Thứ Sáu, 09/01/2026 05:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel dội 6.000 quả bom xuống Gaza

(ANTV) - Tờ Times of Israel ngày 12/10 dẫn thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF, quân đội Israel) cho biết kể từ khi xung đột bùng nổ, IDF đã tấn công khoảng 3.600 mục tiêu ở Dải Gaza, với tổng số bom sử dụng là 6.000 quả.

Theo IDF, họ đang và sẽ tấn công tất cả tài sản của Hamas trên Dải Gaza, bao gồm phòng chỉ huy tác chiến, khu quân sự, trung tâm sản xuất vũ khí và những nơi liên quan tới lãnh đạo Hamas.

Sáng 7/10, Hamas phát động Chiến dịch Cơn lũ Al-Aqsa tấn công Israel cả trên bộ, trên không và trên biển. Để đáp trả, Israel đã triển khai Chiến dịch Những thanh kiếm sắt, đặt đất nước trong tình trạng chiến tranh, thành lập Nội các thời chiến và quyết định huy động 360.000 quân dự bị.

Tới nay, cuộc xung đột giữa Israel và Hamas đã diễn ra được 5 ngày.

Theo các quan chức y tế Palestine, các vụ bắn phá của Israel đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 1.417 người, làm hơn 6.200 người bị thương. Trong khi đó, thông tin từ phía Israel cho hay cuộc tấn công đẫm máu của Hamas đã giết chết ít nhất 1.300 người Israel và làm bị thương 3.200 người.

Chính phủ khẩn cấp Israel tuyên thệ nhậm chức

5 bộ trưởng thuộc đảng Liên minh quốc gia của ông Benny Gantz đã tuyên thệ nhậm chức tại Quốc hội (Knesset) vào đêm 12/10, sau khi các nhà lập pháp bỏ phiếu tán thành “Chính phủ khẩn cấp” mở rộng.

Với tỷ lệ 64 phiếu thuận và 4 phiếu chống, Knesset đã đồng ý giữ nguyên thành phần Nội các cũ và bổ sung 5 bộ trưởng từ đảng đối lập nhưng không phụ trách bộ nào.

Trong số đó, ông Gantz sẽ tham gia Nội các chiến tranh cùng với Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant.

Theo thỏa thuận mà ông Netanyahu đã ký với ông Gantz, Chính phủ sẽ đình chỉ kế hoạch cải cách tư pháp trong thời kỳ chiến tranh.

Trong một diễn biến liên quan, ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang có mặt ở Israel tuyên bố Washington luôn sát cánh cùng Tel Aviv, nhưng cho rằng Palestine cũng có "khát vọng chính đáng".

Ông Blinken cho biết viện trợ quân sự của Mỹ đang tiếp tục trên đường đến Israel. Trong chuyến thăm này, ông Blinken cũng gợi ý việc cần phải có một giải pháp hòa bình cuối cùng cho cuộc xung đột hiện nay ở Trung Đông.

Chuyến thăm của ông Blinken diễn ra trong lúc giao tranh leo thang giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas nhiều ngày qua. Đến nay, trên 1.200 người Israel đã thiệt mạng, trong khi trên 1.350 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm