Chủ Nhật, 18/01/2026 23:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel trấn áp biểu tình của người Palestine ở biên giới với Dải Gaza

(ANTV) - Quân đội Israel đã triển khai lực lượng đối phó với cuộc biểu tình và bạo loạn của đám đông người Palestine tại khu vực hàng rào biên giới với Dải Gaza.

Quân đội Israel đã sử dụng các biện pháp mạnh để trấn áp và giải tán đám đông bạo loạn, đồng thời đe dọa sẽ triển khai lính bắn tỉa nếu tình hình tiếp tục leo thang mất kiểm soát.

Trước đó hôm 1/9, hàng trăm người Palestine đã biểu tình dữ dội ở hàng rào biên giới Dải Gaza.

Nhiều người đã ném thiết bị nổ và cố gắng vượt hàng rào an ninh vào Israel khiến nhiều người bị thương do hỏa lực từ phía Israel.

Quốc hội Ukraine thông qua việc bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng

Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm ông Rustem Umerov làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này, sau khi người tiền nhiệm Oleksii Reznikov bị bãi nhiệm với cáo buộc tham nhũng.

Ông Umerov, 41 tuổi, là cựu nghị sĩ và là người đứng đầu Quỹ Tài sản Nhà nước Ukraine kể từ tháng 9 năm ngoái. Ông cũng tham gia các cuộc đàm phán quan trọng của Ukraine thời gian qua, như thỏa thuận Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen.

Hôm 3/9, Tổng thống Ukraine yêu cầu Quốc hội nước này bãi nhiệm Bộ trưởng Reznikov và đề nghị thay thế bằng chính trị gia Umerov.

Một ngày sau đó, ông Reznikov đã đệ đơn từ chức lên Chủ tịch Quốc hội và quyết định bãi nhiệm ông được thông qua hôm 5/9. Tuy nhiên, vị chính trị gia này luôn cương quyết bác bỏ mọi cáo buộc tham nhũng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm