Thứ Tư, 01/07/2026 23:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel: Hàng nghìn người biểu tình giữa lúc đàm phán với Hamas bế tắc

(ANTV) - Hàng nghìn người đã đổ về quảng trường Habima ở trung tâm Tel Aviv và các tuyến phố lân cận ở Israel trong cuộc biểu tình quy mô lớn với yêu cầu chấm dứt chiến tranh và đưa các con tin trở về, theo các dòng chữ hiện trên màn hình lớn được lắp đặt quanh khu vực.

Những người biểu tình đến từ nhiều thành phần khác nhau, phần lớn là các tiếng nói chỉ trích Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong cộng đồng Do Thái. Buổi biểu tình bắt đầu bằng phút mặc niệm dành cho các binh sỹ đã ngã xuống, cùng với lời cầu nguyện cho sự an toàn của lực lượng đang làm nhiệm vụ và việc sớm trả tự do cho các con tin.

Gần sân khấu trung tâm, nhiều người phất cờ Israel, trong khi vang lên các khẩu hiệu phản đối Thủ tướng Netanyahu. Ở phía đối diện của quảng trường, những người biểu tình theo khuynh hướng cánh tả giương cao biểu ngữ kêu gọi binh sỹ từ chối phục vụ quân đội.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Israel khẳng định việc đoàn đàm phán nước này trở về từ Qatar không đồng nghĩa với sự đổ vỡ của các cuộc thương lượng.

Cùng ngày 24/7, Pháp tuyên bố Paris sẽ chính thức công nhận Nhà nước Palestine tại khóa họp sắp tới của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9.

EU hoan nghênh Ukraine sửa luật về cơ quan chống tham nhũng

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 24/7 vừa phê chuẩn dự thảo luật mới nhằm khôi phục tính độc lập của các cơ quan chống tham nhũng và tăng cường hệ thống thực thi pháp luật của nước này. Động thái được Liên minh châu Âu (EU) đánh giá cao.

Trên mạng xã hội X, Tổng thống Zelensky khẳng định dự luật là cân bằng và duy trì tính độc lập của các cơ quan chống tham nhũng, đồng thời cho biết sẽ đệ trình văn kiện lên Quốc hội. Dù không nêu thêm chi tiết song nhà lãnh đạo này nhấn mạnh điều quan trọng là dự luật mới tôn trọng quan điểm của tất cả người dân Ukraine.

EU cùng ngày đã ra tuyên bố hoan nghênh động thái của Ukraine, nhấn mạnh đây là điều kiện quan trọng để Ukraine tiếp tục nhận hỗ trợ tài chính và giúp nước này trong tiến trình gia nhập liên minh.

Trước đó, hôm 22/7, Tổng thống Ukraine đã ký ban hành luật sửa đổi, theo đó làm giảm tính độc lập của 2 cơ quan chống tham nhũng. Động thái đã làm bùng phát làn sóng biểu tình lớn tại nhiều thành phố ở Ukraine, trong khi EU bày tỏ quan ngại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển lãm MTA 2026: Đòn bẩy dẫn dắt chuyển đổi xanh

Triển lãm MTA 2026: Đòn bẩy dẫn dắt chuyển đổi xanh

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Sở Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ thành phố cùng các tập đoàn công nghiệp cơ khí đã khai mạc triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2026. Điểm khác biệt của chương trình năm nay chuỗi chương trình đồng hành với nội dung chiều sâu nhằm thay đổi tư duy sản xuất, đặt con người trong trung tâm của những công nghệ chuyển đổi số thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.

21 loại thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

21 loại thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế. Chính sách này nhằm bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, đồng thời khuyến khích phát triển sản xuất, đầu tư, đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh

Văn hóa 01/07/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV, đã diễn ra hội thảo “Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo về quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh”. Sự kiện đã thu hút đông đảo nhà quản lý, chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế cùng trao đổi về một trong những vấn đề nóng nhất của ngành điện ảnh hiện nay.

TP.HCM khởi công 8 dự án trọng điểm chào mừng 50 năm Thành phố vinh dự mang tên Bác

TP.HCM khởi công 8 dự án trọng điểm chào mừng 50 năm Thành phố vinh dự mang tên Bác

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Trong không khí tự hào, tại Bến Nhà Rồng, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), sáng nay (1/7), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố long trọng tổ chức Lễ khởi công các công trình, dự án trọng điểm chiến lược.

Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Kinh tế 01/07/2026

(ANTV) - Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 29/6/2026 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là lần đầu một đồ án quy hoạch với tầm nhìn thế kỷ được giới thiệu tới công chúng thông qua không gian trưng bày ứng dụng công nghệ số hiện đại, giúp người dân tiếp cận trực quan với định hướng phát triển của Thủ đô trong nhiều thập kỷ tới.

Dàn cảnh xin đi nhờ rồi ra tay cướp xe máy

Dàn cảnh xin đi nhờ rồi ra tay cướp xe máy

Pháp luật 01/07/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an xã Xuân Cầm vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

DANAFF IV – Nhịp cầu kết nối điện ảnh với công chúng

DANAFF IV – Nhịp cầu kết nối điện ảnh với công chúng

Văn hóa 01/07/2026

(ANTV) - Những ngày này, Đà Nẵng đang trở thành điểm hẹn của những người yêu điện ảnh khi Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng trăm suất chiếu tại các cụm rạp và không gian ngoài trời đã mang đến một bức tranh điện ảnh đa sắc màu, nơi khán giả được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc, gặp gỡ nghệ sĩ và cùng chia sẻ những cảm xúc qua từng thước phim.

Xem thêm