Thứ Ba, 23/12/2025 16:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran khẳng định quyết tâm tự vệ không giới hạn

BT

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi hôm 26/10 đã khẳng định quyết tâm tự vệ của nước này là không có giới hạn, sau khi các mục tiêu quân sự của Tehran bị máy bay chiến đấu và tên lửa của Israel tấn công vào rạng sáng cùng ngày. Trước viễn cảnh xung đột khu vực ngày càng cận kề, cộng đồng quốc tế tiếp tục hối thúc các bên tránh các động thái leo thang căng thẳng.

Ngoại trưởng Iran là quan chức đầu tiên của nước này lên tiếng sau vụ tấn công của Israel. Ông cho biết đã có hàng loạt cuộc điện đàm với người đồng cấp các nước Qatar, Ai Cập và Syria ngay sau vụ không kích của Israel. Theo thông báo của quân đội Iran, đợt không kích của Israel chỉ gây thiệt hại hạn chế cho một số hệ thống radar, nhờ hệ thống phòng không quốc gia đã hoạt động hiệu quả.

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cũng cho biết các cơ sở hạt nhân của Iran không bị ảnh hưởng, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế nhằm đảm bảo vấn đề an toàn hạt nhân.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hối thúc Iran không đáp trả vụ tấn công của Israel và cho biết đã điện đàm với người đồng cấp Israel Yoav Gallant để nhấn mạnh tới việc làm giảm căng thẳng trong khu vực.

Giao tranh tiếp diễn giữa Israel và Hezbollah

Giao tranh giữa Israel và Hezbollah tiếp tục diễn ra ác liệt trong hôm 26/10, trong đó Hezbollah thông báo đã lần đầu tiên tấn công một căn cứ không quân của Israel tại thành phố Tel Aviv.

Hezbollah xác nhận đã sử dụng thiết bị bay không người lái để lần đầu tiên tấn công một căn cứ không quân của Israel tại phía Nam Tel Avid. Đây cũng là vụ tấn công đầu tiên của Hezbollah nhằm vào căn cứ này. Bên cạnh đó, Hezbollah cũng cho biết đã phóng nhiều loạt rocket nhằm vào một căn cứ tình báo cùng 5 khu vực dân cư đều ở miền Bắc Israel. Trong khi đó, quân đội Israel thông báo có khoảng 80 vật thể của Hezbollah đã phóng vào lãnh thổ nước này, song không gây thương vong. Các cuộc tấn công của Hezbollah diễn ra trong bối cảnh Israel vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại Liban. Giới chức y tế sở tại hôm qua cho biết đã có 19 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel trước đó 1 ngày, nâng tổng số người thiệt mạng tại Liban kể từ khi giao tranh bùng phát cách đây hơn 1 năm lên 2.653 người, trong đó phần lớn là thiệt mạng những tuần gần đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đằng sau những con số tăng trưởng

Đằng sau những con số tăng trưởng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Thế giới 23/12/2025

(ANTV) - Dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy virus cúm mùa đang lây lan mạnh trên toàn quốc. Tính đến nay, mùa cúm năm nay đã ghi nhận ít nhất 4,6 triệu ca mắc, 49.000 ca nhập viện và 1.900 trường hợp tử vong.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn; Đắk Lắk: Bắt nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD; Quảng Trị: Bắt quả tang đối tượng mua bán ma túy; TP.HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Bắt nhóm 14 đối tượng, thu giữ gần 2,3 tạ pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Kéo giảm vi phạm giao thông trong học sinh

Kéo giảm vi phạm giao thông trong học sinh

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Hơn 2.000 học sinh vi phạm TTATGT. Con số này đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng khi Công an TP. Hà Nội chính thức lập danh sách học sinh vi phạm giao thông, gửi sang Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm có giải pháp phối hợp giáo dục, chấn chỉnh hành vi vi phạm.

Xem thêm