Thứ Hai, 19/05/2025 18:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel nhận định về tiến triển đàm phán với Hamas

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cho hay Israel đang có các cuộc đàm phán phức tạp với lực lượng Hamas của Palestine về vấn đề trao trả các con tin đang bị giam giữ ở Gaza. Ông khẳng định Tel Aviv luôn đặt ra các nguyên tắc quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Phát biểu trong cuộc họp nội các, Thủ tướng Israel khẳng định sứ mệnh giải cứu các con tin là nhiệm vụ cao nhất của nước này.

Ông cho hay có những điều khoản mà Tel Aviv có thể linh động, nhưng cũng có những vấn đề mà nước này kiên quyết không thay đổi lập trường.

Cùng ngày, lực lượng Hamas tiếp tục cáo buộc phía Israel trì hoãn trong đàm phán. Hamas kêu gọi các bên trung gian hòa giải đưa ra một kế hoạch cụ thể để thực hiện các đề xuất đã được thống nhất trước đó theo đề xuất của Mỹ ngày 2/7, nhằm tránh đàm phán bị đình trệ.

Trước đó, vòng đàm phán về việc ngừng bắn ở Gaza đã kết thúc ngày 16-8 tại Doha (Qatar) mà không có đột phá đáng kể nào. Dù vậy, các cuộc thảo luận tiếp theo đã được lên kế hoạch tiến hành trong tuần này.

Các ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Iran

Nhà ngoại giao kỳ cựu được Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đề cử vào vị trí Ngoại trưởng, ông Abbas Araghchi đã nêu ra những ưu tiên chính sách đối ngoại của chính quyền mới, trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trung Quốc và Nga.

Ông Araghchi nhấn mạnh rằng, Trung Quốc, Nga và các quốc gia đã hỗ trợ Iran vượt qua các lệnh trừng phạt, cũng như các cường quốc mới nổi ở châu Phi, Mỹ Latinh và Đông Á, sẽ đóng vai trò trung tâm trong chính sách đối ngoại của nước Cộng hòa Hồi giáo. Ông cũng cam kết tăng cường quan hệ với các nước láng giềng và kết nối cơ sở hạ tầng của Iran với các nước này.

Đối với châu Âu, ông Araghchi cho rằng, việc cải thiện quan hệ sẽ phụ thuộc vào việc châu Âu điều chỉnh lập trường thù địch đối với Iran.

Liên quan tới quan hệ với Mỹ, ông Araghchi nhấn mạnh chiến lược kiềm chế hành vi thù địch, trong khi nỗ lực giảm nhẹ các lệnh trừng phạt.

Ông cũng khẳng định sẽ không ngừng ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của người Palestine và các phong trào kháng chiến trong khu vực, bao gồm cả lực lượng Hezbollah ở Liban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm