(ANTV) - Ngày 13/6, phía Iran tuyên bố các cuộc đối thoại với Mỹ về chương trình hạt nhân của Tehran đã trở nên “vô nghĩa” sau cuộc không kích lớn chưa từng có của Israel vào rạng sáng cùng ngày.
Bộ Ngoại giao Iran cho rằng, Israel đã “thành công trong việc tác động” đến tiến trình ngoại giao, đồng thời khẳng định cuộc tấn công của Israel sẽ không thể xảy ra nếu không có sự được sự đồng ý từ Washington.
Trước đó, Iran đã cáo buộc Mỹ có liên quan đến các cuộc không kích gần đây của Israel, nhưng phía Washington phủ nhận điều này và tuyên bố tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc rằng Tehran nên “khéo léo” khi lựa chọn đối thoại về chương trình hạt nhân.Vòng đàm phán thứ 6 giữa Mỹ và Iran dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/6 tại thủ đô Muscat (Oman).
Tuy nhiên, giới phân tích đánh giá, với loạt không kích diện rộng trên của Israel, khả năng tổ chức cuộc gặp này hiện đang bỏ ngỏ và ít có khả năng trở thành hiện thực.
Trong diễn biến liên quan, truyền thông Iran ngày 14/6 dẫn lời các quan chức quân sự cấp cao nước này cho biết, Iran có kế hoạch tiếp tục các hoạt động quân sự và có thể mở rộng sang các căn cứ của Mỹ tại khu vực Trung Đông trong những ngày tới. Bên cạnh đó, các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, Anh và Pháp tại khu vực có thể trở thành mục tiêu nếu 3 nước này can thiệp vào các hoạt động quân sự của Iran nhằm vào các mục tiêu tại Israel.
Giao tranh dữ dội giữa quân đội và lực lượng ly khai ở Mali
Sáng 13/6, một cuộc giao tranh dữ dội đã xảy ra tại khu vực Kidal, miền Bắc Mali giữa lực lượng vũ trang chính phủ Mali (FAMa) và Mặt trận Giải phóng Azawad (FLA), một liên minh các nhóm ly khai người Tuareg đòi độc lập.
Theo thông cáo của Bộ Tổng tham mưu quân đội Mali, đoàn xe hậu cần của FAMa đã bị phục kích khi đang di chuyển gần Kidal, sau khi lực lượng này tiến hành một chiến dịch chống lại một nhóm khủng bố có vũ trang. Quân đội tuyên bố đã đẩy lui vụ tấn công và “tình hình hiện nằm trong tầm kiểm soát," song không công bố thiệt hại về người hay phương tiện. Trong khi đó, phía FLA khẳng định đã gây thiệt hại nặng nề cho liên quân chính phủ.
Mali rơi vào khủng hoảng an ninh nghiêm trọng từ năm 2012 do sự nổi dậy của các lực lượng ly khai và nhóm Hồi giáo cực đoan có liên hệ với các tổ chức khủng bố Al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bạo lực kéo dài đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng, hàng triệu người phải sơ tán và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế tại quốc gia Tây Phi này.
(ANTV) - Sáng nay (22/7), quân đội Mỹ tiếp tục tấn công vào Iran, đánh dấu ngày thứ 11 liên tiếp giao tranh bùng phát giữa hai bên.
(ANTV) - Chính quyền chuyển tiếp của Syria ngày 21/7 công bố kế hoạch triển khai sáng kiến "Syria không còn các trại tị nạn", đặt mục tiêu chấm dứt tình trạng người dân phải sinh sống trong các trại tạm cư vào năm 2027 thông qua khôi phục hạ tầng, hỗ trợ người dân tự nguyện hồi hương và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế.
(ANTV) - Những tài khoản không phát sinh giao dịch hoặc có số dư quá thấp sẽ bị đóng tài khoản. Đây là chiến dịch rà soát, làm sạch dữ liệu quy mô lớn và ngăn chặn triệt để các rủi ro gian lận tài chính đang được nhiều ngân hàng thực hiện.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Công văn khẩn số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá trong những ngày tới.
(ANTV) - Lợi dụng chiêu thức vay đáo hạn ngân hàng để tạo lòng tin, một đối tượng tại An Giang đã lừa đảo chiếm đoạt tới 59 tỷ đồng của nhiều người.
(ANTV) - Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7, khi cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều nay (22/7), Cục Truyền thông Công an nhân dân tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch. Hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Mặc dù mùa mưa lũ mới bắt đầu, nhưng nhiều xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những thiệt hại nhất định về tài sản của người dân. Trước nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại các khu dân cư, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
(ANTV) - Thông tin Hà Nội sẽ sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường công lập trước năm học mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và cư dân mạng. Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, việc sắp xếp được thực hiện theo hướng tinh gọn đầu mối quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, đồng thời bảo đảm quyền học tập của học sinh, giữ ổn định hoạt động dạy học. Trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là năm học mới bắt đầu, lộ trình và cách thức triển khai chủ trương này để vừa bảo đảm chất lượng giáo dục, vừa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh đang được nhiều người quan tâm, trao đổi trên các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án "xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp", thu giữ 96 chiếc đồng hồ giả mạo nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới, trị giá hơn 310 triệu đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Vũ Văn Bảo, trú tỉnh Lâm Đồng và Vũ Quốc Huy, trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Cả 2 đối tượng này đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản.