(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
Về lệnh ngừng bắn sắp tới, ông Katz cho biết các bên cơ bản đã đồng ý rằng Hamas sẽ thả 10 con tin còn sống và trao trả khoảng một nửa di thể các con tin đã thiệt mạng, từ đó giảm số lượng con tin vẫn bị Hamas giữ từ khoảng 50 xuống còn khoảng 25 người.
Ông cũng nói rằng đã có đồng thuận cơ bản về việc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẽ rút khỏi phần lớn 75% diện tích Dải Gaza mà họ đã kiểm soát kể từ tháng 3, và nhiều hơn kể từ tháng 5, nhưng vẫn giữ một "vành đai an ninh" tương tự hoặc lớn hơn so với sau lệnh ngừng bắn hồi tháng 1.
Hiện tại, các bất đồng còn lại sẽ được giải quyết trong thời gian lệnh ngừng bắn 60 ngày, bao gồm: Điều kiện kết thúc xung đột, đặc biệt là vị thế của Hamas; Các vấn đề nhân đạo, như việc Quỹ Nhân đạo Gaza (GHF) ở miền Nam Gaza có tiếp tục hoạt động hay không; Ranh giới mới của vành đai an ninh Israel.
Iran tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán với Mỹ
Ngày 7/7, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tuyên bố Tehran sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, nhưng nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là phải tái lập được lòng tin giữa hai bên.
Tổng thống Pezeshkian cho biết Iran không phản đối việc nối lại đàm phán với Mỹ, tuy nhiên, ông lưu ý rằng mối quan hệ song phương hiện đang trải qua một cuộc khủng hoảng, phần lớn xuất phát từ các hành động mà ông gọi là của Israel đối với Iran và toàn khu vực.
Theo ông, cuộc khủng hoảng này cần được giải quyết trước khi có thể tiến tới tái khởi động đối thoại.
Ngoài ra, Tổng thống Iran cũng tiết lộ rằng Lãnh tụ tinh thần tối cao Ali Khamenei không phản đối sự hiện diện của các nhà đầu tư Mỹ tại Iran.
Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov khẳng định, trong bối cảnh Mỹ mong muốn nối lại đàm phán với Iran, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Oman và một số quốc gia Ả Rập vùng Vịnh, Nga cũng mong muốn góp phần xây dựng sự đồng thuận chung. Do đó, Nga sẽ không ngần ngại tham gia nếu Iran chủ động thúc đẩy tiến trình đối thoại.
(ANTV) - Trận mưa lớn đêm 5/7 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bất ngờ khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập sâu, bùn đất từ triền núi tràn xuống, phủ kín nhiều tuyến đường, khu dân cư, gây đảo lộn sinh hoạt của người dân. Cùng thời điểm này, một người đàn ông đi xe máy qua đoạn đường Âu Cơ đã bị dòng nước cuốn trôi.
(ANTV) - Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập vi phạm TTATGT tại 1 số tuyến đường vào những ngày cuối tuần, nghỉ lễ còn diễn ra phức tạp, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn, bắt giữ, phối hợp với Công an các xã, phường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Khởi tố 5 bị can liên quan dự án bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cơ sở 2; Khởi tố nguyên Phó chủ tịch TPBank Đỗ Anh Tú; Thu được hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ lừa đảo của Mr Pips; Lào Cai: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép ma túy; Truy xét nhóm thanh niên hành hung phụ nữ 58 tuổi... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - những ngày đầu tháng 7, ồn ào xoay quanh Làng Háo Hức trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội. Từ trước tới nay, Làng Háo Hức được biết đến là nơi để trẻ em tham gia trại hè trải nghiệm. Thế nhưng cách thức tổ chức, nội dung hoạt động và phương pháp giáo dục tại đây hiện đang gây ra nhiều tranh cãi khi phụ huynh tố trại hè không giống với quảng cáo, kèm theo nhiều vấn đề tiêu cực khác.
(ANTV) - để tìm kiếm một giải pháp giao thông thuận tiện, an toàn, các cơ quan chức năng tại Thủ đô đã triển khai lắp đặt dải phân cách cứng tại 1 số tuyến đường. Và cũng giống như nhiều giải pháp mới triển khai trước đó, trong thời gian đầu luôn xảy ra một số bất cập.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang lan rộng trên khắp các lĩnh vực, nông nghiệp cũng không nằm ngoài guồng quay ấy. Nông sản Việt – từ ruộng đồng, vườn cây – giờ đây được đưa thẳng đến tay người tiêu dùng qua các nền tảng số.
(ANTV) - Chiều 7/7, tại buổi họp báo công bố kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin về diễn biến điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng liên quan đến đối tượng Phó Đức Nam hay còn được biết đến với tên gọi TikToker "Mr. Pips".
(ANTV) - Số người chết trong thảm họa lũ quét ở bang Texas, Mỹ đã tăng lên 104, sau khi giới chức xác nhận thêm nhiều trường hợp thiệt mạng.
(ANTV) - Capoeira là một môn võ thuật kết hợp với âm nhạc, khiêu vũ và nhào lộn, có nguồn gốc từ Brazil. Nó được xem là một phần quan trọng trong văn hóa Afro-Brazil, kết hợp giữa yếu tố chiến đấu và nghệ thuật biểu diễn.