(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cho hay Israel đang có các cuộc đàm phán phức tạp với lực lượng Hamas của Palestine về vấn đề trao trả các con tin đang bị giam giữ ở Gaza. Ông khẳng định Tel Aviv luôn đặt ra các nguyên tắc quan trọng đối với an ninh quốc gia.
Phát biểu trong cuộc họp nội các, Thủ tướng Israel khẳng định sứ mệnh giải cứu các con tin là nhiệm vụ cao nhất của nước này.
Ông cho hay có những điều khoản mà Tel Aviv có thể linh động, nhưng cũng có những vấn đề mà nước này kiên quyết không thay đổi lập trường.
Cùng ngày, lực lượng Hamas tiếp tục cáo buộc phía Israel trì hoãn trong đàm phán. Hamas kêu gọi các bên trung gian hòa giải đưa ra một kế hoạch cụ thể để thực hiện các đề xuất đã được thống nhất trước đó theo đề xuất của Mỹ ngày 2/7, nhằm tránh đàm phán bị đình trệ.
Trước đó, vòng đàm phán về việc ngừng bắn ở Gaza đã kết thúc ngày 16-8 tại Doha (Qatar) mà không có đột phá đáng kể nào. Dù vậy, các cuộc thảo luận tiếp theo đã được lên kế hoạch tiến hành trong tuần này.
Các ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Iran
Nhà ngoại giao kỳ cựu được Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đề cử vào vị trí Ngoại trưởng, ông Abbas Araghchi đã nêu ra những ưu tiên chính sách đối ngoại của chính quyền mới, trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trung Quốc và Nga.
Ông Araghchi nhấn mạnh rằng, Trung Quốc, Nga và các quốc gia đã hỗ trợ Iran vượt qua các lệnh trừng phạt, cũng như các cường quốc mới nổi ở châu Phi, Mỹ Latinh và Đông Á, sẽ đóng vai trò trung tâm trong chính sách đối ngoại của nước Cộng hòa Hồi giáo. Ông cũng cam kết tăng cường quan hệ với các nước láng giềng và kết nối cơ sở hạ tầng của Iran với các nước này.
Đối với châu Âu, ông Araghchi cho rằng, việc cải thiện quan hệ sẽ phụ thuộc vào việc châu Âu điều chỉnh lập trường thù địch đối với Iran.
Liên quan tới quan hệ với Mỹ, ông Araghchi nhấn mạnh chiến lược kiềm chế hành vi thù địch, trong khi nỗ lực giảm nhẹ các lệnh trừng phạt.
Ông cũng khẳng định sẽ không ngừng ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của người Palestine và các phong trào kháng chiến trong khu vực, bao gồm cả lực lượng Hezbollah ở Liban.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tại Nghệ An; Nâng cao hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng; Cùng xây dựng không gian mạng an toàn, bền vững Việt Nam – Singapore; Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng...
(ANTV) - Những ngày này, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình chiếc áo mới, rực rỡ cờ hoa, pano, biểu ngữ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Không khí hân hoan lan tỏa khắp các tuyến đường, khu dân cư, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân thành phố trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Khi sắc cờ hoa đang rực rỡ trên khắp các tuyến phố, khu dân cư từ TP Hồ Chí Minh đến mọi miền đất nước, niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân cả nước đang cùng hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đã khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử đối với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.
(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Kim Liên, TP Hà Nội đã triệu tập làm việc người phụ nữ (sinh năm 1959), có hành vi cầm loa hô hào, kích động đua xe trái phép tại khu vực hầm Kim Liên. Hành động này lan truyền trên mạng xã hội và gây bức xúc dư luận.
(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.
(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.