Thứ Sáu, 06/06/2025 13:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel sẽ không rút quân khỏi miền Nam Liban

BT

(ANTV) - Chính phủ Israel đã phát đi thông báo tuyên bố rằng quân đội nước này sẽ không rút hoàn toàn khỏi miền Nam Liban đúng thời hạn như thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết với phía Hezbollah.

Theo đúng kế hoạch, quân đội Israel sẽ phải rút quân ra khỏi miền Nam Liban trước ngày 26/1 theo như thỏa thuận ngừng bắn được nước này và Hezbollah ký kết, chính thức có hiệu lực vào ngày 27/11/2024.

Việc không rút quân của Israel đồng nghĩa với việc đã vi phạm thỏa thuận hiện nay.

Chính phủ Israel tuyên bố rằng sẽ vẫn duy trì một số lực lượng của nước này tại miền Nam Liban, đồng thời đổ lỗi cho chính quyền Liban đã không không triển khai quân đội đến khu vực miền Nam theo đúng cam kết trong thỏa thuận.

Trong khi đó một nguồn tin an ninh Liban nói rằng họ chưa nhận được thông báo chính thức của Israel về kế hoạch duy trì lực lượng tại Liban sau thời hạn ngừng bắn 60 ngày.

Houthi phóng thích hàng trăm tù binh

Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cho biết, phiến quân Houthi ở Yemen đã đơn phương phóng thích cho 153 tù nhân chiến tranh vào ngày hôm nay (25/1), như một phần nỗ lực xoa dịu căng thẳng sau khi đạt được lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

OFF: Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế đã hoan nghênh động thái này của Houthi, đánh giá đây là một bước đi tích cực hướng tới việc khôi phục các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài ở Yemen.

Trước đó, ngày 23/1, Houthi cũng đã thả thủy thủ đoàn gồm 25 người của tàu chở hàng Galaxy Leader sau 14 tháng bị nhóm phiến quân này bắt giữ trên Biển Đỏ.

Việc thả thủy thủ đoàn của tàu Galaxy Leader diễn ra chỉ vài ngày sau khi Israel và Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza sau 15 tháng chiến sự. Houthi từ lâu đã tuyên bố rằng, họ sẽ chỉ kết thúc chiến dịch của mình ở Biển Đỏ sau khi Israel dừng cuộc tấn công ở Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Điểm tin 06/06/2025

(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Chính trị 06/06/2025

(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin 05/06/2025

(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xem thêm