Thứ Ba, 20/01/2026 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tấn công trên bộ vào thành phố Gaza

(ANTV) - Quân đội Israel ngày 16/9 đã mở chiến dịch tấn công trên bộ quy mô lớn nhằm vào Thành phố Gaza, khu vực đông dân cư với hơn một triệu người sinh sống, sau nhiều tuần không kích dữ dội. Cuộc tiến công này khiến hàng chục nghìn người Palestine phải di dời trong bối cảnh nhiều khu phố bị san phẳng.

 Theo giới chức địa phương, ít nhất 106 người Palestine thiệt mạng chỉ trong ngày 16/9, phần lớn tại Thành phố Gaza. Các vụ không kích liên tiếp gây ra nhiều đám khói đen bao trùm khu dân cư Tal al-Hawa và Daraj.

Chiến dịch quân sự mới của Israel vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ quốc tế. Thổ Nhĩ Kỳ gọi đây là giai đoạn mới trong kế hoạch diệt chủng, còn Ai Cập, Tây Ban Nha, Đức, Anh và Liên minh châu Âu đều cảnh báo hành động này sẽ làm gia tăng thương vong và khủng hoảng nhân đạo.

Tổng Thư ký LHQ nhận định tình hình Gaza khủng khiếp và không thể chấp nhận về mặt đạo đức, chính trị lẫn pháp lý

Trong khi đó tại Jerusalem, hàng nghìn người Israel đã tập trung biểu tình bên ngoài tư dinh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, để phản đối việc quân đội nước này mở chiến dịch tấn công bộ binh quy mô lớn đánh chiếm thành phố Gaza, đồng thời hối thúc Chính phủ Israel tiến tới thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin với lực lượng Hamas.

Israel biện minh cho quyết định tấn công lãnh thổ Qatar

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 16/9 khẳng định cuộc tấn công của nước này vào Doha, Qatar là “chính đáng” vì quốc gia Vùng Vịnh này có liên hệ với Hamas. Thủ tướng Netanyahu đồng thời cho rằng Qatar có thể dễ dàng gây sức ép để Hamas giải phóng toàn bộ số con tin ở ngay những ngày đầu của cuộc chiến ở Gaza.

Trước đó, một quan chức Hamas cáo buộc Israel đã tấn công các nhà đàm phán của lực lượng này trong cuộc tấn công thủ đô Doha của Qatar trong ngày 9/9. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cam kết sẽ không tiếp tục tấn công Qatar.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã tiến hành phiên họp khẩn cấp vào chiều ngày 11/9 (giờ địa phương) để thảo luận về vụ việc Israel tấn công nhằm vào mục tiêu Hamas tại Doha, Qatar.

Các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã ra một tuyên bố chung hiếm hoi lên án vụ tấn công này, đồng thời kêu gọi chấm dứt chiến tranh, tái khẳng định tầm quan trọng của các nỗ lực ngoại giao do Qatar, Ai Cập và Mỹ dẫn dắt, hối thúc các bên nắm bắt cơ hội hòa bình.

Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Volker Turk ngày 16/9 cũng cảnh báo cuộc không kích của Israel nhằm vào các thủ lĩnh Hamas tại Qatar hôm 9/9 đã đe dọa hòa bình và ổn định khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Xem thêm