Thứ Ba, 25/11/2025 08:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho 60 nạn nhân trong cuộc xung đột với Israel

BT

(ANTV) - Ngày 28/6, Iran tổ chức lễ tang cấp nhà nước tại thủ đô Tehran cho khoảng 60 người, trong đó có các chỉ huy cấp cao và nhà khoa học hạt nhân đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.

Lễ tang bắt đầu từ sáng sớm tại Quảng trường Enghelab và kéo dài 11km đến Quảng trường Azadi với hàng nghìn người dân tham gia đoàn rước.

Truyền thông nhà nước mô tả đây là ngày lịch sử của Iran, trong khi chính quyền đóng cửa cơ quan công sở để người dân có thể dự lễ.

Theo giới chức Iran, 60 người thiệt mạng bao gồm 30 chỉ huy quân sự, 11 nhà khoa học hạt nhân và 4 trẻ em. Nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ali Khamenei không xuất hiện công khai tại lễ tang nhưng đã phát đi thông điệp video trước đó khẳng định các cuộc không kích của Mỹ không đạt được gì đáng kể và rằng Iran đã giành chiến thắng trước Israel.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), các cuộc không kích của Mỹ đã gây thiệt hại rất đáng kể cho cơ sở hạt nhân Fordow của Iran.

Tín hiệu trái chiều về triển vọng đạt lệnh ngừng bắn tại Gaza

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng có thể đạt được lệnh ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza trong vòng 1 tuần tới. Tuy nhiên, phía Israel đã lập tức bác bỏ, khẳng định không đồng tình với tầm nhìn của Mỹ về chấm dứt xung đột ở Gaza.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho rằng thỏa thuận ngừng bắn đã ở rất gần và ông vừa trao đổi với một số người tham gia nỗ lực chấm dứt giao tranh giữa Israel và Hamas.

Nhà lãnh đạo Mỹ không tiết lộ cụ thể đã liên lạc với những ai nhưng khẳng định ông luôn trao đổi với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong suốt cuộc xung đột 12 ngày giữa Israel với Iran. Thông báo của ông Donald Trump có phần trái ngược với những dấu hiệu gần đây về khả năng Israel và Hamas đã sẵn sàng nối lại đàm phán hoặc nhượng bộ.

Các yêu sách của hai bên xung đột vẫn rất khác nhau khi Israel tuyên bố chiến sự chỉ có thể chấm dứt khi Hamas giải thể và giải giáp vũ khí. Tuy nhiên, Hamas kiên quyết phản đối điều này và khẳng định chỉ sẵn sàng trả tự do cho những con tin còn lại ở Gaza theo bất kỳ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt xung đột.

Phản ứng về tuyên bố mới nhất của Tổng thống Donald Trump, Thủ tướng Netanyahu khẳng định Israel không đồng tình với tầm nhìn của Mỹ về chấm dứt xung đột ở Gaza, trong đó có việc mở rộng Hiệp định Abraham với các quốc gia Arab về bình thường hóa quan hệ để đổi lấy việc Israel cam kết hỗ trợ thành lập một Nhà nước Palestine trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Tại một số tỉnh Nam Trung Bộ nước lũ chưa rút, bùn đất vẫn còn loang trên từng khắp tuyến đường. Giữa khung cảnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM, sau khi trải qua quãng đường hơn 13 giờ di chuyển xuyên đêm đã khẩn trương hỗ trợ nhân dân và các cơ sở y tế khắc phục hậu quả thiên tai.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an xã Vạn An và Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.

 Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Pháp luật 24/11/2025

(ANTV) - Những chiêu thức lừa đảo mới hiện không chỉ xuất hiện trên không gian mạng nay mà còn len lỏi vào đời sống thường ngày, khiến nhiều người dân không kịp đề phòng cảnh giác. Tại Cần Thơ, hàng loạt vụ lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh.

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đến 9 giờ sáng 24/11, sau khi lũ rút ngành đường sắt đã khắc phục 46 điểm bị lũ cuốn trôi nền đường. Tuy nhiên vẫn còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt tại những vị trí thi công khó khăn, dự kiến ngày 25, 26-11 mới thông đường.

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2025 và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - “Cần thiết phải bổ sung quy định về trách nhiệm pháp lý khi tác phẩm AI tạo ra vi phạm bản quyền, thiết lập cơ chế truy nguồn để chứng minh tính hợp pháp của dữ liệu đầu vào, và xem xét hạn chế đăng ký quyền tác giả cho các tác phẩm được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo (AI)” Đây là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xem thêm