Thứ Sáu, 11/07/2025 15:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel sẵn sàng cho chiến dịch tiếp theo tại Dải Gaza

BT

(ANTV) - Xung đột vẫn tiếp tục leo thang giữa Israel và lực lượng Hamas tại Dải Gaza. Người phát ngôn quân đội Israel hôm 17/10, xác nhận quân đội nước này đang sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza. Quân đội cũng đã trình kế hoạch tác chiến lên nội các Israel.

Israel đang chuẩn bị một chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza, do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, nhằm đáp trả cuộc tấn công của lực lượng này vào miền Nam Israel hôm 7/10.

Trước đó, quân đội Israel đã thông báo đang triển khai lực lượng khắp cả nước, tăng cường khả năng trực chiến cho các giai đoạn tiếp theo của xung đột, đồng thời yêu cầu người Palestine tại phía Bắc Dải Gaza sơ tán về phía Nam.

Cũng trong hôm nay, Quốc vương Jordan Abdullah II đã cảnh báo về tình hình khốc liệt tại khu vực Trung Đông nếu xung đột giữa Israel và phong trào Hamas lan sang các nước khác, đồng thời kêu gọi tăng cường các nỗ lực không để toàn bộ khu vực chìm trong xung đột.

WHO hối thúc tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza

Quan ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo kéo dài tại vùng lãnh thổ Palestine, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiếp tục kêu gọi các nỗ lực tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza để vận chuyển hàng cứu trợ và thuốc men.

TB: WHO cho hay cơ quan này đang gặp các bên liên quan để mở đường tiếp cận Dải Gaza sớm nhất có thể. Hàng cứu trợ hiện ở phía Nam cửa khẩu Rafah và đang chờ để vào Dải Gaza.

Theo WHO, khoảng 2.800 người đã thiệt mạng và 11.000 người bị thương ở Dải Gaza kể từ khi Israel bắt đầu không kích vùng lãnh thổ này. Đáng chú ý, khoảng một nửa trong đó là phụ nữ và trẻ em. Còn theo nhà chức trách tại Gaza, có 115 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở y tế và phần lớn bệnh viện không thể hoạt động, trong khi điện, nước và thuốc men khan hiếm.

Trong khi đó, theo các nguồn tin an ninh Ai Cập, sau 9 giờ đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết đã thỏa thuận với Israel, soạn thảo một kế hoạch sẽ giúp cứu trợ nhân đạo từ các quốc gia và các tổ chức đa phương đến với người dân ở Dải Gaza. Theo đó, hàng cứu trợ sẽ được chuyển tới các địa điểm an toàn tại Gaza dưới sự giám sát, đổi lấy việc sơ tán một số người có hộ chiếu nước ngoài./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Phía trước là bình minh

Phía trước là bình minh

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.

Áp lực thi cử và những hệ lụy

Áp lực thi cử và những hệ lụy

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 11/07/2025

(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước

Khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.

450 CBCS Công an Thanh Hóa hiến máu tình nguyện

450 CBCS Công an Thanh Hóa hiến máu tình nguyện

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.

Công an xã Liên Hòa nhanh chóng vận hành bộ máy mới

Công an xã Liên Hòa nhanh chóng vận hành bộ máy mới

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Xem thêm