(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) ngày 5/10 đã yêu cầu người dân sơ tán khỏi một phần miền Trung Gaza, đồng thời cho biết đang chuẩn bị sử dụng lực lượng lớn tấn công nhằm vào các mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas trong khu vực này.
Đây là lời kêu gọi sơ tán đầu tiên sau nhiều tuần tại Gaza, trong bối cảnh quân đội Israel chuyển trọng tâm sang chống lực lượng Hezbollah ở biên giới phía Bắc giáp với Liban. Lệnh sơ tán trên nêu rõ, quân đội Israel sẽ hành động với lực lượng lớn chống lại Hamas và các lực lượng khác trong khu vực. Lệnh sơ tán có kèm theo bản đồ liệt kê các khu vực mà người dân phải di dời, bao gồm cả Hành lang Netzarim ở trung tâm Gaza.
Israel đã phá hủy nhiều vùng rộng lớn của Gaza kể từ sau cuộc tấn công của Hamas vào ngày 7/10 năm ngoái. Gần như toàn bộ 2,4 triệu cư dân của thành phố Gaza đã phải di dời ít nhất một lần. Trong một diễn biến khác, trong khuôn khổ chuyến thăm Syria ngày 5/10, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã tiếp tục kêu gọi ngừng bắn ở cả Dải Gaza và Liban. Ông cũng bày tỏ ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn mà Hezbollah đã đồng ý trước đó.
Pakistan: 80 cảnh sát bị thương do đụng độ với người biểu tình
Tại Pakistan, từ ngày 4/10, những người ủng hộ cựu Thủ tướng Imran Khan đã tham gia cuộc tuần hành quy mô gần thủ đô Islamabad, nhằm gây sức ép đòi trả tự do cho ông Khan. Đụng độ đã xảy ra giữa người biểu tình và cảnh sát, khiến hơn 80 cảnh sát bị thương.
Cuộc tuần hành do Tỉnh trưởng Khyber-Pakhtunkhwa ở phía Tây Bắc, nơi đảng của ông Khan vẫn nắm quyền, dẫn đầu. Những người biểu tình có kế hoạch tập trung tại khu vực đỏ của thủ đô Islamabad, nơi có tòa nhà Quốc hội và nhiều đại sứ quán, song đã bị cảnh sát chặn lại. Một số người đã nổ súng và sử dụng hơi cay chống lại lực lượng thực thi pháp luật, khiến hơn 80 cảnh sát bị thương. Khoảng 120 người biểu tình cũng bị bắt giữ.
Islamabad đang trong tình trạng báo động cao trước thềm một loạt các sự kiện ngoại giao cấp cao dự kiến diễn ra trong 2 tuần tới, trong đó có chuyến thăm của Ngoại trưởng Ấn Độ và cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Hiện chính phủ Pakistan đã triển khai quân đội để tăng cường an ninh tại Islamabad./.
(ANTV) - Sáng nay (29/10), trước tình hình mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì họp khẩn với các bộ, ngành, địa phương để tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại do thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiền phương tại thành phố Huế.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố ở Hội An ngập sâu, cuộc sống người dân và hoạt động du lịch đều bị ảnh hưởng. Thành phố Đà Nẵng và chính quyền địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, từ gia cố kè tạm đến tạm dừng hoạt động trường học, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.
(ANTV) - Ngày 29-10, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk củng cố hồ sơ để xử lý 2 người phụ nữ trú phường Tân An về hành vi đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.
(ANTV) - Một ổ nhóm đối tượng đang trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã tổ chức trộm cắp xe máy một cách tinh vi, chuyên nghiệp. Từ công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, công an phường Phú Thượng, TP Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng cùng tang vật vụ án.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát động “Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và pháo.
(ANTV) - Chiều nay (29/10), Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm.
(ANTV) - Chiều nay (29/10), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Lê Minh Hưng- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự, chủ trì tại điểm cầu của Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (29/10), tại xã Tương Dương, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây dựng toà nhà khám chữa bệnh trung tâm y tế Tương Dương. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh uỷ. Tham dự chương trình còn có đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an cùng đại diện các Sở, ban ngành thuộc tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Sáng nay (29/10) tại TPHCM, Cục Hậu cần, Bộ Công an đã khai mạc lớp tập huấn huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và thực tập phương án về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Nam. Lớp học nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên các đơn vị trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ sở.
(ANTV) - Chiều ngày 28/10, Công đoàn Bệnh viện 30-4 đã tổ chức Đại hội Công đoàn Bệnh viện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho đoàn viên công đoàn bệnh viện. Đại hội nhằm tổng kết kết quả nhiệm kỳ 2023 – 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.