(ANTV) - Trong động thái được dự báo trước, Chính phủ Israel vừa chính thức lên tiếng phản đối danh sách thành viên Hội đồng Hòa bình Gaza do Mỹ công bố. Động thái này cho thấy những rạn nứt sâu sắc giữa Israel và Mỹ trong kế hoạch quản trị Dải Gaza giai đoạn hậu chiến sự.
Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay Chính quyền Mỹ đã không phối hợp với Israel khi xây dựng cơ quan quản lý Gaza hậu chiến.
Phía Israel đặc biệt không hài lòng với việc danh sách thành viên có đại diện Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar – 2 quốc gia từng chỉ trích gay gắt chiến dịch quân sự của Tel Aviv.
Ngay sau thông báo này, phe cực hữu trong chính phủ Israel thậm chí kêu gọi quân đội tái khởi động cuộc chiến tổng lực vào Gaza để trấn áp lực lượng Hamas, thay vì chấp nhận sự giám sát quốc tế.
Trước đó, hôm 16/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố danh sách Hội đồng Hòa bình Gaza, trong đó có Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan, Giám đốc tình báo Ai Cập Hassan Rashad và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair.
Việc đưa các cường quốc Trung Đông vào hội đồng phản ánh nỗ lực của Washington trong việc sử dụng ảnh hưởng của các nước này để duy trì lệnh ngừng bắn bền vững.
Hiện cả Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ đều xác nhận đã nhận được lời mời tham gia với tư cách thành viên sáng lập. Tuy nhiên, 2 nước vẫn đang trong quá trình xem xét và chưa đưa ra câu trả lời chính thức.
Mỹ rút quân khỏi một căn cứ ở Iraq
Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, lực lượng Mỹ đã rút hoàn toàn khỏi một căn cứ không quân ở miền Tây nước này, theo một thỏa thuận đạt được trước đó.
Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Iraq, các đơn vị quân đội nước này đã tiếp quản căn cứ không quân Ain Al-Asad sau khi lực lượng Mỹ rút quân. Ain Al-Asad là nơi đóng quân của quân đội Mỹ và liên quân trong nhiều năm và nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm vũ trang trong những thời kỳ căng thẳng khu vực leo thang.
Năm 2024, Iraq và Mỹ đạt được thỏa thuận về việc rút quân liên quân do Mỹ dẫn đầu chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng và tiến tới thiết lập quan hệ an ninh song phương.
(ANTV) - Công an TP. Hà Nội đã phát cảnh báo về việc xuất hiện các nội dung quảng cáo giả mạo ngân hàng, công ty tài chính và các tổ chức uy tín, chào mời những "gói tiết kiệm VIP", "suất gửi nội bộ" hoặc "ưu đãi đặc biệt" với lãi suất lên tới 20%/năm. Từ đó dẫn dụ người dân chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, truy cập các đường link giả mạo, cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc cung cấp các thông tin bảo mật nhằm chiếm quyền kiểm soát tài khoản và tiền của nạn nhân.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa đấu tranh, triệt xóa một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet liên tỉnh với số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam; đồng thời khám xét chỗ ở đối với Lê Thị Thủy (SN 1968, trú tại xã Tân Châu, tỉnh Nghệ An) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
(ANTV) - Công an phường Láng (Hà Nội) đang xác minh thông tin một nữ khách hàng bị shipper hành hung tại khu vực số 54 đường Nguyễn Chí Thanh.
(ANTV) - Ngày 25/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Tây Hồ đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Long (trú tại xã Phúc Thịnh, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
(ANTV) - Một xe ben chở vật liệu phục vụ thi công đường Hồ Chí Minh đã làm sập cầu sắt tạm qua kênh ở xã Vĩnh Phong, tỉnh An Giang. Sự cố không gây thiệt hại về người, đơn vị thi công đang khắc phục sự cố.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên, một ngôi trường đang được dựng xây từ những bàn tay bền bỉ, từ sự chung sức của cả hệ thống chính trị và tình cảm của người chiến sĩ Công an với nhân dân. Ở đó, mỗi viên gạch đặt xuống không chỉ tạo nên một công trình, mà còn mở ra một cánh cửa mới cho những ước mơ tưởng như còn dang dở.
(ANTV) - Trong quá trình triển khai các giải pháp xây dựng xã, phường không ma túy, ngày 23/6/2026, Công an phường Cam Đường phối hợp Tổ công tác Công an tỉnh Lào Cai và Bến xe Trung tâm Cam Đường tổ chức kiểm tra, xét nghiệm ma túy đột xuất đối với toàn bộ cán bộ, lái xe, phụ xe và nhân viên làm việc tại bến.
(ANTV) - Iran cáo buộc Mỹ đưa ra những tín hiệu trái chiều liên quan đến bản ghi nhớ (MOU) nhằm chấm dứt xung đột giữa hai nước, cho rằng điều này chỉ làm gia tăng sự thiếu tin cậy giữa hai bên.
(ANTV) - Lãnh đạo 5 cường quốc quân sự hàng đầu châu Âu gồm Đức, Pháp, Anh, Italia và Ba Lan hôm qua đã họp tại Berlin nhằm thống nhất lập trường trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh NATO. Trọng tâm là tăng cường hỗ trợ Ukraine và thúc đẩy vai trò của châu Âu trong cấu trúc an ninh của liên minh.