(ANTV) - Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi hôm 26/10 đã khẳng định quyết tâm tự vệ của nước này là không có giới hạn, sau khi các mục tiêu quân sự của Tehran bị máy bay chiến đấu và tên lửa của Israel tấn công vào rạng sáng cùng ngày. Trước viễn cảnh xung đột khu vực ngày càng cận kề, cộng đồng quốc tế tiếp tục hối thúc các bên tránh các động thái leo thang căng thẳng.
Ngoại trưởng Iran là quan chức đầu tiên của nước này lên tiếng sau vụ tấn công của Israel. Ông cho biết đã có hàng loạt cuộc điện đàm với người đồng cấp các nước Qatar, Ai Cập và Syria ngay sau vụ không kích của Israel. Theo thông báo của quân đội Iran, đợt không kích của Israel chỉ gây thiệt hại hạn chế cho một số hệ thống radar, nhờ hệ thống phòng không quốc gia đã hoạt động hiệu quả.
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cũng cho biết các cơ sở hạt nhân của Iran không bị ảnh hưởng, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế nhằm đảm bảo vấn đề an toàn hạt nhân.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hối thúc Iran không đáp trả vụ tấn công của Israel và cho biết đã điện đàm với người đồng cấp Israel Yoav Gallant để nhấn mạnh tới việc làm giảm căng thẳng trong khu vực.
Giao tranh tiếp diễn giữa Israel và Hezbollah
Giao tranh giữa Israel và Hezbollah tiếp tục diễn ra ác liệt trong hôm 26/10, trong đó Hezbollah thông báo đã lần đầu tiên tấn công một căn cứ không quân của Israel tại thành phố Tel Aviv.
Hezbollah xác nhận đã sử dụng thiết bị bay không người lái để lần đầu tiên tấn công một căn cứ không quân của Israel tại phía Nam Tel Avid. Đây cũng là vụ tấn công đầu tiên của Hezbollah nhằm vào căn cứ này. Bên cạnh đó, Hezbollah cũng cho biết đã phóng nhiều loạt rocket nhằm vào một căn cứ tình báo cùng 5 khu vực dân cư đều ở miền Bắc Israel. Trong khi đó, quân đội Israel thông báo có khoảng 80 vật thể của Hezbollah đã phóng vào lãnh thổ nước này, song không gây thương vong. Các cuộc tấn công của Hezbollah diễn ra trong bối cảnh Israel vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại Liban. Giới chức y tế sở tại hôm qua cho biết đã có 19 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel trước đó 1 ngày, nâng tổng số người thiệt mạng tại Liban kể từ khi giao tranh bùng phát cách đây hơn 1 năm lên 2.653 người, trong đó phần lớn là thiệt mạng những tuần gần đây.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.