(ANTV) - Quân đội Israel đã đốt cháy gần như hoàn toàn các tòa nhà công vụ phía Palestine tại cửa khẩu Rafah nối Dải Gaza và bán đảo Sinai của Ai Cập. Cũng theo Tel Aviv, quân đội đã vô hiệu hóa khoảng một nửa lực lượng chiến đấu của Phong trào Hamas ở thành phố Rafah.
Theo kênh CNN (Mỹ), Chính phủ Israel cho biết họ đang tìm cách “tăng cường” các khu định cư của người Do Thái ở Bờ Tây bị chiếm đóng sau khi một số quốc gia đơn phương công nhận nhà nước Palestine.
Trong một tuyên bố đưa ra hôm 16/6, Văn phòng Thủ tướng Israel nêu rõ tất cả các đề xuất nhằm tăng cường các khu định cư ở những vùng mà Israel gọi theo Kinh thánh là Judea và Samaria sẽ được bỏ phiếu tại cuộc họp Nội các An ninh tiếp theo.
Na Uy, Ireland, Tây Ban Nha và Slovenia đều công nhận nhà nước Palestine độc lập trong những tuần gần đây, một động thái được thúc đẩy một phần bởi việc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từ chối công khai cam kết giải pháp hai nhà nước. Bộ Ngoại giao Israel cho biết động thái này là "phần thưởng cho chủ nghĩa khủng bố" và sẽ củng cố sức mạnh của Hamas.
Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Israel cũng cho biết nước này sẽ xem xét những hành động cần thực hiện chống lại Chính quyền Palestine khi họ thực hiện các hành động chống lại Israel tại các cơ quan và tổ chức quốc tế.
Đầu tháng này, Chính quyền Palestine đã nộp đơn xin tham gia vụ kiện của Nam Phi chống lại Israel tại Tòa án Công lý Quốc tế.
Israel tiếp tục không kích hàng loạt mục tiêu Hezbollah
Trong khi các nỗ lực ngoại giao đang được tăng cường nhằm hạ nhiệt căng thẳng dọc biên giới Israel - Liban, quân đội Israel hôm qua liên tiếp mở thêm nhiều cuộc không kích vào sâu trong lãnh thổ quốc gia láng giềng, phá hủy hàng loạt mục tiêu của lực lượng Hezbollah.
Vào tối qua, máy bay chiến đấu của Israel đã không kích một tòa nhà cùng công trình phụ trợ của Hezbollah ở thị trấn Aitaroun, miền Nam Liban. Trước đó, không quân Israel cũng oanh tạc một tòa nhà của Hezbollah ở Ayta ash-Shab cùng một công trình hạ tầng ở Shaqra. Tuy nhiên, Lực lượng phòng vệ Israel không công bố thiệt hại cụ thể với nhóm vũ trang Liban.
Các cuộc không kích trên được tiến hành đúng vào thời điểm Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Amos Hochstein, đang có mặt tại Israel để thảo luận với các quan chức nước này về nỗ lực ngăn chặn nguy cơ bùng phát xung đột quy mô lớn giữa Israel và Hezbollah.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.