(ANTV) - Giới chức Israel cho hay nước này đã có sự nhượng bộ trong cuộc đàm phán diễn ra tại Ai Cập về phán lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, theo đó Tel Aviv nhất trí cho phép người dân Palestine trở lại phía Bắc vùng lãnh thổ này.
Theo một lệnh ngừng bắn do Mỹ đề xuất, Israel sẽ cho phép 150.000 người dân Palestine quay trở lại phía Bắc Gaza mà không cần phải trải qua quy trình kiểm tra an ninh. Đổi lại, phía Hamas buộc phải chuyển cho Israel một danh sách gồm các con tin bị bệnh, con tin cao tuổi và con tin là nữ giới đang bị lực lượng này giam giữ và còn sống. Tuy nhiên phía Israel đánh giá rằng, phía Hamas chưa muốn đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Hiện, văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chưa bình luận về thông tin trên. Trước đó một ngày, phía Hamas cho biết đề xuất mới nhất về lệnh ngừng bắn tại Gaza do Ai Cập và Qatar làm trung gian không đáp ứng được những yêu cầu của các phe phái Palestine, cũng như của người dân Palestine. Song, lực lượng này nhấn mạnh sẽ phản hồi quan điểm của họ với các bên trung gian về đề xuất ngừng bắn này, sau khi nghiên cứu và đánh giá thêm nội dung của đề xuất
Người Hồi giáo tại Ai Cập đón chào lễ Eid Al-Fitr
Ngày 10/4, tín đồ Hồi giáo các quốc gia Arab, trong đó có Ai Cập, đã đón chào lễ Eid Al-Fitr, sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan.
Theo truyền thống tại Ai Cập, lễ Eid Al-Fitr bắt đầu bằng việc tham dự buổi cầu nguyện chung trước 6h sáng. Tại thủ đô Cairo, hàng chục nghìn người tập trung trước nhà thờ Hồi giáo Al Mustafa để tham dự nghi thức truyền thống bắt buộc này. Thông thường lễ Eid Al-Fitr diễn ra trong 3 ngày tại hầu hết các quốc gia A rập. Vào dịp này người lao động trong khu vực công ở hầu hết các quốc gia Bắc Phi, Trung Đông được nghỉ hưởng lương từ ngày 9/4 đến hết ngày 14/4. Mỗi quốc gia đều có những nét truyền thống riêng để mừng lễ Eid Al-Fitr nhưng điểm chung là các hoạt động sum họp gia đình, trao cho nhau lời chúc hạnh phúc và may mắn, thăm hỏi bạn bè và người thân. Lễ Eid Al-Fitr còn gọi là lễ xả chay, là một trong 2 lễ chính của người Hồi giáo được tổ chức long trọng và tưng bừng trong tất cả các cộng đồng theo Đạo Hồi trên khắp thế giới
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM