(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông đang leo thang, cảnh sát Thụy Điển cho biết ngày 1/10 đã xảy ra một vụ nổ súng tại Đại sứ quán Israel ở Stockholm. Cảnh sát ở nước láng giềng Đan Mạch cũng thông báo đang điều tra hai vụ nổ xảy ra đêm 1/10 ở gần Đại sứ quán Israel.
Cảnh sát cho biết các nhân chứng đã nghe thấy “tiếng nổ" trên một con phố gần Đại sứ quán Israel ở trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển vào lúc gần 14h00 ngày 1/10 (giờ địa phương - 23h00 theo giờ Việt Nam). Không có thương vong trong vụ tấn công.
Theo cảnh sát, hướng điều tra đang tập trung vào tội danh sử dụng vũ khí gây nguy hiểm cho người khác và đe dọa bất hợp pháp. Hiện chưa có đối tượng nào bị bắt giữ. Khu vực này đang được camera giám sát chặt chẽ và cảnh sát đang tích cực thu thập và phân tích tài liệu.
Trong khi đó, cảnh sát Đan Mạch đang điều tra 2 vụ nổ gần Đại sứ quán Israel. Cảnh sát cho biết không ai bị thương trong vụ việc, đồng thời cho rằng còn quá sớm để nói các vụ nổ là nhằm vào Đại sứ quán Israel.
Israel cảnh báo đáp trả vụ tấn công của Iran
Cuộc tấn công mới nhất bằng tên lửa của Iran nhằm vào Israel đã đổ thêm “dầu vào lửa” trong xung đột hiện nay tại Trung Đông. Trong phản ứng mới nhất, Quân đội Israel tuyên bố, các đơn vị bộ binh và thiết giáp chính quy đã tham gia vào các hoạt động trên bộ tại Liban, tăng cường áp lực lên Hezbollah, đồng thời chuẩn bị trả đũa các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cho biết cuộc tấn công nhằm đáp trả vụ Israel không kích khiến thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah thiệt mạng cũng như cái chết của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh hồi tháng 7.
Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng cảnh báo sẽ đáp trả Iran sau vụ tấn công bằng tên lửa. Phát biểu khi đến thị sát trung tâm chỉ huy và kiểm soát giám sát việc đánh chặn tên lửa của Iran, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cũng cho biết nước này sẽ có các hành động đáp trả tương ứng với Iran.
Liên quan đến cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah, trong ngày 2/10, Israel tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến với lực lượng Hezbollah khi đưa quân qua biên giới vào Liban. Theo phía Liban, lực lượng Israel đã xâm phạm Đường Xanh phân định giữa Liban và Israel, khoảng 400 mét bên phía lãnh thổ Liban ở hai khu vực trước khi rút lui.
Trong một diễn biến khác, lực lượng Houthi tại Yemen cùng ngày cho biết, đã tấn công nhằm vào các vị trí quân sự sâu trong lãnh thổ Israel bằng rocket Quds 5. Houthi cũng tuyên bố sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động quân sự nhằm vào Israel cho đến khi cuộc xung đột tại Gaza và Liban chấm dứt.
(ANTV) - Lãnh đạo bộ công an gửi thư khen công an tỉnh Thái Nguyên; Bắt tạm giam đối tượng tuyên truyền thông tin nhằm chống nhà nước; Quảng Ninh: bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ; Khánh Hòa: khởi tố 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Hà Nội: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Tại xứ sở sương mù, họa sĩ huyền thoại David Hockney vừa trình làng một chương mới trong sự nghiệp ở tuổi 88 của ông: Cuộc hành trình đi xuyên qua bốn mùa của vùng Nooc-man-đi.
(ANTV) - Trong dàn nhạc, sự phối hợp chính xác giữa các nghệ sĩ là yếu tố quyết định tạo nên một bản hòa tấu hoàn chỉnh. Thông thường, các nhạc công dựa vào nhịp chỉ huy, ánh mắt hay chuyển động cơ thể để giữ nhịp và đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Đại học Bio-Medico ở Rome, Italia đang thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn mới – sử dụng công nghệ robot để tăng cường sự phối hợp trong biểu diễn âm nhạc.
(ANTV) - Ở những đô thị lớn như Hà Nội, mỗi mét vuông, đặc biệt là mặt đường, gần như đều được tận dụng triệt để cho sinh hoạt và kinh doanh. Thế nhưng trong khi không gian đô thị gần như không nở ra thêm, thì số lượng phương tiện cá nhân, đặc biệt là ô tô, lại tăng lên nhanh chóng qua từng năm.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại nhiều địa bàn có đông đồng bào Công giáo, công tác tuyên truyền, vận động cử tri được triển khai linh hoạt, phù hợp với đặc thù sinh hoạt tôn giáo, qua đó góp phần tạo sự đồng thuận, sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Nghiên cứu phương án điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng dầu về 0 đồng - đây là nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu khi kết luận tại cuộc họp với Tổ công tác đảm bảo an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của tình hình Trung Đông.
(ANTV) - Liên quan đến tình trạng tăng giá vé tại một số đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh trên địa bàn, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đến hết ngày 11/3, ghi nhận 18/97 đơn vị vận tải thông báo điều chỉnh tăng giá vé trên 102 tuyến, với mức tăng phổ biến từ 5-36% tùy tuyến.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng xanh và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách. Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 với chủ đề “Trải nghiệm du lịch xanh, công nghệ số” đang thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Không chỉ quảng bá các sản phẩm du lịch mới, lễ hội còn là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu những giải pháp công nghệ, dịch vụ thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Theo một báo cáo mới đây, chỉ trong nửa đầu năm 2025, các vụ tấn công mã hóa dữ liệu ransomware tại Việt Nam đã gây thiệt hại hơn 10 triệu USD, tương đương khoảng 250 tỉ đồng.
(ANTV) - Lãi suất cho vay mua nhà đang có xu hướng tăng trở lại và hiện ở mức cao nhất trong khoảng hai năm qua. Điều này không chỉ tạo áp lực đối với người vay mua nhà, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh kế hoạch tài chính, thậm chí giảm giá để thoát hàng. Với người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là người trẻ, giấc mơ sở hữu nhà ở lại càng trở nên khó khăn hơn.