(ANTV) - Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel, Itamar Ben-Gvir ngày 7/10 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trên cả nước sau cuộc tấn công của lực lượng Hamas vào Dải Gaza khiến ít nhất 40 người Israel thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương. Tuyên bố có hiệu lực kể từ buổi tối cùng ngày.
Bộ trưởng Ben-Gvir đồng thời ra lệnh huy động tất cả các nhân viên cảnh sát tình nguyện và yêu cầu trang bị đầy đủ vũ khí cho tất cả lực lượng an ninh. Trong khi đó, giới chức y tế ở Dải Gaza cho biết các cuộc không kích đáp trả của Israel đã khiến 198 người Palestine thiệt mạng. Các bệnh viện ở Gaza cũng liên tục tiếp nhận nhiều người bị thương sau vụ các vụ không kích trên.
Nhiều quốc gia vùng Vịnh đã lên tiếng cho rằng tình hình căng thẳng hiện nay là hậu quả của các hành động chiếm đóng và bạo lực của Israel nhằm vào người Palestine. Trong khi đó, các nước phương Tây đồng loạt lên tiếng lên án vụ tấn công bằng rocket từ Dải Gaza, đồng thời bày tỏ đoàn kết với Israel. Malta đã đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ họp kín về diễn biến tại Israel. Các nguồn tin ngoại giao cho biết cuộc họp có thể diễn ra trong ngày 8/10.
NATO hối thúc các thành viên tăng sản xuất vũ khí
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hối thúc ngành công nghiệp vũ khí của các nước thành viên tăng cường sản xuất vũ khí, đạn dược khi cuộc chiến tại Ukraine tiếp tục làm cạn kiệt các kho dự trữ.
Tại Diễn đàn An ninh Warszawa, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO cho biết, tình hình dự trữ vũ khí hiện nay "đã nhìn thấy đáy thùng". Ngành công nghiệp vũ khí NATO cần tăng cường sản xuất với nhịp độ cao hơn và quy mô lớn. Ông cũng hối thúc NATO cần các biện pháp hợp tác mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực quốc phòng để chống lại tình trạng thiếu đầu tư đã kéo dài trong nhiều thập kỷ qua.
Trong khi đó, cũng tại diễn đàn trên, Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã nhấn mạnh, mặc dù các kho dự trữ có thể bị cạn kiệt, nhưng "viện trợ vũ khí cho Ukraine vẫn phải được tiếp tục".
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.