Thứ Tư, 07/01/2026 11:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel phát hiện trung tâm chỉ huy của Hamas

(ANTV) - Quân đội Israel đã phát hiện một mạng lưới đường hầm từ nơi ở của các thủ lĩnh Hamas sâu dưới thành phố Gaza. Mạng lưới đường hầm này được phát hiện khi các binh sĩ Israel tiến vào khu vực trung tâm thành phố trong vài ngày qua.

Theo những hình ảnh được công bố, các đường hầm có lối lên xuống bằng cầu thang xoắn ốc và thang máy sâu 20m dưới lòng đất, được trang bị hệ thống điện, nước, camera giám sát và cửa chống bom đạn. Các đường hầm này được giới lãnh đạo cấp cao Hamas sử dụng làm nơi chỉ đạo các hoạt động và để “bảo vệ hoạt động di chuyển hàng ngày” qua trung tâm thành phố Gaza.

Hồi đầu tuần, quân đội Israel cũng thông báo đã phát hiện một đường hầm bằng bê tông với khung sắt lớn bất thường, được thiết kế để các xe chở chiến binh Hamas từ Dải Gaza tới thẳng khu vực biên giới với Israel. Tuy nhiên, quân đội Israel đến nay vẫn chưa tìm ra bất cứ nhân vật lãnh đạo cấp cao nào của Hamas.

Argentina: Biểu tình phản đối chính sách cải cách kinh tế của Chính phủ

Các tổ chức công đoàn, xã hội và nhân quyền Argentina đã kêu gọi người lao động xuống đường phản đối các chính sách “thắt lưng buộc bụng” và các biện pháp cứng rắn của Chính phủ chống lại người biểu tình.

Hàng nghìn người đã hưởng ứng lời kêu gọi nói trên, tập trung về các đại lộ chính ở trung tâm thủ đô Buenos Aires, phản đối Chính phủ của tân Tổng thống Javier Milei, trong sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh. Đây là lần đầu tiên các tổ chức công đoàn, xã hội và nhân quyền kêu gọi biểu tình kể từ khi Tổng thống cực hữu Milei, người theo mô hình kinh tế tự do, nhậm chức hôm 10/12.

Trước đó hôm 12/12, tân Bộ trưởng Kinh tế, Luis Caputo đã thông báo về gói biện pháp kinh tế khẩn cấp bao gồm việc phá giá tới 50% đồng nội tệ peso, cắt giảm từ 18 bộ xuống còn 9 bộ trong Chính phủ, cắt giảm tối đa chi tiêu ngân sách, giảm trợ giá nhiên liệu và giao thông, cắt giảm trợ cấp nhà nước, ngừng triển khai các dự án sử dụng vốn đầu tư công, sa thải hàng loạt viên chức nhà nước và giảm ngân sách phân bổ cho các tỉnh.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Argentina, Patricia Bullrich, từng tuyên bố sẽ có những biện pháp mạnh tay chống lại những người tham gia biểu tình, trong khi Bộ trưởng Nhân lực, Sandra Pettovello, cho biết sẽ cắt trợ cấp xã hội và cắt lương của những người xuống đường chống Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm