Thứ Bảy, 07/03/2026 14:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tuyên bố nắm quyền kiểm soát Dải Gaza sau khi xung đột kết thúc

BT

(ANTV) - Dải Gaza sẽ vẫn nằm dưới sự kiểm soát an ninh của Israel sau khi cuộc xung đột hiện nay kết thúc. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhắc lại quan điểm này trong cuộc gặp với chính quyền địa phương các khu vực giáp Dải Gaza.

Thủ tướng Israel cho biết, sẽ có việc phi quân sự hóa hoàn toàn Gaza, để đảm bảo trong tương lai sẽ không còn mối đe dọa nào từ dải đất này đối với người dân Israel.

Trước đó, vào đầu tuần, ông Netanyahu cũng ám chỉ việc Israel sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh ở Gaza trong một thời gian "không xác định". Dẫu vậy, Thủ tướng Israel tuyên bố, nước này không tìm cách chiếm đóng hay cai trị với Gaza.

Về phía Mỹ, một đồng minh quan trọng của Israel, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết, chính người Palestine sẽ quản lý Gaza một khi Israel kết thúc cuộc xung đột với Hamas.

Trong khi đó, chiến sự vẫn đang tiếp diễn ác liệt tại Gaza, tàn phá nhiều cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các bệnh viện. Thống kê chưa chính thức đến thời điểm này cho thấy, số người thiệt mạng tại Gaza đã lên tới 11.100 người, trong đó hơn 8.000 người là phụ nữ và trẻ em.

Mỹ không kích các địa điểm ở miền Đông Syria

Mỹ xác nhận đã tiến hành 2 cuộc không kích tại Syria nhằm vào các nhóm phiến quân, sau khi lực lượng Mỹ ở Syria và Iraq liên tiếp bị tấn công.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, các cuộc không kích nhằm vào một cơ sở huấn luyện gần thành phố Albu Kamal, tỉnh al Zor và một ngôi nhà gần thành phố Mayadeen, ở miền Đông Syria, mà Mỹ tin là được lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và các nhóm liên kết với Iran sử dụng.

Các cuộc không kích được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Joe Biden với ưu tiên cao nhất là đảm bảo an toàn của đội ngũ nhân viên Mỹ và các lợi ích của đất nước.

Theo Lầu Năm Góc, quân đội Mỹ ở Syria và Iraq đã bị tấn công ít nhất 45 lần kể từ ngày 17/10.

Hiện nay, Mỹ có khoảng 900 binh sỹ đóng quân tại Syria và 2.500 quân nhân khác đồn trú ở Iraq, thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện và tham vấn, hỗ trợ các lực lượng địa phương ngăn chặn nguy cơ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trỗi dậy trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Thế giới 07/03/2026

(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Chính trị 06/03/2026

(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.

Xem thêm