Thứ Năm, 22/01/2026 11:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel đưa ra nhượng bộ mới trong đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza

BT

(ANTV) - Giới chức Israel cho hay nước này đã có sự nhượng bộ trong cuộc đàm phán diễn ra tại Ai Cập về phán lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, theo đó Tel Aviv nhất trí cho phép người dân Palestine trở lại phía Bắc vùng lãnh thổ này.

Theo một lệnh ngừng bắn do Mỹ đề xuất, Israel sẽ cho phép 150.000 người dân Palestine quay trở lại phía Bắc Gaza mà không cần phải trải qua quy trình kiểm tra an ninh. Đổi lại, phía Hamas buộc phải chuyển cho Israel một danh sách gồm các con tin bị bệnh, con tin cao tuổi và con tin là nữ giới đang bị lực lượng này giam giữ và còn sống. Tuy nhiên phía Israel đánh giá rằng, phía Hamas chưa muốn đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Hiện, văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chưa bình luận về thông tin trên. Trước đó một ngày, phía Hamas cho biết đề xuất mới nhất về lệnh ngừng bắn tại Gaza do Ai Cập và Qatar làm trung gian không đáp ứng được những yêu cầu của các phe phái Palestine, cũng như của người dân Palestine. Song, lực lượng này nhấn mạnh sẽ phản hồi quan điểm của họ với các bên trung gian về đề xuất ngừng bắn này, sau khi nghiên cứu và đánh giá thêm nội dung của đề xuất

Người Hồi giáo tại Ai Cập đón chào lễ Eid Al-Fitr

Ngày 10/4, tín đồ Hồi giáo các quốc gia Arab, trong đó có Ai Cập, đã đón chào lễ Eid Al-Fitr, sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan.

Theo truyền thống tại Ai Cập, lễ Eid Al-Fitr bắt đầu bằng việc tham dự buổi cầu nguyện chung trước 6h sáng. Tại thủ đô Cairo, hàng chục nghìn người tập trung trước nhà thờ Hồi giáo Al Mustafa để tham dự nghi thức truyền thống bắt buộc này. Thông thường lễ Eid Al-Fitr diễn ra trong 3 ngày tại hầu hết các quốc gia A rập. Vào dịp này người lao động trong khu vực công ở hầu hết các quốc gia Bắc Phi, Trung Đông được nghỉ hưởng lương từ ngày 9/4 đến hết ngày 14/4. Mỗi quốc gia đều có những nét truyền thống riêng để mừng lễ Eid Al-Fitr nhưng điểm chung là các hoạt động sum họp gia đình, trao cho nhau lời chúc hạnh phúc và may mắn, thăm hỏi bạn bè và người thân. Lễ Eid Al-Fitr còn gọi là lễ xả chay, là một trong 2 lễ chính của người Hồi giáo được tổ chức long trọng và tưng bừng trong tất cả các cộng đồng theo Đạo Hồi trên khắp thế giới

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm