Thứ Bảy, 11/07/2026 03:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel: Thêm 100 chuyến hàng cứu trợ vào Gaza

(ANTV) - Cơ quan Điều phối hoạt động Chính phủ tại các vùng lãnh thổ thuộc Bộ Quốc phòng Israel cho biết, trong ngày 21/5, 100 chuyến xe chở hàng cứu trợ đi qua cửa khẩu Kerem Shalom vào Dải Gaza. Số hàng cứu trợ mới gồm có bột mỳ, thức ăn cho trẻ em và thiết bị y tế, tương tự như các mặt hàng đã được chuyển vào dải Gaza trong 2 ngày trước đó.

Mặc dù thông tin về các chuyến hàng cứu trợ được công bố, tuy nhiên, các cơ quan Liên hợp quốc tại Gaza cho hay, họ chưa thể nhận được bất kỳ lượng hàng cứu trợ nào được chuyển vào Dải Gaza trong 3 ngày qua, tức là kể từ khi Israel bắt đầu nới lỏng phong tỏa cho hàng viện trợ nhân đạo được chuyển vào dải đất này hôm 19/5. Theo các cơ quan này, giới chức Israel đã từ chối hợp tác trong việc phân phối hàng cứu trợ cho Gaza.   

Liên quan đến vấn đề viện trợ nhận đạo, Giáo hoàng Leo XIV đã kêu gọi Israel tạo điều kiện để hàng cứu trợ đến được với người dân tại Dải Gaza, nơi đang rơi vào tình trạng thiếu lương thực và thuốc men nghiêm trọng. Giáo hoàng Leo XIV cũng kêu gọi chấm dứt các hành động thù địch để trẻ em, người già và người bệnh không phải tiếp tục chịu đựng những hậu quả khốc liệt từ chiến sự. 

Trong khi đó, truyền thông khu vực cáo buộc quân đội Israel tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tấn công tại Gaza trong ngày 21/5, bất chấp làn sóng lên án và phản đối gay gắt của cộng đồng quốc tế.

Iran khẳng định lập trường về làm giàu urani

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi một lần nữa khẳng định, quốc gia Trung Đông này sẽ không bao giờ ngừng làm giàu uranium, qua đó nhấn mạnh thêm "lằn ranh đỏ" của Iran trong các cuộc đàm phán với Mỹ về chương trình hạt nhân của nước này.

Phát biểu của ông Araghchi được đưa ra sau nhiều vòng đàm phán giữa Tehran và Washington, bao gồm cả các cuộc đàm phán cấp chuyên gia về các chi tiết của một thỏa thuận tiềm năng. Tuy nhiên, đến nay chưa một thỏa thuận cụ thể nào được đưa ra. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff và Ngoại trưởng Marco Rubio đều tuyên bố rằng, Iran phải từ bỏ hoạt động làm giàu uranium.

Trước đó ngày 20/5, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei cho biết, ông không mong đợi các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ sẽ đưa đến một thỏa thuận.

Dự kiến, vòng đàm phán thứ 5 giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân của Tehran sẽ diễn ra vào ngày mai (23/5) tại Rome, Italia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận CAND

Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận CAND

Chính trị 10/07/2026

(ANTV) - Chiều 10/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát huy vai trò công tác chính trị, tư tưởng trong xây dựng lực lượng CAND

Phát huy vai trò công tác chính trị, tư tưởng trong xây dựng lực lượng CAND

Chính trị 10/07/2026

(ANTV) - Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, công tác chính trị, tư tưởng trong lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới."- Đây là một trong những nội dung được khẳng định tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Cục Công tác chính trị, Bộ Công an, diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội.

Dấu ấn của lực lượng Công an Việt Nam nơi tâm chấn ở Venezuela

Dấu ấn của lực lượng Công an Việt Nam nơi tâm chấn ở Venezuela

Thế giới 10/07/2026

(ANTV) - Trận động đất kép xảy ra tại Venezuela đã để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hàng nghìn công trình bị hư hại, nhiều khu dân cư bị san phẳng, hàng trăm người thương vong và mất tích. Khi công tác cứu nạn bước vào giai đoạn khó khăn nhất, cũng là lúc sự chung tay của cộng đồng quốc tế trở nên đặc biệt ý nghĩa.

Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp xe máy

Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp xe máy

Pháp luật 10/07/2026

(ANTV) - Chỉ sau hơn một ngày tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều tra, bắt giữ 5 đối tượng liên quan vụ dùng hung khí cướp xe máy xảy ra trên địa bàn phường Tân Tiến; thu hồi toàn bộ tang vật bị chiếm đoạt.

Xem thêm