Chủ Nhật, 17/05/2026 09:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tuyên bố tiếp tục tấn công Hezbollah

BT

(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục tấn công vào lực lượng Hezbollah "bất cứ nơi nào cần thiết," một ngày sau khi các cuộc tấn công của Israel vào Liban khiến hàng trăm người thiệt mạng và làm dấy lên các chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.


Thủ tướng Israel khẳng định quân đội nước này sẽ tấn công bất kỳ lực lượng nào hành động "chống lại thường dân Israel" do đó nước này sẽ tiếp tục tấn công lực lượng Hezbollah cho đến khi "hoàn toàn khôi phục an ninh cho cư dân phía Bắc" của Israel.

Trước đó, ngày 8/4, quân đội Israel đã tiến hành “cuộc tấn công phối hợp lớn nhất trên khắp Liban” kể từ khi xung đột bùng phát ở khu vực nhằm vào lực lượng Hezbollah, chỉ vài giờ sau khi Mỹ và Iran tuyên bố đạt được thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần. Cuộc không kích khiến ít nhất 254 người thiệt mạng và 1.165 người bị thương, trong đó các khu dân cư đông đúc ở thủ đô Beirut là những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trước nguy cơ leo thang căng thẳng tại mặt trận này, ngày 9/4, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas kêu gọi mở rộng thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran sang Liban, đồng thời cho rằng các cuộc không kích của Israel đang gây sức ép lớn lên tiến trình này.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez kêu gọi đưa Liban vào khuôn khổ ngừng bắn để ngăn chặn leo thang khu vực hơn nữa, và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án một cách rõ ràng hành động quân sự mà theo ông là vi phạm luật pháp quốc tế. Trong khi đó, Ngoại trưởng Pháp cảnh báo các cuộc tấn công "không thể chấp nhận được" vào Liban, có thể làm suy yếu thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Mỹ và Iran.

Iran kiên quyết bảo vệ quyền làm giàu urani trong các cuộc đàm phán

Giới chức Iran ngày 9/4 khẳng định việc bảo vệ quyền làm giàu urani là điều kiện “cần thiết” trong bất kỳ cuộc đàm phán ngừng bắn nào với Mỹ, trong bối cảnh các bên liên quan đang gia tăng nỗ lực ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng sau hơn một tháng giao tranh ác liệt.

Phát biểu với báo giới tại Tehran, người đứng đầu Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Mohammad Es-la-mi nhấn mạnh quyền làm giàu urani là một phần trong các điều kiện mà Tehran đưa ra cho một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài. Đây là vấn đề “cần thiết nhưng chưa được đề cập đầy đủ”, trong bối cảnh Washington chưa chấp nhận nội dung này trong đề xuất của Iran. Dự kiến, Mỹ và Iran sẽ tiến hành các cuộc đàm phán tại thủ đô Islamabad (Pakistan) vào cuối tuần này, nhằm tìm kiếm giải pháp duy trì thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần vừa được công bố.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố duy trì toàn bộ lực lượng quân sự bao gồm tàu chiến, máy bay, vũ khí và binh sĩ, “trong và xung quanh Iran cho đến khi đạt thỏa thuận đầy đủ, đồng thời cảnh báo Washington sẽ hành động mạnh chưa từng có nếu đàm phán thất bại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội siết chặt kiểm soát xe tải trọng lớn, xe chuyên dụng

Hà Nội siết chặt kiểm soát xe tải trọng lớn, xe chuyên dụng

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Triển khai chuyên đề kiểm tra, xử lý các phương tiện tải trọng lớn lưu thông sai khung giờ quy định trong nội đô, ngay trong ngày đầu tiên, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã liên tiếp phát hiện xe trộn bê tông, xe chở rác thải, hoạt động khi chưa đến giờ cho phép. Đáng chú ý, tài xế còn vi phạm nồng độ cồn.

Ra quân chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID"

Ra quân chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID"

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Sáng 16/5, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với CATP Hà Nội, Ban thanh niên CAND và Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID", hướng dẫn công dân số, đồng hành cùng nhân dân thực hiện Đề án 06.

Phát hiện 2 tài xế dương tính ma tuý

Phát hiện 2 tài xế dương tính ma tuý

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Triển khai cao điểm 45 ngày đêm “Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn”, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, ngay trong đêm đầu tiên ra quân, lực lượng liên ngành tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền đã phát hiện 2 tài xế dương tính với chất ma túy.

Ra mắt CNA Creative Arts: Tiên phong định hình ngành công nghiệp nhạc kịch Việt Nam

Ra mắt CNA Creative Arts: Tiên phong định hình ngành công nghiệp nhạc kịch Việt Nam

Văn hóa 17/05/2026

(ANTV) - Ngày 15/5, CNA Creative Arts chính thức ra mắt nhằm đáp ứng xu hướng thưởng thức nghệ thuật chất lượng cao và hưởng ứng chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa quốc gia theo Nghị quyết 80/NQ-TW của Bộ Chính trị. Sự kiện đánh dấu bước đi tiên phong trong việc kiến tạo một hệ sinh thái sản xuất, đào tạo và phát triển nhạc kịch chuyên nghiệp mang đậm bản sắc Việt Nam.

Độc đáo chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Độc đáo chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 17/05/2026

(ANTV) - Giữa không gian núi rừng Tây Bắc, chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng” đang trở thành điểm nhấn đặc biệt, thu hút đông đảo người dân và du khách. Ngày hội đã tái hiện những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng cao Sơn La, mang đến không khí giao lưu, gắn kết đầy màu sắc giữa nhân dân với lực lượng báo chí, truyền thông Công an nhân dân.

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật tại ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật tại ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”, hoạt động vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ kết hợp đổi quà tặng đang thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân vùng cao. Với cách làm gần gũi, linh hoạt, chương trình góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và giữ gìn bình yên ngay từ cơ sở.

Lập lại trật tự vỉa hè

Lập lại trật tự vỉa hè

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Từ cuối năm 2025 đến nay, Hà Nội đã triển khai nhiều đợt ra quân quyết liệt nhằm lập lại trật tự vỉa hè, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán trái phép. Sau thời gian thực hiện, nhiều tuyến phố đã có chuyển biến rõ nét, diện mạo đô thị từng bước thông thoáng, văn minh hơn. Tuy nhiên, để duy trì những kết quả này một cách bền vững, tránh tình trạng tái lấn chiếm sau các đợt cao điểm vẫn là bài toán đặt ra đối với các địa phương và lực lượng chức năng.

Triệt phá xưởng sản xuất bột ngọt giả

Triệt phá xưởng sản xuất bột ngọt giả

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) triệt phá. Đồng thời cơ quan Công an ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với 3 bị can gồm: Dương Thị Yến Oanh, Dương Thị Yến Xuân và Thạch Hiểu.

Lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của đặc xá

Lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của đặc xá

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2026, các trại giam đã triển khai đồng bộ, nghiêm túc nhiều giải pháp, bảo đảm công tác xét đề nghị đặc xá được thực hiện đúng quy định pháp luật, khách quan, công khai, minh bạch; đồng thời thể hiện sâu sắc chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Xem thêm