(ANTV) - Liên quan tới căng thẳng giữa Mỹ và Iran, Ngoại trưởng Iran Mohamed Javad Zarif cho biết, Iran không sẵn sàng đàm phán song phương với Washington, sau khi Tổng thống Donlad Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký giữa Tehran với 6 cường quốc năm 2015, và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế Iran.
Phát biểu trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 16/5, Ngoại trưởng Iran khẳng định dù không muốn đàm phán với Washington song Tehran vẫn duy trì cam kết thực thi các nghĩa vụ của mình trong thỏa thuận hạt nhân 2015.
Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đang leo thang sau khi quốc gia Hồi giáo ngày 8/5 tuyên bố ngừng thực thi một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân dù vẫn duy trì tuân thủ văn kiện, một động thái được cho là nhằm phản ứng các biện pháp trừng phạt của Washington. Đáp lại, Mỹ tăng cường hiện diện quân sự tại vùng Vịnh và tuyên bố sẵn sàng đáp trả bất cứ mối đe dọa nào từ Iran.
Hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Thụy Sỹ về vấn đề Iran
Ngày 16/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc hội đàm, trong đó tập trung thảo luận về Iran, cùng người đồng cấp Thụy Sĩ Ueli Maurer tại Washington. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một Tổng thống Thụy Sĩ tới Nhà Trắng.
Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo kéo dài 40 phút, trong đó tập trung thảo luận về cuộc khủng hoảng Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa Washinton và Tehran leo thang thời gian gần đây. Phát biểu với báo giới sau hội đàm, Tổng thống Thụy Sĩ cho biết, cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra đầy “hữu nghị và mang tính xây dựng”. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ khẳng định không mong muốn một cuộc xung đột vũ trang với Iran.
Sau cuộc Cách mạng Hồi giáo ở Iran năm 1979, Mỹ đã ngừng quan hệ ngoại giao với Iran và từ năm 1980, Thụy Sĩ đại diện cho lợi ích của Mỹ ở quốc gia này.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.