Thứ Hai, 12/01/2026 06:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel không kích miền Nam Syria

(ANTV) - Quân đội Israel đã tiến hành chiến dịch không kích trong đêm 4/6 nhằm vào các vị trí quân sự tại tỉnh Quneitra và Daraa ở miền Nam Syria. Đây được cho là động thái nhằm đáp trả việc một vật thể bay được phóng về phía Cao nguyên Golan bị chiếm đóng từ khu vực phía Tây Daraa của Syria.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), nhiều vụ nổ lớn đã làm rung chuyển khu vực Daraa. Tổ chức này cho biết các cuộc không kích đã đánh trúng căn cứ Trung đoàn 175 của Syria và một số địa điểm chiến lược khác.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố chưa thể xác minh nguồn gốc vụ phóng vật thể về phía Cao nguyên Golan, đồng thời tuyên bố cũng khẳng định Syria “không và sẽ không phải là mối đe dọa đối với bất kỳ bên nào trong khu vực”. Ưu tiên của Chính phủ Syria ở khu vực miền Nam hiện nay là khôi phục quyền kiểm soát của nhà nước và giải giáp các nhóm vũ trang phi nhà nước.

Trong diễn biến liên quan, ngày 3/6, Quân đội Israel thông báo một vụ tấn công bằng rocket đã được tiến hành nhằm vào nước này từ Syria và cũng là hành động tấn công như vậy đầu tiên kể từ ngày 5/5. Các cuộc tấn công trên diễn ra trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin giữa Israel và Hamas tiếp tục rơi vào tình trạng bế tắc và các lực lượng Hồi giáo vũ trang trong khu vực tiếp tục tấn công vào lãnh thổ Israel nhằm thể hiện sự đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza.

Hơn 200 tù nhân vượt ngục nhân vụ động đất tại Pakistan

Mới đây, hơn 200 tù nhân đã trốn khỏi một nhà tù ở thành phố Karachi, tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan sau khi được phép rời khỏi phòng giam sau một loạt rung chấn. Các quan chức địa phương và cảnh sát đã xác nhận thông tin này.

Theo chính quyền địa phương, động đất đã gây ra tình trạng hoảng loạn tại nhà tù và việc kiểm soát đám đông lên tới 1.000 là rất khó, do đó, những tù nhân đã tận dụng thời điểm này để vượt ngục. Các tù nhân đã cướp súng từ nhân viên nhà tù, đấu súng với các nhân viên nhà tù và phá cửa chính để trốn thoát. Hầu hết các tù nhân vượt ngục liên quan đến các tội phạm nhỏ như nghiện ma túy. Đây là một trong những vụ vượt ngục lớn nhất từng xảy ra ở Pakistan. Cảnh sát cũng cho biết, đến nay, đã bắt lại được khoảng 80 tù nhân.

Sở Tư pháp Tỉnh thừa nhận rằng, việc chính quyền nhà tù cho phép tù nhân ra khỏi phòng giam là một sai lầm và cảnh báo những người vẫn còn lẩn trốn nên ra đầu thú, nếu không sẽ phải đối mặt với tội danh nghiêm trọng vì vượt ngục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm