Thứ Sáu, 04/07/2025 02:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel cảnh báo tăng cường tấn công Rafah

BT

(ANTV) - Liên quan đến tình hình xung đột Trung Đông, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoap Ganlant cảnh báo nước này sẽ tăng cường tấn công quân sự tại thành phố Rafah (ở phía Nam Gaza), nếu thỏa thuận trao trả các con tin Israel bị Phong trào Hồi giáo Hamas bắt giữ không đạt được tiến bộ.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel khẳng định chiến dịch sẽ tiếp tục cho đến khi nước này loại bỏ được lực lượng Hamas ở Rafah và phần còn lại của Gaza. Israel bắt đầu điều quân tới Rafah vào cuối ngày 6/5 và chiếm giữ cửa khẩu biên giới chiến lược của thành phố với Ai Cập sau khi từ chối đề xuất ngừng bắn đã được Hamas chấp thuận. Israel cho biết đề xuất này không giải quyết được các yêu cầu cốt lõi của họ song đồng ý tiếp tục đàm phán.

Dư luận thế giới tiếp tục đưa ra phản ứng sau khi quân đội Israel bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự tại Rafah. Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico đã lên tiếng phản đối chiến dịch quân sự của quân đội Israel tại thành phố Rafah, cho rằng hành động này sẽ gây hậu quả thảm khốc, cũng như đe dọa mạng sống của hàng nghìn dân thường địa phương.

Bắc Macedonia tiến hành bầu cử tổng thống và Quốc hội

Ngày 8/5, cử tri Bắc Macedonia đã đi bỏ phiếu vòng 2 trong cuộc bầu cử tổng thống cùng với cuộc bầu cử Quốc hội, sự kiện được cho là sẽ ảnh hưởng đến tiến trình gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của nước này.

Các điểm bỏ phiếu mở cửa lúc 7h và sẽ đóng cửa lúc 19h theo giờ địa phương. Ủy ban bầu cử sẽ bắt đầu công bố kết quả của 3.360 điểm bỏ phiếu trong ngày. Sau khi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử vòng 1 hồi tháng trước, đảng dân tộc VMRO-DPMNE bước vào vòng hai một cách rất tự tin. Tuy nhiên, Viện Nghiên cứu quốc tế về Trung Đông và Bankan (IFIMES) nhận định chiến thắng của đảng trên trong cuộc bầu cử lần này có thể làm phức tạp thêm tiến trình đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu EU vì đảng này phản đối các thỏa thuận với Hy Lạp và Bulgaria.

Cũng theo Viện trên, Bắc Macedonia sẽ có thể mất thêm 20 hoặc 30 năm nữa. Năm 2001, Bắc Macedonia thoát khỏi bờ vực nội chiến. Nước này đã gia nhập Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào năm 2020./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Xem thêm