(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) ngày 5/10 đã yêu cầu người dân sơ tán khỏi một phần miền Trung Gaza, đồng thời cho biết đang chuẩn bị sử dụng lực lượng lớn tấn công nhằm vào các mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas trong khu vực này.
Đây là lời kêu gọi sơ tán đầu tiên sau nhiều tuần tại Gaza, trong bối cảnh quân đội Israel chuyển trọng tâm sang chống lực lượng Hezbollah ở biên giới phía Bắc giáp với Liban. Lệnh sơ tán trên nêu rõ, quân đội Israel sẽ hành động với lực lượng lớn chống lại Hamas và các lực lượng khác trong khu vực. Lệnh sơ tán có kèm theo bản đồ liệt kê các khu vực mà người dân phải di dời, bao gồm cả Hành lang Netzarim ở trung tâm Gaza.
Israel đã phá hủy nhiều vùng rộng lớn của Gaza kể từ sau cuộc tấn công của Hamas vào ngày 7/10 năm ngoái. Gần như toàn bộ 2,4 triệu cư dân của thành phố Gaza đã phải di dời ít nhất một lần. Trong một diễn biến khác, trong khuôn khổ chuyến thăm Syria ngày 5/10, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã tiếp tục kêu gọi ngừng bắn ở cả Dải Gaza và Liban. Ông cũng bày tỏ ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn mà Hezbollah đã đồng ý trước đó.
Pakistan: 80 cảnh sát bị thương do đụng độ với người biểu tình
Tại Pakistan, từ ngày 4/10, những người ủng hộ cựu Thủ tướng Imran Khan đã tham gia cuộc tuần hành quy mô gần thủ đô Islamabad, nhằm gây sức ép đòi trả tự do cho ông Khan. Đụng độ đã xảy ra giữa người biểu tình và cảnh sát, khiến hơn 80 cảnh sát bị thương.
Cuộc tuần hành do Tỉnh trưởng Khyber-Pakhtunkhwa ở phía Tây Bắc, nơi đảng của ông Khan vẫn nắm quyền, dẫn đầu. Những người biểu tình có kế hoạch tập trung tại khu vực đỏ của thủ đô Islamabad, nơi có tòa nhà Quốc hội và nhiều đại sứ quán, song đã bị cảnh sát chặn lại. Một số người đã nổ súng và sử dụng hơi cay chống lại lực lượng thực thi pháp luật, khiến hơn 80 cảnh sát bị thương. Khoảng 120 người biểu tình cũng bị bắt giữ.
Islamabad đang trong tình trạng báo động cao trước thềm một loạt các sự kiện ngoại giao cấp cao dự kiến diễn ra trong 2 tuần tới, trong đó có chuyến thăm của Ngoại trưởng Ấn Độ và cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Hiện chính phủ Pakistan đã triển khai quân đội để tăng cường an ninh tại Islamabad./.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.