Thứ Bảy, 16/05/2026 13:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel lại không kích dữ dội vào miền Nam Liban

(ANTV) - Chiều 27/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại nhiều khu vực ở miền Nam Liban, đồng thời cho biết các cuộc tấn công đã đánh trúng các bãi phóng rocket, kho vũ khí và các tiền đồn quân sự của nhóm vũ trang này.

Đợt tấn công diễn ra vài ngày sau đợt không kích của quân đội Israel vào thủ đô Beirut của Liban khiến chỉ huy quân sự cao nhất của Hezbollah - Ali Tabtabai, bị thiệt mạng.

Tổng thống Liban, ông Joseph Aoun đã kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp để chấm dứt các cuộc tấn công của Israel.

Israel thông báo nước này đẩy mạnh tấn công Hezbollah và ngăn chặn nỗ lực tái tổ chức của lực lượng này trong bối cảnh Chính phủ Liban vẫn chưa giải giáp được các tay súng Hezbollah trước sức ép của Mỹ và Israel.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đặt hạn chót ngày 31/12 tới để Chính phủ Liban tiến hành giải giáp Hezbollah và cảnh báo rằng nếu không thực hiện, “một cuộc xung đột quân sự mới sẽ khó tránh khỏi.”

Nga công bố thành phần phái đoàn đàm phán với Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/11 cho biết đã quyết định thành phần phái đoàn gồm các quan chức Bộ Ngoại giao tham gia các cuộc đàm phán với Ukraine trong tương lai.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết Moskva nhìn chung đồng ý với danh sách 28 điểm trong kế hoạch hòa bình mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất, và sẵn sàng thảo luận nghiêm túc với phía Mỹ về vấn đề này.Trợ lý Tổng thống Vladimir Medinsky sẽ là thành viên phái đoàn Nga tham gia đàm phán với Ukraine, cùng với các quan chức Bộ Ngoại giao.

Ông Medinsky hiện đang liên hệ với các đối tác Mỹ, Tổng thống Putin khẳng định nhiệm vụ này cần có sự phối hợp với Bộ Ngoại giao Nga. Ông nhấn mạnh vai trò phối hợp của các trợ lý tổng thống để tổ chức và theo dõi các nội dung đàm phán hiện nay, đồng thời Bộ Ngoại giao là bên chủ chốt đảm nhiệm công tác đàm phán.

Ông Putin cũng cho biết Moskva đang chờ đoàn đại diện Mỹ tới Nga trong nửa đầu tuần tới và khẳng định Nga sẵn sàng tham gia các cuộc thảo luận nghiêm túc về kế hoạch giải quyết tình hình Ukraine do phía Mỹ đề xuất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Chính trị 16/05/2026

(ANTV) - Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội vừa tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba và kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống. Dự buổi lễ có Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Xem thêm