Thứ Năm, 26/03/2026 14:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tấn công vào khách sạn ở Liban gây nhiều thương vong

BT

(ANTV) - Ít nhất 4 chỉ huy chủ chốt của Lực lượng Quds Lebanon đã thiệt mạng trong một vụ tấn công có chủ đích vào một phòng khách sạn ở trung tâm Beirut.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết những người thiệt mạng trong cuộc tấn công khách sạn ở Lebanon hoạt động nhằm thúc đẩy các cuộc tấn công khủng bố chống lại Israel và người dân của nước này. Đồng thời, họ cũng hoạt động cho Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) ở Iran.

IDF đã nhắm mục tiêu vào các chỉ huy chủ chốt trong Quân đoàn Lebanon của Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran vào đêm 7/3, rạng sáng 8/3 (theo giờ địa phương). Khi vụ tấn công của Israel xảy ra, những người này đang có mặt tại một khách sạn ở quận Raouche, trung tâm thủ đô Beirut.

Một nguồn tin an ninh nói rằng cuộc tấn công nhắm vào một trong các phòng của khách sạn. Chính quyền Lebanon xác nhận ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ tấn công. Và lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực.

Tổng thống Iran khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 8/3 quả quyết nước này sẽ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, và rằng người dân Iran sẽ không cho phép bất kỳ lực lượng nào xâm phạm lãnh thổ dù "chỉ một tấc đất".

Ông Pezeshkian nhấn mạnh Iran luôn coi trọng quan hệ “tốt đẹp và hữu nghị” với các nước láng giềng nhưng đồng thời cũng cảnh báo, nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Iran từ lãnh thổ của quốc gia khác, Tehran sẽ đáp trả. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Iran cũng nói rõ điều này không đồng nghĩa với việc Tehran có căng thẳng với các quốc gia đó hay người dân của họ.

Tổng thống Pezeshkian bày tỏ quan ngại trước những tác động của căng thẳng khu vực đối với người dân các nước, đồng thời gửi lời xin lỗi tới những cộng đồng bị ảnh hưởng bởi tình hình hiện nay.

Liên quan tới việc lựa chọn người kế nhiệm Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei, một số giáo sĩ Iran cho biết Hội đồng Chuyên gia - cơ quan có nhiệm vụ lựa chọn Lãnh tụ Tối cao - đã đưa ra quyết định về người kế nhiệm, song danh tính vẫn chưa được công bố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm