Thứ Sáu, 11/07/2025 22:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel sẵn sàng cho chiến dịch tiếp theo tại Dải Gaza

BT

(ANTV) - Xung đột vẫn tiếp tục leo thang giữa Israel và lực lượng Hamas tại Dải Gaza. Người phát ngôn quân đội Israel hôm 17/10, xác nhận quân đội nước này đang sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza. Quân đội cũng đã trình kế hoạch tác chiến lên nội các Israel.

Israel đang chuẩn bị một chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza, do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, nhằm đáp trả cuộc tấn công của lực lượng này vào miền Nam Israel hôm 7/10.

Trước đó, quân đội Israel đã thông báo đang triển khai lực lượng khắp cả nước, tăng cường khả năng trực chiến cho các giai đoạn tiếp theo của xung đột, đồng thời yêu cầu người Palestine tại phía Bắc Dải Gaza sơ tán về phía Nam.

Cũng trong hôm nay, Quốc vương Jordan Abdullah II đã cảnh báo về tình hình khốc liệt tại khu vực Trung Đông nếu xung đột giữa Israel và phong trào Hamas lan sang các nước khác, đồng thời kêu gọi tăng cường các nỗ lực không để toàn bộ khu vực chìm trong xung đột.

WHO hối thúc tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza

Quan ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo kéo dài tại vùng lãnh thổ Palestine, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiếp tục kêu gọi các nỗ lực tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza để vận chuyển hàng cứu trợ và thuốc men.

TB: WHO cho hay cơ quan này đang gặp các bên liên quan để mở đường tiếp cận Dải Gaza sớm nhất có thể. Hàng cứu trợ hiện ở phía Nam cửa khẩu Rafah và đang chờ để vào Dải Gaza.

Theo WHO, khoảng 2.800 người đã thiệt mạng và 11.000 người bị thương ở Dải Gaza kể từ khi Israel bắt đầu không kích vùng lãnh thổ này. Đáng chú ý, khoảng một nửa trong đó là phụ nữ và trẻ em. Còn theo nhà chức trách tại Gaza, có 115 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở y tế và phần lớn bệnh viện không thể hoạt động, trong khi điện, nước và thuốc men khan hiếm.

Trong khi đó, theo các nguồn tin an ninh Ai Cập, sau 9 giờ đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết đã thỏa thuận với Israel, soạn thảo một kế hoạch sẽ giúp cứu trợ nhân đạo từ các quốc gia và các tổ chức đa phương đến với người dân ở Dải Gaza. Theo đó, hàng cứu trợ sẽ được chuyển tới các địa điểm an toàn tại Gaza dưới sự giám sát, đổi lấy việc sơ tán một số người có hộ chiếu nước ngoài./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Sáng nay (11/7), tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 9. Trong đó có nhiều luật liên quan đến vấn đề kinh tế sẽ có hiệu lực thi hành 1/1/2026. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành là cơ quan chủ trì soạn thảo các luật.

Điện sạch tại chỗ - giải pháp chiến lược chuyển đổi năng lượng quốc gia

Điện sạch tại chỗ - giải pháp chiến lược chuyển đổi năng lượng quốc gia

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Tại triển lãm “Solar & Storage Live Vietnam 2025” vừa diễn ra tại TP.HCM, nhiều giải pháp năng lượng sạch đã được giới thiệu đồng loạt. Bên cạnh các hệ thống điện mặt trời quen thuộc, điểm nhấn năm nay thuộc về công nghệ lưu trữ điện – giải pháp cho phép tích trữ năng lượng và sử dụng linh hoạt, kể cả khi không có ánh nắng mặt trời.

Khởi tố Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Hoành Bồ

Khởi tố Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Hoành Bồ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Bá Trượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Hoành Bồ Quảng Ninh (Công ty Hoành Bồ); Trần Thị Thanh Hòa - Trưởng Ban dịch vụ Công ty Hoành Bồ và Nguyễn Văn Tiến, cùng trú tỉnh Quảng Ninh về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”

Mỹ đột kích các trang trại cần sa tại California

Mỹ đột kích các trang trại cần sa tại California

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, đặc vụ liên bang Mỹ đã tiến hành các đột kích vào các trang trại cần sa được cấp phép bởi chính quyền bang tại một khu vực nông nghiệp ven biển miền Nam California với mục tiêu tiến hành các hoạt động thực thi luật nhập cư.

Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Chính trị 11/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 11/7, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo.

Họp báo Công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Họp báo Công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Chính trị 11/07/2025

(ANTV) - Chiều 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua. Trong đó, công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2026. Dự họp báo, về phía Bộ Công an, có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xem thêm