Thứ Tư, 09/07/2025 20:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel dội 6.000 quả bom xuống Gaza

(ANTV) - Tờ Times of Israel ngày 12/10 dẫn thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF, quân đội Israel) cho biết kể từ khi xung đột bùng nổ, IDF đã tấn công khoảng 3.600 mục tiêu ở Dải Gaza, với tổng số bom sử dụng là 6.000 quả.

Theo IDF, họ đang và sẽ tấn công tất cả tài sản của Hamas trên Dải Gaza, bao gồm phòng chỉ huy tác chiến, khu quân sự, trung tâm sản xuất vũ khí và những nơi liên quan tới lãnh đạo Hamas.

Sáng 7/10, Hamas phát động Chiến dịch Cơn lũ Al-Aqsa tấn công Israel cả trên bộ, trên không và trên biển. Để đáp trả, Israel đã triển khai Chiến dịch Những thanh kiếm sắt, đặt đất nước trong tình trạng chiến tranh, thành lập Nội các thời chiến và quyết định huy động 360.000 quân dự bị.

Tới nay, cuộc xung đột giữa Israel và Hamas đã diễn ra được 5 ngày.

Theo các quan chức y tế Palestine, các vụ bắn phá của Israel đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 1.417 người, làm hơn 6.200 người bị thương. Trong khi đó, thông tin từ phía Israel cho hay cuộc tấn công đẫm máu của Hamas đã giết chết ít nhất 1.300 người Israel và làm bị thương 3.200 người.

Chính phủ khẩn cấp Israel tuyên thệ nhậm chức

5 bộ trưởng thuộc đảng Liên minh quốc gia của ông Benny Gantz đã tuyên thệ nhậm chức tại Quốc hội (Knesset) vào đêm 12/10, sau khi các nhà lập pháp bỏ phiếu tán thành “Chính phủ khẩn cấp” mở rộng.

Với tỷ lệ 64 phiếu thuận và 4 phiếu chống, Knesset đã đồng ý giữ nguyên thành phần Nội các cũ và bổ sung 5 bộ trưởng từ đảng đối lập nhưng không phụ trách bộ nào.

Trong số đó, ông Gantz sẽ tham gia Nội các chiến tranh cùng với Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant.

Theo thỏa thuận mà ông Netanyahu đã ký với ông Gantz, Chính phủ sẽ đình chỉ kế hoạch cải cách tư pháp trong thời kỳ chiến tranh.

Trong một diễn biến liên quan, ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang có mặt ở Israel tuyên bố Washington luôn sát cánh cùng Tel Aviv, nhưng cho rằng Palestine cũng có "khát vọng chính đáng".

Ông Blinken cho biết viện trợ quân sự của Mỹ đang tiếp tục trên đường đến Israel. Trong chuyến thăm này, ông Blinken cũng gợi ý việc cần phải có một giải pháp hòa bình cuối cùng cho cuộc xung đột hiện nay ở Trung Đông.

Chuyến thăm của ông Blinken diễn ra trong lúc giao tranh leo thang giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas nhiều ngày qua. Đến nay, trên 1.200 người Israel đã thiệt mạng, trong khi trên 1.350 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy tố trùm buôn siêu xe Phan Công Khanh

Truy tố trùm buôn siêu xe Phan Công Khanh

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phan Công Khanh (31 tuổi, tê gọi khác: Khanh Supper) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan vụ án, Mohamach Da Pha (29 tuổi, quê An Giang) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Đắk Lắk chủ động chống khô hạn cho lúa vụ hè thu

Đắk Lắk chủ động chống khô hạn cho lúa vụ hè thu

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Dự báo năm nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tình trạng nắng nóng có thể xảy ra kéo dài khiến cho nguồn nước tưới vụ Hè Thu bị suy giảm, dễ xảy ra khô hạn cục bộ. Xã Phú Hòa 2 (tỉnh Đắk Lắk) có diện tích trồng lúa lớn và là cây trồng chính, khoảng 2.000 hecta lúa đang có nguy cơ khô hạn do cuối nguồn nước.

Triển lãm iTECH EXPO 2025

Triển lãm iTECH EXPO 2025

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hôm nay 9/7, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội chợ và Triển lãm Công nghệ quốc tế iTECH EXPO 2025. Sự kiện diễn ra nhằm kiến tạo một hệ sinh thái công nghệ đổi mới, sáng tạo, đậm tính ứng dụng, thúc đẩy cơ hội hợp tác, giao thương, đồng hành cùng chính quyền và doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.

Tiền điện tăng cao gây áp lực lên nhiều hộ gia đình

Tiền điện tăng cao gây áp lực lên nhiều hộ gia đình

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Tháng 6/2025, nhiều khu vực trên cả nước trải qua đợt nắng nóng kéo dài, nền nhiệt độ có nơi lên tới trên 40 độ C. Cùng với thời tiết oi bức, hóa đơn tiền điện tăng vọt khiến nhiều hộ gia đình, đặc biệt là người lao động càng thêm chật vật trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

Sức hút từ Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN 2025

Sức hút từ Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN 2025

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025 đã chính thức khởi tranh từ ngày 7/7 và sẽ kéo dài đến ngày 15/7, với các trận đấu được tổ chức tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và sân PVF (Hưng Yên). Lễ khai mạc chính thức dự kiến diễn ra vào ngày 9/7 trên sân Hàng Đẫy, hứa hẹn mang lại bầu không khí sôi động cho giải đấu đặc biệt này.

Phát hiện kho hàng lậu lớn tại Móng Cái

Phát hiện kho hàng lậu lớn tại Móng Cái

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Sáng 8/7, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra một kho hàng nằm trong khuôn viên Công ty cổ phần thương mại Đồng Tâm, phường Móng Cái 3, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện kho chứa tổng cộng trên 47 ngàn sản phẩm vi phạm với tổng giá trị ước tính lên đến 1,245 tỷ đồng.

Phòng chống nguy cơ cháy nổ với loại hình nhà chung cư

Phòng chống nguy cơ cháy nổ với loại hình nhà chung cư

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Ngay sau vụ cháy tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM làm 8 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 105 yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Xem thêm