Thứ Bảy, 17/01/2026 00:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel phát hiện trung tâm chỉ huy của Hamas

(ANTV) - Quân đội Israel đã phát hiện một mạng lưới đường hầm từ nơi ở của các thủ lĩnh Hamas sâu dưới thành phố Gaza. Mạng lưới đường hầm này được phát hiện khi các binh sĩ Israel tiến vào khu vực trung tâm thành phố trong vài ngày qua.

Theo những hình ảnh được công bố, các đường hầm có lối lên xuống bằng cầu thang xoắn ốc và thang máy sâu 20m dưới lòng đất, được trang bị hệ thống điện, nước, camera giám sát và cửa chống bom đạn. Các đường hầm này được giới lãnh đạo cấp cao Hamas sử dụng làm nơi chỉ đạo các hoạt động và để “bảo vệ hoạt động di chuyển hàng ngày” qua trung tâm thành phố Gaza.

Hồi đầu tuần, quân đội Israel cũng thông báo đã phát hiện một đường hầm bằng bê tông với khung sắt lớn bất thường, được thiết kế để các xe chở chiến binh Hamas từ Dải Gaza tới thẳng khu vực biên giới với Israel. Tuy nhiên, quân đội Israel đến nay vẫn chưa tìm ra bất cứ nhân vật lãnh đạo cấp cao nào của Hamas.

Argentina: Biểu tình phản đối chính sách cải cách kinh tế của Chính phủ

Các tổ chức công đoàn, xã hội và nhân quyền Argentina đã kêu gọi người lao động xuống đường phản đối các chính sách “thắt lưng buộc bụng” và các biện pháp cứng rắn của Chính phủ chống lại người biểu tình.

Hàng nghìn người đã hưởng ứng lời kêu gọi nói trên, tập trung về các đại lộ chính ở trung tâm thủ đô Buenos Aires, phản đối Chính phủ của tân Tổng thống Javier Milei, trong sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh. Đây là lần đầu tiên các tổ chức công đoàn, xã hội và nhân quyền kêu gọi biểu tình kể từ khi Tổng thống cực hữu Milei, người theo mô hình kinh tế tự do, nhậm chức hôm 10/12.

Trước đó hôm 12/12, tân Bộ trưởng Kinh tế, Luis Caputo đã thông báo về gói biện pháp kinh tế khẩn cấp bao gồm việc phá giá tới 50% đồng nội tệ peso, cắt giảm từ 18 bộ xuống còn 9 bộ trong Chính phủ, cắt giảm tối đa chi tiêu ngân sách, giảm trợ giá nhiên liệu và giao thông, cắt giảm trợ cấp nhà nước, ngừng triển khai các dự án sử dụng vốn đầu tư công, sa thải hàng loạt viên chức nhà nước và giảm ngân sách phân bổ cho các tỉnh.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Argentina, Patricia Bullrich, từng tuyên bố sẽ có những biện pháp mạnh tay chống lại những người tham gia biểu tình, trong khi Bộ trưởng Nhân lực, Sandra Pettovello, cho biết sẽ cắt trợ cấp xã hội và cắt lương của những người xuống đường chống Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm