tehran của Iran, có sự tham dự của các quan chức cấp cao Iran và đại diện các nhóm vũ trang đến từ Lebanon, Iraq và Yemen. Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ thời gian, địa điểm cụ thể cuộc họp được tiến hành. Tên gọi các nhóm vũ trang tham gia cuộc họp cũng không được nhắc đến. Truyền thông cũng như chính giới Iran chưa xác nhận hay đưa ra bất kỳ bình luận nào về cuộc họp này.
Trước đó, trong ngày hôm qua, cả Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei và tân Tổng thống Masoud Pezeshkian đều ra tuyên bố chính thức về vụ ám sát Thủ lĩnh tối cao Hamas. Trong đó, Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran cáo buộc Israel là bên thực hiện vụ ám sát và thề sẽ khiến quốc gia thù địch phải trả giá đắt vì tội ác gây ra trên lãnh thổ Iran.
Anh bắt giữ hơn 100 người biểu tình
Làn sóng biểu tình phản đối vụ đâm dao ở thị trấn Southport, Tây Bắc vùng England khiến 3 bé gái thiệt mạng đã lan ra nhiều khu vực khác trên khắp nước Anh. Đã có hơn 100 người bị bắt ngay trong đêm và dự kiến con số này có thể còn tăng.
Tại London, hàng trăm người tụ tập bên ngoài phố Downing. Cuộc biểu tình ôn hòa đã biến thành bạo lực khi những người biểu tình cực hữu đụng độ với cảnh sát chống bạo động. Hơn 100 người đã bị bắt do các hành vi gây rối bạo lực và vi phạm quy định về biểu tình.
Trong khi đó, tại thị trấn Hartlepool, Đông Bắc England, cảnh sát đã bắt 8 người sau khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát. Cảnh sát địa phương cho biết sẽ có thêm người bị bắt trong những ngày tới.
Trong đêm 31/7, cảnh sát Anh cho biết 1 nam thiếu niên 17 tuổi bị buộc tội sát hại 3 bé gái ở Southport và sẽ phải ra hầu tòa. Đối tượng không được nêu tên do ở tuổi vị thành niên, cũng bị buộc tội 10 tội danh cố ý giết người và tàng trữ vật sắc nhọn. Nghi phạm sinh ra tại xứ Wales trong một gia đình nhập cư từ Ruwanda./.
(ANTV) - Các báo cáo và nghiên cứu gần đây cho thấy, trong quý I/2026, thị trường căn hộ và nhà liền thổ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, về triển vọng nguồn cung, thị trường TP dự kiến sẽ đón nhận khoảng 13.000 căn hộ mở bán trong năm nay, với xu hướng sẽ dịch chuyển dần ra vùng ven và khu vực ngoại thành, hưởng lợi từ hạ tầng giao thông dần hiện đại và tiện lợi hơn.
(ANTV) - Hàng chục cây cầu lớn nhỏ khác nhau được xây dựng bằng ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Đà Nẵng đang rơi vào cảnh dang dở. Cầu làm xong rồi bỏ đó, cầu đã khánh thành nhưng không thể sử dụng vì chưa có đường dẫn lên cầu. Tình trạng này đang gây ra lãng phí lớn nguồn lực và để lại nhiều bức xúc cần sớm giải quyết.
(ANTV) - Trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo ANTT, tạo nền tảng cho sự ổn định và phát triển bền vững bắt nguồn từ việc chăm lo đời sống nhân dân, từ những điều thiết thực nhất. Tại Thái Nguyên, Bộ Công an đã chính thức khởi công xây dựng 560 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Thông tư số 19 được xây dựng dựa trên những góp ý, từ thực tiễn của địa phương, giáo viên, phụ huynh và xã hội bảo đảm tính khả thi, minh bạch, phù hợp với điều kiện thực tế.
(ANTV) - Hiện nay, trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và cửa ngõ đô thị, lực lượng chức năng đồng loạt triển khai đợt tổng rà soát đối với phương tiện vận tải có tải trọng trên 15 tấn. Hoạt động này được xem là bước đi cần thiết nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định về tải trọng, kiểm soát an toàn kỹ thuật, đồng thời góp phần kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến xe tải trọng lớn.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các vụ tai nạn giao thông đường sắt liên tiếp xảy ra, để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Điều đáng nói, phần lớn các vụ việc đều xuất phát từ ý thức chủ quan, coi thường quy định an toàn của một bộ phận người tham gia giao thông khi đi qua các đường ngang, lối đi tự mở. Những hình ảnh người dân tùy tiện băng qua đường ray, vượt rào chắn, thậm chí cố tình tranh đường với tàu hỏa không còn là chuyện hiếm gặp.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Công an phường Nam Nha Trang và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tiến hành bắt giữ, dẫn giải, bàn giao 3 đối tượng quốc tịch Hàn Quốc có lệnh truy nã đỏ cho Cảnh sát Hàn Quốc.
(ANTV) - Điều tra mở rộng vụ án đòi nợ thuê trái pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM xác định thêm hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” do một nhóm đối tượng thuộc Công ty TNHH Mua bán nợ Nhất Tín cấu kết thực hiện, xảy ra tại phường Tam Long và khu vực chợ Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Học đường, môi trường được kỳ vọng an toàn, lành mạnh cho thế hệ trẻ phát triển. Thế nhưng, trong những năm gần đây, hiểm họa ma tuý đang có dấu hiệu len lỏi vào học sinh, sinh viên với nhiều hình thức tinh vi, khó nhận diện. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác phòng ngừa từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ việc người dân dùng dây điện giăng bẫy chuột dẫn đến một người dân bị điện giật tử vong. Vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng điện để bẫy chuột gây nguy hiểm chết người trên địa bàn.