(ANTV) - Liên quan tới căng thẳng giữa Mỹ và Iran, Ngoại trưởng Iran Mohamed Javad Zarif cho biết, Iran không sẵn sàng đàm phán song phương với Washington, sau khi Tổng thống Donlad Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký giữa Tehran với 6 cường quốc năm 2015, và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế Iran.
Phát biểu trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 16/5, Ngoại trưởng Iran khẳng định dù không muốn đàm phán với Washington song Tehran vẫn duy trì cam kết thực thi các nghĩa vụ của mình trong thỏa thuận hạt nhân 2015.
Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đang leo thang sau khi quốc gia Hồi giáo ngày 8/5 tuyên bố ngừng thực thi một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân dù vẫn duy trì tuân thủ văn kiện, một động thái được cho là nhằm phản ứng các biện pháp trừng phạt của Washington. Đáp lại, Mỹ tăng cường hiện diện quân sự tại vùng Vịnh và tuyên bố sẵn sàng đáp trả bất cứ mối đe dọa nào từ Iran.
Hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Thụy Sỹ về vấn đề Iran
Ngày 16/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc hội đàm, trong đó tập trung thảo luận về Iran, cùng người đồng cấp Thụy Sĩ Ueli Maurer tại Washington. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một Tổng thống Thụy Sĩ tới Nhà Trắng.
Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo kéo dài 40 phút, trong đó tập trung thảo luận về cuộc khủng hoảng Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa Washinton và Tehran leo thang thời gian gần đây. Phát biểu với báo giới sau hội đàm, Tổng thống Thụy Sĩ cho biết, cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra đầy “hữu nghị và mang tính xây dựng”. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ khẳng định không mong muốn một cuộc xung đột vũ trang với Iran.
Sau cuộc Cách mạng Hồi giáo ở Iran năm 1979, Mỹ đã ngừng quan hệ ngoại giao với Iran và từ năm 1980, Thụy Sĩ đại diện cho lợi ích của Mỹ ở quốc gia này.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Sở Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ thành phố cùng các tập đoàn công nghiệp cơ khí đã khai mạc triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2026. Điểm khác biệt của chương trình năm nay chuỗi chương trình đồng hành với nội dung chiều sâu nhằm thay đổi tư duy sản xuất, đặt con người trong trung tâm của những công nghệ chuyển đổi số thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/7, nhiều chính sách mới chính thức có hiệu lực, nổi bật là tăng lương cơ sở, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và đưa hợp đồng lao động điện tử vào áp dụng.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế. Chính sách này nhằm bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, đồng thời khuyến khích phát triển sản xuất, đầu tư, đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV, đã diễn ra hội thảo “Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo về quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh”. Sự kiện đã thu hút đông đảo nhà quản lý, chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế cùng trao đổi về một trong những vấn đề nóng nhất của ngành điện ảnh hiện nay.
(ANTV) - Trong không khí tự hào, tại Bến Nhà Rồng, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), sáng nay (1/7), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố long trọng tổ chức Lễ khởi công các công trình, dự án trọng điểm chiến lược.
(ANTV) - Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 29/6/2026 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là lần đầu một đồ án quy hoạch với tầm nhìn thế kỷ được giới thiệu tới công chúng thông qua không gian trưng bày ứng dụng công nghệ số hiện đại, giúp người dân tiếp cận trực quan với định hướng phát triển của Thủ đô trong nhiều thập kỷ tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an xã Xuân Cầm vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Sáng nay 01/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Những ngày này, Đà Nẵng đang trở thành điểm hẹn của những người yêu điện ảnh khi Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng trăm suất chiếu tại các cụm rạp và không gian ngoài trời đã mang đến một bức tranh điện ảnh đa sắc màu, nơi khán giả được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc, gặp gỡ nghệ sĩ và cùng chia sẻ những cảm xúc qua từng thước phim.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc, lực lượng công an đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, hỗ trợ người dân bảo đảm an toàn về người và tài sản.