(ANTV) - Liên quan tới căng thẳng giữa Mỹ và Iran, Ngoại trưởng Iran Mohamed Javad Zarif cho biết, Iran không sẵn sàng đàm phán song phương với Washington, sau khi Tổng thống Donlad Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký giữa Tehran với 6 cường quốc năm 2015, và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế Iran.
Phát biểu trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 16/5, Ngoại trưởng Iran khẳng định dù không muốn đàm phán với Washington song Tehran vẫn duy trì cam kết thực thi các nghĩa vụ của mình trong thỏa thuận hạt nhân 2015.
Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đang leo thang sau khi quốc gia Hồi giáo ngày 8/5 tuyên bố ngừng thực thi một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân dù vẫn duy trì tuân thủ văn kiện, một động thái được cho là nhằm phản ứng các biện pháp trừng phạt của Washington. Đáp lại, Mỹ tăng cường hiện diện quân sự tại vùng Vịnh và tuyên bố sẵn sàng đáp trả bất cứ mối đe dọa nào từ Iran.
Hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Thụy Sỹ về vấn đề Iran
Ngày 16/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc hội đàm, trong đó tập trung thảo luận về Iran, cùng người đồng cấp Thụy Sĩ Ueli Maurer tại Washington. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một Tổng thống Thụy Sĩ tới Nhà Trắng.
Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo kéo dài 40 phút, trong đó tập trung thảo luận về cuộc khủng hoảng Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa Washinton và Tehran leo thang thời gian gần đây. Phát biểu với báo giới sau hội đàm, Tổng thống Thụy Sĩ cho biết, cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra đầy “hữu nghị và mang tính xây dựng”. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ khẳng định không mong muốn một cuộc xung đột vũ trang với Iran.
Sau cuộc Cách mạng Hồi giáo ở Iran năm 1979, Mỹ đã ngừng quan hệ ngoại giao với Iran và từ năm 1980, Thụy Sĩ đại diện cho lợi ích của Mỹ ở quốc gia này.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.