(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq Ahmed Al-Sahhaf cho biết, nước này đã đề nghị Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) họp khẩn cấp cao để thảo luận về vụ đốt kinh Koran ở Thụy Điển mới đây.
Trước đó hôm 2/7, OIC đã nhóm họp tại thành phố Jeddah của Ả Rập Xê Út để thảo luận về vụ đốt kinh Koran ở Stockholm. Tuy nhiên, hội nghị này mới chỉ dừng ở cấp đại sứ, đại diện ngoại giao của các quốc gia thành viên.
Theo tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp, OIC hối thúc các nước thành viên áp dụng các biện pháp chung và thống nhất để ngăn các vụ “xúc phạm” kinh Koran tái diễn.
Tổng Thư ký OIC nhấn mạnh cần gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng hành vi xúc phạm kinh Koran không chỉ là những vụ bài Hồi giáo thông thường, đồng thời cần liên tục nhắc nhở cộng đồng quốc tế về việc áp dụng luật pháp quốc tế, trong đó nghiêm cấm mọi chủ trương gây thù hận tôn giáo.
Các tín đồ Hồi giáo và chính phủ nhiều nước có cộng đồng người Hồi giáo đã phản ứng mạnh sau khi Salwan Momika - một người tị nạn Iraq sống tại Thụy Điển, đốt kinh Koran trước đền thờ Hồi giáo lớn nhất ở thủ đô Stockholm hôm 28/6, đúng ngày đầu tiên diễn ra lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo.
Nổ gas tại quán bar ở thủ đô Tokyo, 4 người bị thương
Ngày 3/7, một vụ nổ nghi là do rò rỉ khí gas tại một quán bar ở quận Shimbashi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã dẫn tới hỏa hoạn, khiến khu vực xung quanh cháy rụi và làm 4 người bị thương.
Cảnh sát cho biết có 3 trong 4 người bị thương, bao gồm cả chủ quán bar, bị thương nghiêm trọng. Chủ quán bar đã khai với cảnh sát có ngửi thấy mùi gas hoặc nước thải tại khu hút thuốc. Vụ nổ đã xảy ra sau khi người này dùng bật lửa châm điếu thuốc. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, quán bar chưa mở cửa và không có khách hàng nào bên trong. Lực lượng cứu hỏa đã mất hơn 1 giờ để kiểm soát phần lớn đám cháy.
Quán bar nằm bên trong tòa nhà cao 8 tầng và cách ga JR Shimbashi 300m về phía Tây. Do vẫn còn lo ngại về khả năng rò rỉ khí gas, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và yêu cầu người dân tránh xa khu vực khoảng 30m.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.