(ANTV) - Liên quan đến điểm nóng xung đột Gaza, các cuộc không kích của quân đội Israel trên khắp khu vực này đã khiến ít nhất 61 người thiệt mạng trong vòng 24 giờ qua.Trong đó, một cuộc không kích của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) vào khu trường học Halima Al-Sa'diyya, nơi trú ẩn cho những người phải di dời tại trại tị nạn đô thị Jabalia, khiến ít nhất 8 người và làm bị thương 15 người khác,
Quân đội Israel cho biết, cuộc không kích nhắm vào một trung tâm chỉ huy của Hamas bên trong khu nhà với cáo buộc Hamas liên tục khai thác các cơ sở hạ tầng dân sự cho mục đích quân sự.
Trong một diễn biến liên quan, chiến dịch biểu tình quần chúng chưa từng có trong lịch sử Israel đã được tổ chức tại Tel Aviv và nhiều thành phố lớn lớn khác vào tối 7/9 để kêu gọi Chính phủ lập tức tiến tới thỏa thuận ngừng bắn với lực lượng Hamas.
Cuộc biểu tình tại Tel Aviv có khoảng 500.000 người tham gia, là hoạt động biểu tình phản đối Chính phủ lớn nhất từ trước đến nay tại Israel. Những người biểu tình tiếp tục mang theo nhiều biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu kêu gọi Chính phủ lập tức tiến tới thỏa thuận ngừng bắn với lực lượng Hamas để giải cứu các con tin.
Song song với biểu tình quần chúng, hoạt động đình công bắt đầu từ hồi đầu tuần với cùng thông điệp và mục tiêu, cũng đang tiếp tục diễn ra tại nhiều trường học, nhà máy, công sở… ở Israel.
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi lập liên minh các nước Hồi giáo đối phó Israel
Đúng vào dịp cuộc xung đột đẫm máu tại Gaza bước sang tháng thứ 12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - một trong những quốc gia phản đối mạnh mẽ nhất cuộc chiến – đã kêu gọi lập liên minh các quốc gia Hồi giáo để đối phó Israel. Lời kêu gọi một lần nữa khiến quan hệ giữa hai quốc gia cùng là đồng minh thân thiết của Mỹ tại Trung Đông, trở nên căng thẳng hơn.
Lời kêu gọi được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đưa ra trong sự kiện được tổ chức tại một trường Hồi giáo gần thành phố Istanbul, đúng vào ngày cuộc chiến tại dải Gaza bước sang tháng thứ 12 và đã cướp đi mạng sống của gần 41.000 người Palestine, chủ yếu là dân thường.
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định biện pháp duy nhất có thể ngăn chặn mối đe dọa bành trướng từ Israel là thành lập một Liên minh các nước Hồi giáo.
Theo truyền thông Israel, trong tuyên bố trên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa sử dụng cụm từ “quốc gia khủng bố” để lên án cuộc chiến kéo dài 11 tháng qua của Israel vào dải Gaza khiến gần 150.000 người thương vong, phần lớn là dân thường.
Trong phản ứng chính thức đầu tiên với lời kêu gọi của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Israel Israel Katz cho rằng, việc ông Erdogan cáo buộc Israel muốn thống trị các quốc gia Trung Đông, là một sự kích động nguy hiểm, đe dọa khu vực Trung Đông và chính người dân Thổ Nhĩ Kỳ.
(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trên 500 triệu đến 3 tỷ đồng được lựa chọn nộp thuế thu nhập cá nhân theo thu nhập hoặc theo doanh thu tính thuế, thay vì áp dụng cứng một phương pháp như hiện nay.
(ANTV) - Công an xã Đại Lãnh, tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương truy xét đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại Trạm Y tế Vạn Thạnh.
(ANTV) - Mua, bán trái phép chất ma túy, Nguyễn Thái Chơn, trú xã Tân Tiến, tỉnh Đắk Lắk vừa bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Sáng 15/12, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32 đã phối hợp các lực lượng khống chế đám cháy tại một công ty gỗ trên địa bàn phường Tân Hiệp, thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.
(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại miền Bắc Colombia đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, sau khi một xe buýt chở học sinh lao xuống vực ở khu vực nông thôn thuộc tỉnh Antioquia.
(ANTV) - Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk cùng các nhà hảo tâm đã trực tiếp về các điểm chịu ảnh hưởng nặng của bão lũ để hỗ trợ người dân.