Thứ Hai, 22/07/2024 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel sẵn sàng cho chiến dịch tiếp theo tại Dải Gaza

BT

(ANTV) - Xung đột vẫn tiếp tục leo thang giữa Israel và lực lượng Hamas tại Dải Gaza. Người phát ngôn quân đội Israel hôm 17/10, xác nhận quân đội nước này đang sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza. Quân đội cũng đã trình kế hoạch tác chiến lên nội các Israel.

Israel đang chuẩn bị một chiến dịch tấn công nhằm vào Dải Gaza, do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, nhằm đáp trả cuộc tấn công của lực lượng này vào miền Nam Israel hôm 7/10.

Trước đó, quân đội Israel đã thông báo đang triển khai lực lượng khắp cả nước, tăng cường khả năng trực chiến cho các giai đoạn tiếp theo của xung đột, đồng thời yêu cầu người Palestine tại phía Bắc Dải Gaza sơ tán về phía Nam.

Cũng trong hôm nay, Quốc vương Jordan Abdullah II đã cảnh báo về tình hình khốc liệt tại khu vực Trung Đông nếu xung đột giữa Israel và phong trào Hamas lan sang các nước khác, đồng thời kêu gọi tăng cường các nỗ lực không để toàn bộ khu vực chìm trong xung đột.

WHO hối thúc tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza

Quan ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo kéo dài tại vùng lãnh thổ Palestine, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiếp tục kêu gọi các nỗ lực tiếp cận khẩn cấp Dải Gaza để vận chuyển hàng cứu trợ và thuốc men.

TB: WHO cho hay cơ quan này đang gặp các bên liên quan để mở đường tiếp cận Dải Gaza sớm nhất có thể. Hàng cứu trợ hiện ở phía Nam cửa khẩu Rafah và đang chờ để vào Dải Gaza.

Theo WHO, khoảng 2.800 người đã thiệt mạng và 11.000 người bị thương ở Dải Gaza kể từ khi Israel bắt đầu không kích vùng lãnh thổ này. Đáng chú ý, khoảng một nửa trong đó là phụ nữ và trẻ em. Còn theo nhà chức trách tại Gaza, có 115 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở y tế và phần lớn bệnh viện không thể hoạt động, trong khi điện, nước và thuốc men khan hiếm.

Trong khi đó, theo các nguồn tin an ninh Ai Cập, sau 9 giờ đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết đã thỏa thuận với Israel, soạn thảo một kế hoạch sẽ giúp cứu trợ nhân đạo từ các quốc gia và các tổ chức đa phương đến với người dân ở Dải Gaza. Theo đó, hàng cứu trợ sẽ được chuyển tới các địa điểm an toàn tại Gaza dưới sự giám sát, đổi lấy việc sơ tán một số người có hộ chiếu nước ngoài./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả nước ta ước đạt hơn 3,8 tỷ USD, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Năm 2024, xuất khẩu rau quả của Việt Nam có thể đạt 7 tỷ USD, mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Sau hơn 9 tháng thi công, đường cất hạ cánh sân bay Long Thành đang vượt tiến độ, dự kiến hoàn thành khai thác kỹ thuật trước ngày 30/4/2025. Sau hơn 9 tháng nhà ga hành khách đã hoàn thành toàn bộ phần bê tông cốt thép tầng 1, tầng 2 sẽ hoàn thành trong tháng 6 và tầng 3 trong tháng 7/2024. Gói thầu hạng mục nhà ga cũng đang vượt tiến độ từ 10 đến 20 ngày.

Xem thêm