Chủ Nhật, 18/01/2026 15:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel không kích sân bay Aleppo của Syria

BT

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria cho biết, ngày 22/3, quân đội Israel đã tiến hành không kích các mục tiêu gần sân bay Aleppo, gây ra một số thiệt hại vật chất cho sân bay này. Đây là đợt không kích thứ 3 của Israel vào sân bay Aleppo trong 6 tháng qua.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Syria nêu rõ, Israel đã phóng một số tên lửa từ Địa Trung Hải, khu vực phía Tây thành phố duyên hải Latakia (của Syria) vào rạng sáng 22/3. Vụ không kích khiến hoạt động tại sân bay bị gián đoạn.

Hiện quân đội Israel chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này. Trong khi đó, các nguồn tin tình báo trong khu vực cho biết, cuộc không kích đã trúng một kho đạn dược dưới lòng đất nối tới sân bay quân sự Nairab gần đó.

Những tháng gần đây, Israel gia tăng tấn công vào các sân bay và căn cứ không quân của Syria, viện cớ là ngăn chặn Iran sử dụng đường không để vận chuyển vũ khí cho các đồng minh ở Syria và Liban. Tuy nhiên, Damascus bác bỏ mọi cáo buộc rằng Tehran có sự hiện diện quân sự tại Syria.

Bão cát tấn công Trung Quốc

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo màu vàng về bão cát tại một số khu vực từ 8h ngày 22/3 đến 8h ngày 23/3. Đây là mức cảnh báo cao thứ 3 trong thang cảnh báo 4 cấp độ tại Trung Quốc.

Thủ đô Bắc Kinh trong hôm qua đã chìm trong lớp bụi mù dày đặc do ảnh hưởng của bão cát. Hoạt động giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tầm nhìn hạn chế, trong khi mức độ ô nhiễm không khí được đánh giá là nguy hiểm cho sức khỏe.

Cát và bụi dày đặc cũng quét qua một số khu vực ở Tân Cương, Thanh Hải, Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Sơn Tây, Nội Mông…

Người dân được khuyến cáo đề phòng bão cát, đóng kín cửa nhà, đeo khẩu trang. Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cũng khuyến nghị những người điều khiển phương tiện giao thông cần thận trọng khi tầm nhìn kém.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm