(ANTV) - Bộ Quốc phòng Iraq thông báo nước này và Mỹ đã nhất trí rút các lực lượng thuộc liên minh quân sự do Washington dẫn đầu trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng theo từng giai đoạn. Hai bên có thể sẽ ký thỏa thuận cuối cùng trong vài ngày tới.
Theo Bộ Quốc phòng Iraq, lực lượng liên quân sẽ rút khỏi các căn cứ ở thủ đô Baghdad và những khu vực khác của Iraq vào tháng 9 năm sau, sau đó là rút khỏi khu tự trị của người Kurd ở miền Bắc trong tháng 9/2026.
Mỹ hiện triển khai khoảng 2.500 binh sỹ tại Iraq và 900 quân nhân ở Syria trong khuôn khổ liên minh quốc tế chống IS do Washington dẫn đầu.
Tình hình an ninh ở Iraq đã được cải thiện kể từ khi IS bị đánh bại vào năm 2017. Tuy nhiên, tàn quân của tổ chức khủng bố này đã trà trộn vào các trung tâm đô thị, sa mạc và những khu vực hẻo lánh, thực hiện các vụ tấn công nhỏ lẻ nhằm vào lực lượng an ninh và dân thường. Các lực lượng an ninh Iraq tuyên bố có khả năng giải quyết tàn quân IS mà không cần hỗ trợ.
Israel và Hezbollah tiếp tục giao tranh ở khu vực biên giới
Phòng trào Hezbollah đã tấn công một số địa điểm quân sự ở miền Bắc Israel và Cao nguyên Golan trong chiều 8/9 (giờ địa phương), khiến quân đội Israel đáp trả bằng những cuộc không kích khiến 3 thường dân bị thương.
Hezbollah ra tuyên bố thừa nhận thực hiện các vụ việc nêu trên, cho biết các chiến binh của lực lượng này đã tấn công khu vực al-Zaoura ở Cao nguyên Golan bằng phương tiện bay không người lái (UAV), nhắm mục tiêu vào các hệ thống phòng không Vòm Sắt và những vị trí quân sự của Israel để trả đũa các cuộc tập kích trước đó của Tel Aviv vào miền Nam Liban.
Hezbollah cũng xác nhận đã tiến hành cuộc tập kích bằng UAV vào Căn cứ hải quân Ras al-Naqoura của Israel nhằm đáp trả vụ tấn công ngôi làng Froun của Liban hôm 7/9, khiến 3 nhân viên phòng vệ dân sự tử vong.
Cũng trong ngày 8/9, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết hệ thống phòng thủ của nước này đã đánh chặn được nhiều tên lửa của Hezbollah.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.
(ANTV) - Báo Tiền phong dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII: “Việc lựa chọn nhân sự Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định”
(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.
(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.
(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Chiều 22/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 4 tháng triển khai thực hiện Đề án xây dựng đặc khu Phú Quốc thành “Đơn vị kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.