(ANTV) - Quân đội Iran hôm qua đã bắt đầu cuộc tập trận phòng không quy mô lớn gần nhà máy làm giàu hạt nhân Natanz ở miền Trung nước này.
Cuộc tập trận mang tên Eqtedar với sự tham gia của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cùng với quân đội chính quy.
Trong nội dung tập trận, lực lượng không quân IRGC thực hiện phòng thủ toàn diện cho cơ sở hạt nhân Natanz chống lại nhiều mối đe dọa trên không trong điều kiện tác chiến điện tử khắc nghiệt.
Trước đó, người phát ngôn IRGC cho biết cuộc tập trận thường niên này nhằm duy trì và cải thiện khả năng sẵn sàng của quân đội, chống lại các mối đe dọa quân sự tiềm ẩn và hành động phá hoại.
Cuộc tập trận cũng sẽ diễn ra tại các khu vực khác của Iran cho đến giữa tháng 3 tới.
Syria lập ủy ban chuẩn bị “Hội nghị Đối thoại dân tộc”
Ngoại trưởng thuộc chính phủ chuyển tiếp tại Syria, ông Asaad Hassan al-Shibani thông báo ban lãnh đạo lâm thời ở nước này sẽ thành lập một ủy ban, mang tính đại diện bao trùm, để chuẩn bị cho hội nghị đối thoại quốc gia nhằm thảo luận về tương lai của đất nước.
Phát biểu trong chuyến thăm Jordan, ngoại trưởng al-Shibani cho biết ban đầu hội nghị này dự kiến diễn ra vào đầu tháng 1. Song ban lãnh đạo lâm thời Syria đã quyết định thành lập 1 ủy ban mở rộng để chuẩn bị tốt nhất cho hội nghị mang tính đại diện cho mọi tầng lớp xã hội và địa phương, từ đó xác lập quá trình chuyển tiếp tại Syria.
Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh động thái nới lỏng lệnh trừng phạt của Mỹ cần là bước đi hướng tới việc dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt nhằm vào Syria. Những biện pháp trừng phạt hiện hành đang kìm hãm sự phát triển của Syria.
Trước đó 1 ngày, Mỹ cho phép viện trợ nhiên liệu và điện cho Syria trong 6 tháng để cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ cơ bản ở nước này.
Trong một động thái tích cực khác, sân bay quốc tế ở thủ đô Damacus đã lần đầu nối lại các chuyến bay nội địa và quốc tế kể từ khi chính quyền tổng thống Syria Basha al Assad bị lật đổ.
(ANTV) - Chuỗi bán lẻ khổng lồ Costco đã gia nhập vào danh sách ngày càng dài các doanh nghiệp kiện chính phủ Mỹ, nhằm bảo đảm quyền được hoàn lại thuế nhập khẩu, nếu Tòa án Tối cao nước này bác bỏ chính sách thuế quan toàn cầu của Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng ngày 02/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân và Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035.
(ANTV) - Sau nhiều ngày lẩn trốn, Đỗ Trọng Tuyến - đối tượng thứ 2 trong vụ hành hung người đàn ông tại khu đô thị Geleximco An Khánh (Hà Nội) - đã ra trình diện công an. Hiện Công an xã An Khánh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng này để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Sáng nay 03/12, Công an tỉnh Khánh Hoà tiếp tục triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, xây tặng nhà cho 15 hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn do thiên tai, tại các địa phương như: Nam Khánh Vĩnh, Tây Khánh Vĩnh, Đông Khánh Sơn, Khánh Sơn, Diên Lạc, Vạn Thắng, Hoà Trí, Tân Định, Ba Ngòi, Ninh Hải, Ninh Phước.
(ANTV) - Sáng nay 03/12, lưu thông trên đèo Ngoạn Mục (quốc lộ 27, đoạn qua xã Lâm Sơn, tỉnh Khánh Hòa) trở lại bình thường sau vụ sạt lở lớn xảy ra tối 02/12. Tuy nhiên, hiện nay nhiều đoạn đường vẫn còn ngổn ngang đất đá, lực lượng chức năng túc trực liên tục để xử lý những điểm xung yếu.
(ANTV) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa đưa ra đánh giá nghiêm trọng về tình hình mưa lũ tại châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á. Nhiều khu vực đã ghi nhận lượng mưa tháng 11 cao nhất trong hơn một thập kỷ, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải.
(ANTV) - Từ năm 2022, bài thi mô phỏng các tình huống giao thông được đưa vào quy trình sát hạch GPLX với kỳ vọng nâng cao kỹ năng xử lý của người lái. Tuy nhiên, mới đây, Bộ Công an đã đề xuất bỏ bài thi mô phỏng khỏi kỳ sát hạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhà liên tục tăng, nhu cầu sở hữu một căn hộ nhà ở xã hội ngày càng lớn. Và cũng chính sự kỳ vọng này đang khiến nhiều người rơi vào bẫy của các đối tượng môi giới trá hình, rao bán “suất nội bộ - suất ngoại giao”, hứa hẹn giữ chỗ, bỏ qua quy trình xét duyệt.
(ANTV) - Một cây thông Noel nổi đã được khánh thành vào Chủ nhật tại Vịnh Botafogo, thêm một điểm nhấn mới cho truyền thống lễ hội của thành phố Rio de Janeiro, Brazil.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại một Công ty có địa chỉ tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bổ sung vụ án “Nhận hối lộ”, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 cán bộ thuộc cơ quan thuế tỉnh Bắc Ninh để điều tra hành vi nhận hối lộ.