Thứ Hai, 12/01/2026 21:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iraq và Syria tăng cường hợp tác chống khủng bố

(ANTV) - Chính phủ Syria sẵn sàng tăng cường hợp tác với Iraq trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq và Syria. Đây là khẳng định của Ngoại trưởng Syria Asaad Al-Shaibani nhân chuyến thăm tới Iraq.

Đây là chuyến thăm đầu tiên đến Iraq của ngoại trưởng Syria sau khi phe đối lập nước này lật đổ cựu Tổng thống Bashar al-Assad hồi tháng 12 năm ngoái, vốn khiến quan hệ giữa 2 bên có phần căng thẳng. Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Iraq Fuad Hussein, nhà ngoại giao Syria khẳng định sẵn sàng tăng cường hợp tác với Iraq trong cuộc chiến chống lại IS.

Chuyến thăm diễn ra trùng với thời điểm Iraq tuyên bố tiêu diệt Abdullah Makki Muslih al-Rufayi, một thủ lĩnh cấp cao của IS tại Iraq và Syria, và được coi là một trong những tên khủng bố nguy hiểm nhất thế giới. Chiến dịch được thực hiện với sự phối hợp giữa lực lượng tình báo Iraq và liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại nước này.

 G7 điều chỉnh nội dung về Ukraine trong tuyên bố chung

Sau nhiều tuần căng thẳng và tranh luận gay gắt, Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Canada đã đạt được thỏa thuận về một tuyên bố chung, nhấn mạnh đến cuộc xung đột Ukraine và các vấn đề địa chính trị quan trọng khác.

Đây là cuộc họp quan trọng đầu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch G7 của Canada, diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa các đồng minh với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về chính sách thương mại, an ninh và Ukraine.

Trước sức ép phải thể hiện sự thống nhất của phương Tây trong nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine, G7 đã có những điều chỉnh đáng chú ý trong dự thảo tuyên bố chung. Theo đó, cam kết "bảo đảm an ninh" cho Ukraine đã được thay thế bằng "sự đảm bảo" - một cách diễn đạt mềm hơn để tránh làm phức tạp các cuộc đàm phán với Moskva.

Dù vậy, G7 vẫn đưa ra cảnh báo cứng rắn đối với Nga, yêu cầu Moskva đồng ý ngừng bắn trên cơ sở bình đẳng với Ukraine, nếu không sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt mới, bao gồm cả việc kiểm soát giá dầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm