(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq Ahmed Al-Sahhaf cho biết, nước này đã đề nghị Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) họp khẩn cấp cao để thảo luận về vụ đốt kinh Koran ở Thụy Điển mới đây.
Trước đó hôm 2/7, OIC đã nhóm họp tại thành phố Jeddah của Ả Rập Xê Út để thảo luận về vụ đốt kinh Koran ở Stockholm. Tuy nhiên, hội nghị này mới chỉ dừng ở cấp đại sứ, đại diện ngoại giao của các quốc gia thành viên.
Theo tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp, OIC hối thúc các nước thành viên áp dụng các biện pháp chung và thống nhất để ngăn các vụ “xúc phạm” kinh Koran tái diễn.
Tổng Thư ký OIC nhấn mạnh cần gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng hành vi xúc phạm kinh Koran không chỉ là những vụ bài Hồi giáo thông thường, đồng thời cần liên tục nhắc nhở cộng đồng quốc tế về việc áp dụng luật pháp quốc tế, trong đó nghiêm cấm mọi chủ trương gây thù hận tôn giáo.
Các tín đồ Hồi giáo và chính phủ nhiều nước có cộng đồng người Hồi giáo đã phản ứng mạnh sau khi Salwan Momika - một người tị nạn Iraq sống tại Thụy Điển, đốt kinh Koran trước đền thờ Hồi giáo lớn nhất ở thủ đô Stockholm hôm 28/6, đúng ngày đầu tiên diễn ra lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo.
Nổ gas tại quán bar ở thủ đô Tokyo, 4 người bị thương
Ngày 3/7, một vụ nổ nghi là do rò rỉ khí gas tại một quán bar ở quận Shimbashi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã dẫn tới hỏa hoạn, khiến khu vực xung quanh cháy rụi và làm 4 người bị thương.
Cảnh sát cho biết có 3 trong 4 người bị thương, bao gồm cả chủ quán bar, bị thương nghiêm trọng. Chủ quán bar đã khai với cảnh sát có ngửi thấy mùi gas hoặc nước thải tại khu hút thuốc. Vụ nổ đã xảy ra sau khi người này dùng bật lửa châm điếu thuốc. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, quán bar chưa mở cửa và không có khách hàng nào bên trong. Lực lượng cứu hỏa đã mất hơn 1 giờ để kiểm soát phần lớn đám cháy.
Quán bar nằm bên trong tòa nhà cao 8 tầng và cách ga JR Shimbashi 300m về phía Tây. Do vẫn còn lo ngại về khả năng rò rỉ khí gas, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và yêu cầu người dân tránh xa khu vực khoảng 30m.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.