
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết, hoạt động quân sự của Israel tại Dải Gaza nhằm đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng Hamas đã bước vào giai đoạn thứ ba, bao gồm việc mở rộng các hoạt động trên bộ tại khu vực này.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết:
“Chúng tôi đang ở giữa một cuộc chiến. Chúng tôi đã đặt mục tiêu rõ ràng là phá hủy năng lực quản lý và quân sự của Hamas. Chúng tôi đang thực hiện điều này một cách có hệ thống. Giai đoạn phong tỏa đầu tiên đã kết thúc. Giai đoạn thứ hai với các cuộc tấn công từ trên không vẫn đang diễn ra. Giai đoạn thứ ba, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã mở rộng tấn công trên bộ vào Gaza. Họ đang thực hiện điều đó bằng những bước đi có tính toán và rất mạnh mẽ, đạt được những bước tiến từng bước và có phương pháp”
Ông Netanyahu cũng bác ý tưởng ngừng bắn ở Gaza, cho rằng lệnh ngừng bắn sẽ là chiến thắng của Hamas.
Cùng ngày, người phát ngôn quân đội Israel cho biết, IDF đang mở rộng hoạt động trên bộ ở Dải Gaza. Các lực lượng bộ binh, thiết giáp, kỹ thuật tác chiến bổ sung đang tiến vào Gaza để tiếp tục thực hiện các hoạt động phối hợp trên bộ, trên không và trên biển với toàn lực.
Người dân kêu gọi tìm giải pháp cho trẻ em bị bắt làm con tin
Tại quảng trường Dizengoff ở trung tâm thành phố Tel Aviv, người dân đang đặt 30 con gấu bông, nhằm thu hút sự chú ý của dư luận về việc 30 trẻ em bị bắt cóc đưa về Dải Gaza trong cuộc xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.
Mỗi con gấu bông đều đeo một dải băng đen và mang tên, ảnh của các trẻ em đang bị bắt giữ ở Gaza, được đặt bên cạnh đài phun nước ở quảng trường Dizengoff, một trong những địa điểm công cộng mang tính biểu tượng của thành phố Tel Aviv.
Trong số 30 trẻ em bị bắt cóc có em mới được 9 tháng tuổi. Ngoài ra người dân còn đặt hoa, thắp nến và treo cờ để cầu nguyện và kêu gọi trả tự do để các em sớm được trở về nhà.
Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), trong vụ tấn công diễn ra ngày 7/10 có ít nhất 230 người được xác định đã bị bắt cóc và đưa về Dải Gaza, bao gồm phụ nữ, trẻ em và hàng chục người nước ngoài hoặc người mang 2 quốc tịch. Đến nay mới 4 người là phụ nữ, trẻ em và người già được thả trong các ngày 21/10 và 23/10.
Trong những ngày qua, gia đình của những người bị bắt cóc đã phát động chiến dịch “Bring them home” (tạm dịch: Hãy đưa họ về nhà) với các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi trên các nền tảng mạng xã hội, treo hình ảnh của các trẻ em ở nơi công cộng để kêu gọi sự ủng hộ của xã hội, đồng thời tổ chức các cuộc tuần hành yêu cầu chính phủ có biện pháp bảo vệ và giải cứu các con tin.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.