(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria cho biết, ngày 22/3, quân đội Israel đã tiến hành không kích các mục tiêu gần sân bay Aleppo, gây ra một số thiệt hại vật chất cho sân bay này. Đây là đợt không kích thứ 3 của Israel vào sân bay Aleppo trong 6 tháng qua.
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Syria nêu rõ, Israel đã phóng một số tên lửa từ Địa Trung Hải, khu vực phía Tây thành phố duyên hải Latakia (của Syria) vào rạng sáng 22/3. Vụ không kích khiến hoạt động tại sân bay bị gián đoạn.
Hiện quân đội Israel chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này. Trong khi đó, các nguồn tin tình báo trong khu vực cho biết, cuộc không kích đã trúng một kho đạn dược dưới lòng đất nối tới sân bay quân sự Nairab gần đó.
Những tháng gần đây, Israel gia tăng tấn công vào các sân bay và căn cứ không quân của Syria, viện cớ là ngăn chặn Iran sử dụng đường không để vận chuyển vũ khí cho các đồng minh ở Syria và Liban. Tuy nhiên, Damascus bác bỏ mọi cáo buộc rằng Tehran có sự hiện diện quân sự tại Syria.
Bão cát tấn công Trung Quốc
Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo màu vàng về bão cát tại một số khu vực từ 8h ngày 22/3 đến 8h ngày 23/3. Đây là mức cảnh báo cao thứ 3 trong thang cảnh báo 4 cấp độ tại Trung Quốc.
Thủ đô Bắc Kinh trong hôm qua đã chìm trong lớp bụi mù dày đặc do ảnh hưởng của bão cát. Hoạt động giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tầm nhìn hạn chế, trong khi mức độ ô nhiễm không khí được đánh giá là nguy hiểm cho sức khỏe.
Cát và bụi dày đặc cũng quét qua một số khu vực ở Tân Cương, Thanh Hải, Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Sơn Tây, Nội Mông…
Người dân được khuyến cáo đề phòng bão cát, đóng kín cửa nhà, đeo khẩu trang. Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cũng khuyến nghị những người điều khiển phương tiện giao thông cần thận trọng khi tầm nhìn kém.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.