Thứ Năm, 21/08/2025 07:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel không kích Liban sau yêu cầu sơ tán khẩn cấp

BT

(ANTV) - Hãng thông tấn quốc gia (NNA) của Liban cho biết, vùng ngoại ô phía Nam thủ Beirus của nước này đã hứng chịu ít nhất 10 cuộc không kích trong sáng nay, sau khi quân đội Israel phát lệnh sơ tán người dân tại đây.

Các vụ không kích đã gây thiệt hại lớn ở các khu vực mục tiêu, khi hàng chục tòa nhà bị san phẳng và hỏa hoạn xảy ra sau đó. Thông báo trên mạng xã hội X, quân đội Israel nêu rõ việc sơ tán nhằm phục vụ cho hoạt động quân sự nhắm vào cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và vũ khí của lực lượng Hezbollah tại Liban.

Về phía Hezbollah, lực lượng này hôm qua đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào khu vực phía Bắc Israel. Israel xác nhận vụ tấn công đã khiến 7 dân thường thiệt mạng, đánh dấu một trong những ngày có thương vong nặng nề nhất trong năm 2024.

Thống kê trong năm qua cho thấy, khoảng 50 binh lính và dân thường Israel đã thiệt mạng, cùng với 60.000 người phải sơ tán. Tại Liban, hơn 2.700 người đã thiệt mạng và 1,2 triệu người mất nhà cửa do xung đột leo thang.

Đức đóng cửa 3 lãnh sự quán của Iran

Bộ trưởng Ngoại giao Đức đã công bố quyết định đóng cửa 3 lãnh sự quán của Iran tại các thành phố Frankfurt, Hamburg và Munich, sau khi Tehran thi hành án tử hình đối với công dân Đức gốc Iran Jamshid Sharmahd.

Hiện Iran chỉ còn lại Đại sứ quán tại Berlin. Iran đã triệu đại biện lâm thời của Đức tại Tehran để phản đối quyết định trên.

Theo thông báo của Cơ quan tư pháp Iran, Sharmahd, đã bị tử hình vào ngày 28/10 với tội danh khủng bố do liên quan đến vụ đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Shiraz năm 2008, khiến 14 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, cũng như lên kế hoạch cho các cuộc tấn công khác tại Iran. Nhà chức trách cũng cáo buộc Sharmahd tiết lộ thông tin mật về các địa điểm tên lửa của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran trong một chương trình truyền hình vào năm 2017.

Bộ Ngoại giao Đức đã triệu đại biện lâm thời của Iran vào ngày 29/10 để phản đối quyết định của Iran. Đại sứ Đức tại Iran cũng đã gửi thông điệp phản đối tới Bộ trưởng Ngoại giao Iran, trước khi được triệu hồi về Berlin để tham vấn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm