(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel 29/8 tuyên bố Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào thành phố Gaza, trong bối cảnh giao tranh ác liệt đang diễn ra ở khu vực ngoại ô.
Người phát ngôn IDF cho hay lực lượng này sẽ tăng cường các cuộc không kích vào Gaza, đồng thời cảnh báo rằng các đơn vị thuộc nhóm Hamas đóng tại đây sẽ phải hứng chịu thất bại hoàn toàn nếu lựa chọn chuyển sang hình thức chiến tranh du kích.
Trước đó, hôm 23/8, quân đội Israel đã tuyên bố thành phố Gaza là một khu vực chiến sự nguy hiểm. Các lệnh tạm dừng chiến thuật hàng ngày trong hoạt động quân sự sẽ không còn được áp dụng.
Theo giới phân tích, việc Israel chuẩn bị tấn công trực diện vào một đô thị đông dân cư như Gaza sẽ làm gia tăng mức độ phức tạp của xung đột. Giao tranh có thể kéo dài, gây thương vong lớn cho cả binh sĩ Israel, các tay súng Hamas cũng như dân thường và khiến tình hình nhân đạo tiếp tục xấu đi.
Pháp và Anh có thể là lực lượng chủ chốt hỗ trợ Ukraine
Ngày 29/8, Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch để thảo luận về vấn đề hỗ trợ cho Ukraine. Theo một số nguồn tin, binh sỹ Pháp và Anh có thể sẽ là lực lượng chủ chốt trong kế hoạch triển khai quân của phương Tây tới Ukraine.
Một số nguồn tin khác cho hay châu Âu có thể cân nhắc thiết lập vùng đệm sau khi xung đột kết thúc. Trước thềm cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Estonia khẳng định đảm bảo an ninh tốt nhất cho Ukraine là trao tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Nga đã nhiều lần phản đối kịch bản này, coi việc Ukraine gia nhập NATO là không thể chấp nhận được.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hồi tuần trước cũng nhấn mạnh Moskva bác bỏ phương án đảm bảo an ninh cho Ukraine thông qua “sự can thiệp quân sự nước ngoài", đồng thời đề xuất một nhóm các quốc gia, gồm thành viên Hội đồng Bảo an LHQ, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước khác, cùng đóng vai trò bảo đảm an ninh cho Kiev.
Mỹ và EU kêu gọi đối thoại về vấn đề hạt nhân Iran
Sau khi nhóm E3 (gồm 3 cường quốc châu Âu là Anh, Đức và Pháp) kích hoạt quy trình tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, Mỹ và EU đã đưa ra thông điệp kêu gọi tìm ra giải pháp cho vấn đề.
Theo Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, Washington vẫn sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Tehran để thu hẹp những quan điểm khác biệt. Ông cho rằng cơ chế tái áp đặt trừng phạt (snapback) mà các nước E3 kích hoạt không mâu thuẫn với nỗ lực ngoại giao của Mỹ, mà ngược lại có thể thúc đẩy tiến trình này.
Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại, bà Kaja Kallas cũng kêu gọi tận dụng “30 ngày cơ hội” để đạt giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân Iran. Ngoại trưởng Pháp thì nhấn mạnh việc kích hoạt cơ chế trừng phạt không đồng nghĩa với chấm dứt đàm phán.
Trong khi đó, Nga và Trung Quốc đã lên tiếng phản đối, cho rằng động thái của nhóm E3 có thể dẫn tới hậu quả không thể khắc phục”.
(ANTV) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cùng Hiệp hội An ninh mạng quốc gia vừa tổ chức hội thảo "Hướng dẫn thực thi pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân" nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hiểu rõ và thực thi đúng các quy định pháp luật liên quan.
(ANTV) - Mỹ tạm dừng tấn công Iran, phản ánh bước điều chỉnh chiến thuật trước sức ép kinh tế, địa chính trị và nguy cơ leo thang tại Trung Đông. Diễn biến mới cho thấy Washington đang thận trọng hơn.
(ANTV) - Một đường dây môi giới mua bán trái phép bộ phận cơ thể người với phương thức, thủ đoạn tinh vi, hoạt động trên không gian mạng và tại nhiều địa bàn vừa bị Công an thành phố Hà Nội triệt phá.
(ANTV) - Đại hội XIV của Đảng đã xác lập một tầm nhìn phát triển mới cho đất nước, trong đó mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số được đặt ra như một dấu mốc quan trọng của giai đoạn phát triển tiếp theo. Đây không chỉ là chỉ tiêu kinh tế đơn thuần, mà là khát vọng đưa Việt Nam bứt phá mạnh mẽ, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế trong khu vực và trên thế giới.
(ANTV) - Nằm trong lộ trình chuyển đổi số quốc gia, cải cách quản lý thuế đang được Chính phủ và Bộ Tài chính triển khai mạnh mẽ, với trọng tâm là chuyển từ thuế khoán sang kê khai, nộp thuế điện tử đối với hộ kinh doanh. TP.HCM là địa phương có số lượng hộ kinh doanh lớn nhất nước, công tác hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế đang được đẩy mạnh trước kỳ kê khai đầu tiên.
(ANTV) - Nửa đầu tháng 3 năm nay, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam tăng tốc. Tổng kim ngạch đạt hơn 41 tỷ USD, tăng gần 79% so với cuối tháng 2.
(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai chủ trì, phối hợp với Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lào Cai vừa kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn là nội tạng động vật, trứng gà non không rõ nguồn gốc đang vận chuyển trái phép qua cửa khẩu.
(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Công đoàn CAND tổ chức Hội nghị Ban Công đoàn CAND lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030; Sơ kết công tác công đoàn quý I và triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn quý II, năm 2026.
(ANTV) - Giải thể thao Cục Công nghiệp an ninh chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc được tổ chức vào chiều nay (26/3) tại Hà Nội,
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, ngày 26/3, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026.