(ANTV) - Ngày 25/5, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian đã bày tỏ lạc quan về cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (tên chính thức là Kế hoạch Hành động chung toàn diện - JCPOA) và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Ông Abdollahian nhấn mạnh rằng đã đạt được tiến triển "tốt đẹp" hướng tới hoàn tất cuộc đàm phán về JCPOA.
Theo ông, Iran đang nỗ lực kết thúc cuộc đàm phán hạt nhân và sẽ tiếp tục làm việc để dỡ bỏ trừng phạt thông qua các biện pháp ngoại giao. Ông cho biết đã có sự trao đổi thông điệp gián tiếp giữa Iran và các bên khác liên quan đến JCPOA, trong khi ngoại trưởng của một số nước đang nỗ lực mở đường cho việc kết thúc cuộc đàm phán này.
Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích Mỹ và một số nước phương Tây sử dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương làm đòn bẩy hòng đạt được nhượng bộ từ các nước khác.
Ông nêu rõ Iran tập trung vào việc vô hiệu hóa các biện pháp trừng phạt này trong khi vẫn duy trì các nỗ lực ngoại giao và sẵn sàng đàm phán.
Nga, Belarus xác nhận quy trình triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật
Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin và người đồng cấp Nga ergei Shoigu đã ký kết các văn kiện xác định quy trình triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Moskva tại một cơ sở đặc biệt trên lãnh thổ Belarus.
Theo đài Sputnik (Nga), ngày 25/5, ông Shoigu đã đến thủ đô Minsk của Belarus sớm hơn dự kiến để tham dự cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể cấp bộ trưởng quốc phòng.
Bộ Quốc phòng Belarus thông báo “Tại cuộc họp, các bên đã ký kết văn kiện xác định quy trình triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga tại một cơ sở đặc biệt trên lãnh thổ Belarus”.
Theo hãng thông tấn TASS, ông Shoigu nhấn mạnh các biện pháp mà Nga và Belarus đưa ra tuân thủ tất cả các nghĩa vụ pháp lý quốc tế hiện có.
Cùng ngày, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu Peter Stano cho rằng thỏa thuận giữa Nga và Belarus về việc triển khai vũ khí hạt nhân phi chiến lược ở Belarus "không góp phần làm giảm căng thẳng" mà nó chỉ làm leo thang tình hình.
Ông nhấn mạnh Liên minh châu Âu EU sẽ theo dõi rất chặt chẽ xem thỏa thuận này diễn tiến thế nào.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
(ANTV) - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức khởi công dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, thời gian thi công dự kiến khoảng 6 tháng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Tối 02/01/2026, Công an xã Minh Châu tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có 02 nhóm thanh, thiếu niên che kín mặt, điều khiển xe môtô tháo biển số, mang theo hung khí như gậy baton, kiếm, dao, bình xịt hơi cay rượt đuổi, đánh nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn xã.
(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Ngày 10/1, quân đội Syria tuyên bố đã hoàn tất "chiến dịch truy quét an ninh" tại Sheikh Maqsud - khu dân cư có đa số người Kurd ở Aleppo, sau các cuộc giao tranh với lực lượng người Kurd.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.