(ANTV) - Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel, Itamar Ben-Gvir ngày 7/10 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trên cả nước sau cuộc tấn công của lực lượng Hamas vào Dải Gaza khiến ít nhất 40 người Israel thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương. Tuyên bố có hiệu lực kể từ buổi tối cùng ngày.
Bộ trưởng Ben-Gvir đồng thời ra lệnh huy động tất cả các nhân viên cảnh sát tình nguyện và yêu cầu trang bị đầy đủ vũ khí cho tất cả lực lượng an ninh. Trong khi đó, giới chức y tế ở Dải Gaza cho biết các cuộc không kích đáp trả của Israel đã khiến 198 người Palestine thiệt mạng. Các bệnh viện ở Gaza cũng liên tục tiếp nhận nhiều người bị thương sau vụ các vụ không kích trên.
Nhiều quốc gia vùng Vịnh đã lên tiếng cho rằng tình hình căng thẳng hiện nay là hậu quả của các hành động chiếm đóng và bạo lực của Israel nhằm vào người Palestine. Trong khi đó, các nước phương Tây đồng loạt lên tiếng lên án vụ tấn công bằng rocket từ Dải Gaza, đồng thời bày tỏ đoàn kết với Israel. Malta đã đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ họp kín về diễn biến tại Israel. Các nguồn tin ngoại giao cho biết cuộc họp có thể diễn ra trong ngày 8/10.
NATO hối thúc các thành viên tăng sản xuất vũ khí
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hối thúc ngành công nghiệp vũ khí của các nước thành viên tăng cường sản xuất vũ khí, đạn dược khi cuộc chiến tại Ukraine tiếp tục làm cạn kiệt các kho dự trữ.
Tại Diễn đàn An ninh Warszawa, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO cho biết, tình hình dự trữ vũ khí hiện nay "đã nhìn thấy đáy thùng". Ngành công nghiệp vũ khí NATO cần tăng cường sản xuất với nhịp độ cao hơn và quy mô lớn. Ông cũng hối thúc NATO cần các biện pháp hợp tác mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực quốc phòng để chống lại tình trạng thiếu đầu tư đã kéo dài trong nhiều thập kỷ qua.
Trong khi đó, cũng tại diễn đàn trên, Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã nhấn mạnh, mặc dù các kho dự trữ có thể bị cạn kiệt, nhưng "viện trợ vũ khí cho Ukraine vẫn phải được tiếp tục".
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2025. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Cảnh sát cơ động tình nguyện Hè 2025. Đây là hoạt động điểm, khẳng định tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã tại các địa phương, Công an các tỉnh thành đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân tại các đơn vị hành chính mới.
(ANTV) - Hôm nay, cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tham dự phiên tòa xét xử ông về khả năng bị bắt giữ vì những cáo buộc liên quan đến nỗ lực áp đặt thiết quân luật bất thành của ông.
(ANTV) - Tại Mỹ, tính đến ngày 9/7, đã có hơn 170 người mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng tại Texas. Dù công tác tìm kiếm đang được đẩy mạnh, song hy vọng tìm thấy những nạn nhân sống sót ngày càng mong manh.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong bối cảnh Washington gia tăng sức ép nhằm thúc đẩy một thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Dải Gaza. Đây là cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Israel trong vòng 24 giờ, diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ lần thứ ba của ông Netanyahu trong năm nay.
(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nam 63 tuổi (trú tại Hà Nội) trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, cơ thể nổi nhiều ban tím ở đầu, mặt, cổ và tứ chi. Theo người nhà, ba ngày trước đó, bệnh nhân ăn tiết canh, lòng lợn và uống rượu tại một quán quen gần nhà.
(ANTV) - Sáng nay (9/7), UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc điểm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025). Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phan Công Khanh (31 tuổi, tê gọi khác: Khanh Supper) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan vụ án, Mohamach Da Pha (29 tuổi, quê An Giang) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Dự báo năm nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tình trạng nắng nóng có thể xảy ra kéo dài khiến cho nguồn nước tưới vụ Hè Thu bị suy giảm, dễ xảy ra khô hạn cục bộ. Xã Phú Hòa 2 (tỉnh Đắk Lắk) có diện tích trồng lúa lớn và là cây trồng chính, khoảng 2.000 hecta lúa đang có nguy cơ khô hạn do cuối nguồn nước.