Thứ Bảy, 27/12/2025 05:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel thông báo lệnh sơ tán mới với người dân ở Khan Yunis

BT

(ANTV) - Ngày 27/7, quân đội Israel (IDF) đã ra thông báo sơ tán mới đối với người dân thành phố Khan Yunis, phía Nam Dải Gaza. Thông báo gửi kèm sơ đồ vị trí các cơ sở nhân đạo, nơi sẽ là mục tiêu của các cuộc không kích sắp tới của quân đội Israel, và yêu cầu người dân di chuyển đến khu sơ tán al-Mawasi.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết trong 4 ngày qua đã có 180.000 người dân Palestine phải sơ tán khỏi Khan Yunis để phục vụ chiến dịch tấn công của quân đội Israel.

Cùng ngày, quân đội Israel thông báo đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái (UAV) từ Liban đang tiếp cận vùng biển của Israel. Phía Israel cho rằng chiếc UAV nói trên do phong trào Hezbollah phóng đi, nhưng không loại trừ khả năng do các nhóm dân quân Hồi giáo đang trú ẩn ở Iraq. Mục tiêu tấn công có thể là các giàn khoan khí đốt của Israel.

Kể từ khi xảy ra cuộc chiến tại Dải Gaza, phong trào Hezbollah đã phóng khoảng 300 thiết bị UAV sang Israel, hầu hết mang theo thuốc nổ tấn công, còn lại nhằm phục vụ mục đích do thám.

Ethiopia để quốc tang 3 ngày các nạn nhân vụ lở đất

Từ ngày 27/7, Ethiopia sẽ bước vào quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ hàng trăm công dân đã thiệt mạng sau trận lở đất kinh hoàng tại miền Nam nước này.

Tuyên bố của Viện Đại biểu Nhân dân Ethiopia nêu rõ, Để bày tỏ sự thương tiếc đối với những công dân đã thiệt mạng trong vụ tai nạn lở đất xảy ra tại làng Kencho Shacha Gozdi, miền Nam Ethiopia, Viện Đại biểu Nhân dân Ethiopia đã quyết định tuyên bố quốc tang 3 ngày, đồng thời cầu mong sự an lành đến với người thân của các nạn nhân và toàn thể người dân đất nước.

Trong thời gian quốc tang bắt đầu từ ngày 27/7, quốc kỳ của đất nước sẽ được treo rủ. Theo chính quyền địa phương, vụ lở đất đầu tiên xảy ra tại ngôi làng nhỏ hẻo lánh này trong đêm 21/7 sau nhiều giờ mưa lớn. Vụ lở đất thứ hai xảy ra vào sáng 22/7.

Thông tin mới nhất từ Liên hợp quốc cho biết ít nhất 257 người đã thiệt mạng trong vụ lở đất kinh hoàng này, đồng thời cảnh báo con số này có thể tăng lên tới 500 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm