Thứ Sáu, 27/02/2026 11:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel ra tối hậu thư với Hamas

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã đưa ra cảnh báo lực lượng Hamas chỉ có sự lựa chọn duy nhất để tránh bị tiêu diệt là chấp nhận đề xuất ngừng bắn do Mỹ đưa ra. Tuyên bố được đưa ra cùng thời điểm quân đội Israel tiến hành các cuộc tấn công dữ dội trên cả 3 mặt trận: không quân, hải quân và lục quân tại khu vực Jabalia, phía Bắc Gaza.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz khẳng định, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang đẩy mạnh tấn công toàn lực với quy mô chưa từng có tại Dải Gaza để đánh phá và tiêu diệt các cứ điểm của Hamas. Vì vậy, nhóm vũ trang Palestine giờ đây chỉ có lựa chọn duy nhất để tránh bị xóa sổ là chấp nhận đề xuất của Mỹ về trả tự do cho các con tin.

Đêm 29/5 vừa qua được nhìn nhận là một trong những đêm giao tranh ác liệt nhất kể từ khi chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza được phát động. Hơn 250.000 người Palestine đã được sơ tán khỏi khu vực Jabalia đến các khu trú ẩn nhân đạo, nhằm tránh các đòn tấn công của Israel vào Hamas.

Cảnh báo của Bộ trưởng Quốc phòng Israel đưa ra trong bối cảnh, Hamas thông báo đang nghiên cứu thêm về đề xuất ngừng bắn của Washington. Trọng tâm của đề xuất là Hamas trao trả 28 con tin, trong đó có 10 con tin còn sống, để đổi lấy thời gian ngừng bắn 60 ngày tại Gaza. Một quan chức cấp cao Hamas hôm 29/5 khẳng định đề xuất của Mỹ không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của người Palestine, ám chỉ khả năng nhóm này sẽ đưa ra các yêu cầu mới cho đề xuất.

Nga đã sẵn sàng đàm phán với Ukraine vào ngày 2/6

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, đoàn đại biểu đàm phán của Nga đã sẵn sàng cho vòng đàm phán thứ 2 với Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/6.

Ông Peskov hy vọng, trong vòng đàm phán thứ 2, các phái đoàn sẽ thảo luận về dự thảo biên bản ghi nhớ của Nga và Ukraine về giải quyết xung đột. Ông cũng cho rằng, các điều kiện cho lệnh ngừng bắn đang được xây dựng, an toàn hàng hải ở Biển Đen sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong các thỏa thuận tiềm năng trong tương lai.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng, cuộc đối thoại giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ diễn ra trong trường hợp các cuộc đàm phán trực tiếp giữa phái đoàn Nga và Ukraine có kết quả.

Ngày 16/5, cuộc đàm phán đầu tiên sau 3 năm giữa các đại diện của Moskva và Kiev đã diễn ra tại Istanbul. Các bên đã nhất trí tổ chức một cuộc trao đổi tù nhân quy mô lớn và đưa ra viễn cảnh về khả năng ngừng bắn trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Pháp luật 27/02/2026

(ANTV) - Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và thực hiện các thủ tục đề nghị phê chuẩn lệnh bắt đối với Trần Văn Quốc, sinh năm 2000, trú tại phường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Không chỉ ở lĩnh vực phẫu thuật chuyên sâu, tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đang được triển khai đồng bộ tại nhiều cơ sở y tế. Tại Bệnh viện 19-8, đây là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công an, nơi đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà còn phục vụ đông đảo nhân dân.

Sôi nổi cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho nhân viên y tế

Sôi nổi cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho nhân viên y tế

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 , Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình thúc đẩy phong trào học tập và tự học tiếng Anh tại bệnh viện.

Từ 1/3, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng

Từ 1/3, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Từ 1/3/2026, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng; Đề xuất Chủ tịch UBND xã có thể xử phạt vi phạm đất đai lên tới 250 triệu đồng; Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Hội nghị cán bộ ngành Y tế. Trong bức thư, Người căn dặn ba điều cốt lõi, trở thành kim chỉ nam cho các thế hệ thầy thuốc. Với ý nghĩa sâu sắc từ bức thư lịch sử ấy, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh trách nhiệm, trí tuệ và những đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/02

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/02

Điểm tin 27/02/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua “Ba Nhất” – minh chứng phản bác các tin giả bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân; Chuẩn hóa đầu vào đại học: Học sinh phải thay đổi cách học; Chính sách thuế tạm thời 10% của Mỹ: Doanh nghiệp kỳ vọng có thêm nhiều đơn hàng mới;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 27/02.

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Chính trị 26/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 26/2, chủ trì Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh” của Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, kể từ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960 - Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam mỗi dịp xuân về.

Xem thêm