Thứ Ba, 20/01/2026 07:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ súng tại Đại sứ quán Israel ở Thụy Điển 

BT

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông đang leo thang, cảnh sát Thụy Điển cho biết ngày 1/10 đã xảy ra một vụ nổ súng tại Đại sứ quán Israel ở Stockholm. Cảnh sát ở nước láng giềng Đan Mạch cũng thông báo đang điều tra hai vụ nổ xảy ra đêm 1/10 ở gần Đại sứ quán Israel.

Cảnh sát cho biết các nhân chứng đã nghe thấy “tiếng nổ" trên một con phố gần Đại sứ quán Israel ở trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển vào lúc gần 14h00 ngày 1/10 (giờ địa phương - 23h00 theo giờ Việt Nam). Không có thương vong trong vụ tấn công.

Theo cảnh sát, hướng điều tra đang tập trung vào tội danh sử dụng vũ khí gây nguy hiểm cho người khác và đe dọa bất hợp pháp. Hiện chưa có đối tượng nào bị bắt giữ. Khu vực này đang được camera giám sát chặt chẽ và cảnh sát đang tích cực thu thập và phân tích tài liệu.

Trong khi đó, cảnh sát Đan Mạch đang điều tra 2 vụ nổ gần Đại sứ quán Israel. Cảnh sát cho biết không ai bị thương trong vụ việc, đồng thời cho rằng còn quá sớm để nói các vụ nổ là nhằm vào Đại sứ quán Israel.

Israel cảnh báo đáp trả vụ tấn công của Iran

Cuộc tấn công mới nhất bằng tên lửa của Iran nhằm vào Israel đã đổ thêm “dầu vào lửa” trong xung đột hiện nay tại Trung Đông. Trong phản ứng mới nhất, Quân đội Israel tuyên bố, các đơn vị bộ binh và thiết giáp chính quy đã tham gia vào các hoạt động trên bộ tại Liban, tăng cường áp lực lên Hezbollah, đồng thời chuẩn bị trả đũa các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cho biết cuộc tấn công nhằm đáp trả vụ Israel không kích khiến thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah thiệt mạng cũng như cái chết của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh hồi tháng 7.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng cảnh báo sẽ đáp trả Iran sau vụ tấn công bằng tên lửa. Phát biểu khi đến thị sát trung tâm chỉ huy và kiểm soát giám sát việc đánh chặn tên lửa của Iran, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cũng cho biết nước này sẽ có các hành động đáp trả tương ứng với Iran.

Liên quan đến cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah, trong ngày 2/10, Israel tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến với lực lượng Hezbollah khi đưa quân qua biên giới vào Liban. Theo phía Liban, lực lượng Israel đã xâm phạm Đường Xanh phân định giữa Liban và Israel, khoảng 400 mét bên phía lãnh thổ Liban ở hai khu vực trước khi rút lui.

Trong một diễn biến khác, lực lượng Houthi tại Yemen cùng ngày cho biết, đã tấn công nhằm vào các vị trí quân sự sâu trong lãnh thổ Israel bằng rocket Quds 5. Houthi cũng tuyên bố sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động quân sự nhằm vào Israel cho đến khi cuộc xung đột tại Gaza và Liban chấm dứt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm