(ANTV) - Bộ Quốc phòng Iraq thông báo nước này và Mỹ đã nhất trí rút các lực lượng thuộc liên minh quân sự do Washington dẫn đầu trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng theo từng giai đoạn. Hai bên có thể sẽ ký thỏa thuận cuối cùng trong vài ngày tới.
Theo Bộ Quốc phòng Iraq, lực lượng liên quân sẽ rút khỏi các căn cứ ở thủ đô Baghdad và những khu vực khác của Iraq vào tháng 9 năm sau, sau đó là rút khỏi khu tự trị của người Kurd ở miền Bắc trong tháng 9/2026.
Mỹ hiện triển khai khoảng 2.500 binh sỹ tại Iraq và 900 quân nhân ở Syria trong khuôn khổ liên minh quốc tế chống IS do Washington dẫn đầu.
Tình hình an ninh ở Iraq đã được cải thiện kể từ khi IS bị đánh bại vào năm 2017. Tuy nhiên, tàn quân của tổ chức khủng bố này đã trà trộn vào các trung tâm đô thị, sa mạc và những khu vực hẻo lánh, thực hiện các vụ tấn công nhỏ lẻ nhằm vào lực lượng an ninh và dân thường. Các lực lượng an ninh Iraq tuyên bố có khả năng giải quyết tàn quân IS mà không cần hỗ trợ.
Israel và Hezbollah tiếp tục giao tranh ở khu vực biên giới
Phòng trào Hezbollah đã tấn công một số địa điểm quân sự ở miền Bắc Israel và Cao nguyên Golan trong chiều 8/9 (giờ địa phương), khiến quân đội Israel đáp trả bằng những cuộc không kích khiến 3 thường dân bị thương.
Hezbollah ra tuyên bố thừa nhận thực hiện các vụ việc nêu trên, cho biết các chiến binh của lực lượng này đã tấn công khu vực al-Zaoura ở Cao nguyên Golan bằng phương tiện bay không người lái (UAV), nhắm mục tiêu vào các hệ thống phòng không Vòm Sắt và những vị trí quân sự của Israel để trả đũa các cuộc tập kích trước đó của Tel Aviv vào miền Nam Liban.
Hezbollah cũng xác nhận đã tiến hành cuộc tập kích bằng UAV vào Căn cứ hải quân Ras al-Naqoura của Israel nhằm đáp trả vụ tấn công ngôi làng Froun của Liban hôm 7/9, khiến 3 nhân viên phòng vệ dân sự tử vong.
Cũng trong ngày 8/9, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết hệ thống phòng thủ của nước này đã đánh chặn được nhiều tên lửa của Hezbollah.
(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý
(ANTV) - Khi mùa Giáng sinh đến gần, hình ảnh ông già Noel chuẩn bị "cất cánh" trên cỗ xe trượt tuyết quen thuộc lại một lần nữa thu hút sự chú ý của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang lan tỏa trên khắp thế giới với cảnh người dân đổ ra đường, tham gia các hoạt động cộng đồng và hòa mình vào những sự kiện sôi động.
(ANTV) - Ánh đèn Giáng sinh đã thắp sáng khu phố cổ Damas ở Syria, song các lực lượng an ninh chính phủ vẫn tăng cường tuần tra trong bối cảnh lo ngại về an ninh bao trùm cộng đồng Thiên Chúa giáo tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo Công giáo cao nhất tại Đất Thánh đã khởi đầu lễ Giáng sinh bằng cuộc rước kiệu truyền thống từ Jerusalem đến Bethlehem vào đêm Giáng sinh, kêu gọi "một Giáng sinh tràn ngập ánh sáng".
(ANTV) - Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 31 bị cáo từ 25 đến 27 tuổi về các tội danh giết người; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán, vận chuyển, sản xuất pháo nổ trái phép quy mô đặc biệt lớn, hoạt động liên tỉnh, liên quan nhiều đối tượng trên cả nước. Tổng khối lượng tang vật thu giữ hơn 1,5 tấn pháo nổ các loại và 39,2 kg pháo nổ tự chế.