(ANTV) - Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi hôm 26/10 đã khẳng định quyết tâm tự vệ của nước này là không có giới hạn, sau khi các mục tiêu quân sự của Tehran bị máy bay chiến đấu và tên lửa của Israel tấn công vào rạng sáng cùng ngày. Trước viễn cảnh xung đột khu vực ngày càng cận kề, cộng đồng quốc tế tiếp tục hối thúc các bên tránh các động thái leo thang căng thẳng.
Ngoại trưởng Iran là quan chức đầu tiên của nước này lên tiếng sau vụ tấn công của Israel. Ông cho biết đã có hàng loạt cuộc điện đàm với người đồng cấp các nước Qatar, Ai Cập và Syria ngay sau vụ không kích của Israel. Theo thông báo của quân đội Iran, đợt không kích của Israel chỉ gây thiệt hại hạn chế cho một số hệ thống radar, nhờ hệ thống phòng không quốc gia đã hoạt động hiệu quả.
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cũng cho biết các cơ sở hạt nhân của Iran không bị ảnh hưởng, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế nhằm đảm bảo vấn đề an toàn hạt nhân.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hối thúc Iran không đáp trả vụ tấn công của Israel và cho biết đã điện đàm với người đồng cấp Israel Yoav Gallant để nhấn mạnh tới việc làm giảm căng thẳng trong khu vực.
Giao tranh tiếp diễn giữa Israel và Hezbollah
Giao tranh giữa Israel và Hezbollah tiếp tục diễn ra ác liệt trong hôm 26/10, trong đó Hezbollah thông báo đã lần đầu tiên tấn công một căn cứ không quân của Israel tại thành phố Tel Aviv.
Hezbollah xác nhận đã sử dụng thiết bị bay không người lái để lần đầu tiên tấn công một căn cứ không quân của Israel tại phía Nam Tel Avid. Đây cũng là vụ tấn công đầu tiên của Hezbollah nhằm vào căn cứ này. Bên cạnh đó, Hezbollah cũng cho biết đã phóng nhiều loạt rocket nhằm vào một căn cứ tình báo cùng 5 khu vực dân cư đều ở miền Bắc Israel. Trong khi đó, quân đội Israel thông báo có khoảng 80 vật thể của Hezbollah đã phóng vào lãnh thổ nước này, song không gây thương vong. Các cuộc tấn công của Hezbollah diễn ra trong bối cảnh Israel vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại Liban. Giới chức y tế sở tại hôm qua cho biết đã có 19 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel trước đó 1 ngày, nâng tổng số người thiệt mạng tại Liban kể từ khi giao tranh bùng phát cách đây hơn 1 năm lên 2.653 người, trong đó phần lớn là thiệt mạng những tuần gần đây.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.