Thứ Ba, 13/01/2026 12:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tiếp tục không kích nhiều khu vực ở Liban và Dải Gaza

BT

(ANTV) - Ngày 10/11, Israel tiếp tục tiến hành một loạt cuộc không kích gây thương vong tại các khu vực của Liban và Dải Gaza trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng sức ép nhằm chấm dứt cuộc chiến trong năm nay.

Bộ Y tế Liban cho biết một cuộc không kích của Israel vào làng Almat, phía Bắc thủ đô Beirut khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em. Ở phía Nam, các cuộc không kích của Israel đã làm 3 nhân viên cứu hộ có liên hệ với lực lượng Hezbollah thiệt mạng. Đáng chú ý, truyền thông Liban cũng đưa tin về cuộc không kích của Israel vào một ngôi nhà ở thành phố Baalbek ở miền Đông, mà không đưa ra cảnh báo sơ tán trước đó.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ tại Gaza cho biết 30 người, bao gồm 13 trẻ em, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel ở phía Bắc vùng lãnh thổ này.

Các cuộc không kích của Israel không có dấu hiệu giảm bớt dù chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt ra thời hạn là ngày 15/11 để Israel cải thiện việc cung cấp viện trợ cho Dải Gaza, nếu không sẽ đối mặt với việc cắt giảm viện trợ quân sự.

Nga chuẩn bị thử nghiệm vaccine ngừa ung thư

Nga sẽ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một vaccine chống ung thư từ cuối năm nay đến đầu năm sau. Vaccine này dựa trên việc sử dụng các loại virus không gây bệnh có hoạt tính chống ung thư, các virus này được đưa vào cơ thể bệnh nhân. Khi thử nghiệm trên động vật, loại vaccine này không độc hại và cho thấy hiệu quả cao.

Kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng cho phép chuyển sang thử nghiệm lâm sàng trên người. Hiện hồ sơ vaccine đã được đệ trình lên Bộ Y tế để xin cấp phép tuyển dụng nhóm tình nguyện viên cho thử nghiệm trên người. Những bệnh nhân mắc u hắc tố và ung thư phổi sẽ là những người đầu tiên thử nghiệm vaccine. Các tình nguyện viên này phải là người chưa được điều trị hóa trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm