(ANTV) - Xung đột vẫn tiếp tục leo thang giữa Israel và lực lượng Hamas tại Dải Gaza. Người phát ngôn quân đội Israel hôm 17/10, xác nhận quân đội nước này đang sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza. Quân đội cũng đã trình kế hoạch tác chiến lên nội các Israel.
Israel đang chuẩn bị một chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza, do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, nhằm đáp trả cuộc tấn công của lực lượng này vào miền Nam Israel hôm 7/10.
Trước đó, quân đội Israel đã thông báo đang triển khai lực lượng khắp cả nước, tăng cường khả năng trực chiến cho các giai đoạn tiếp theo của xung đột, đồng thời yêu cầu người Palestine tại phía Bắc Dải Gaza sơ tán về phía Nam.
Cũng trong hôm nay, Quốc vương Jordan Abdullah II đã cảnh báo về tình hình khốc liệt tại khu vực Trung Đông nếu xung đột giữa Israel và phong trào Hamas lan sang các nước khác, đồng thời kêu gọi tăng cường các nỗ lực không để toàn bộ khu vực chìm trong xung đột.
WHO hối thúc tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza
Quan ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo kéo dài tại vùng lãnh thổ Palestine, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiếp tục kêu gọi các nỗ lực tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza để vận chuyển hàng cứu trợ và thuốc men.
TB: WHO cho hay cơ quan này đang gặp các bên liên quan để mở đường tiếp cận Dải Gaza sớm nhất có thể. Hàng cứu trợ hiện ở phía Nam cửa khẩu Rafah và đang chờ để vào Dải Gaza.
Theo WHO, khoảng 2.800 người đã thiệt mạng và 11.000 người bị thương ở Dải Gaza kể từ khi Israel bắt đầu không kích vùng lãnh thổ này. Đáng chú ý, khoảng một nửa trong đó là phụ nữ và trẻ em. Còn theo nhà chức trách tại Gaza, có 115 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở y tế và phần lớn bệnh viện không thể hoạt động, trong khi điện, nước và thuốc men khan hiếm.
Trong khi đó, theo các nguồn tin an ninh Ai Cập, sau 9 giờ đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết đã thỏa thuận với Israel, soạn thảo một kế hoạch sẽ giúp cứu trợ nhân đạo từ các quốc gia và các tổ chức đa phương đến với người dân ở Dải Gaza. Theo đó, hàng cứu trợ sẽ được chuyển tới các địa điểm an toàn tại Gaza dưới sự giám sát, đổi lấy việc sơ tán một số người có hộ chiếu nước ngoài./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.